
Bug hai nhà chính tiếp tục trở thành chủ đề gây sốt trong cộng đồng AoE Việt Nam. Lần này, không phải là một game thủ Việt Nam học theo, hay cố gắng làm theo trò bug nhà chính, mà chính game thủ Shenlong, người khởi đầu ra trào lưu trên đã lặp lại kĩ năng của mình. Điều đáng nói là trong một trận đấu diễn ra 7 game, thì anh bug nhà chính tới 2 game liên tiếp. Đáng nói hơn nữa, đối thủ Shenlong lần này là cặp đôi Chim Sẻ - Hồng Anh, cặp đôi được đánh giá cao nhất của AoE Việt ở thể loại cung R.

Shenlong lại bung nhà chính khi cầm Shang
Trận bung nhà chính đầu tiên của Shenlong là game thứ 4 của thể thức Shang. Ở trận đấu này, cặp đôi game thủ Việt Nam tỏ ra khá bất ngờ khi phát hiện Shenlong bug nhà chính, song lại hoàn toàn bất lực, bởi đó là trận đấu mà Shenlong rất tỉnh táo trong việc căn chỉnh số lượng nông dân để ép đời một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, anh cũng không bị áp lực quá mạnh trong thời điểm đầu, nên game thủ đến từ Trung Quốc có thể "cân bản đồ", giúp team của anh giành được thắng lợi.
Shenlong có hai trận bug nhà chính liên tiếpĐến ván đấu tiếp theo, tức là ván đấu thứ 5, Shenlong lại "bổn cũ soạn lại" khi anh nhận thấy mình có một map đấu đẹp và quyết định bug nhà chính một lần nữa. Tuy nhiên, lần này thì cặp đôi Chim Sẻ - Hồng Anh đã phát hiện ra sớm hơn và quyết định không cho kịch bản cũ lặp lại. Trong khi Hồng Anh liên tục đẩy quân áp lực thì Chim Sẻ cũng chấp nhận đưa một turn cung R sang hỗ trợ ốp nhà BA của Shenlong. Ở trận đấu này, team Việt Nam đã thành công đánh bại cặp đôi Shenlong - Tiễn Như Vũ.
Phải nói rằng chính phong độ cao của Tiễn Như Vũ đã giúp cho Shenlong tự tin hơn khi thi triển sở trường bug nhà chính của mình. Song nói đi cũng phải nói lại, ngay cả khi solo với Chim Sẻ mà anh còn dám chơi bug nhà chính, thì bản lĩnh của Thần Long là điều không cần phải bàn cãi. Chung cuộc ở thể loại Shang, cặp đôi của AoE Trung Quốc đã giành chiến thắng thuyết phục 5-2, trong đó có một trận thắng mà Shenlong bug hai nhà chính. Với tình hình này, chắc chắn Shenlong sẽ còn lặp lại điều tương tự trong tương lai.
Bài viết liên quan
Chúng tôi hi vọng, sự kiện BIG OFFLINE này sẽ trở thành một ngày hội đúng nghĩa, là cầu nối gắn kết toàn thể cộng đồng đưa AoE chuyên nghiệp, bán chuyên, và tất cả người chơi có chung niềm đam mê với Đế Chế xích lại gần nhau hơn.
BLV Gman tỏ ra tiếc nuối cho Cam Quýt và cho rằng game thủ này chỉ lỗi đúng một trận.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Nắm bắt được tâm lý muốn quay trở lại với niềm đam mê AoE của những cựu chiến binh, BQT GPlay - GTV quyết định tung ra bữa tiệc sale cuối năm Âm Lịch cực hấp dẫn.
Chuẩn bị chào đón cuối năm với mùa lễ hội thật bùng nổ, GPlay mở màn với sự kiện đăng nhập hàng ngày và mang đến cho các chiến binh những phần quà vô cùng độc đáo.
Giải đấu AoE The Communiti Semi-Pro League 3 là sân chơi mà đam mê AoE cháy bỏng được hoà quyện cùng với tinh thần rực lửa, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn đại chiến thú vị cả trong lẫn ngoài trận đấu.
Sau 3 ngày thi đấu vô cùng nảy lửa và khốc liệt, AoE Cơm Canh Cà mùa 5 đã tìm ra được những VĐV xuất sắc hơn để góp mặt ở vòng loại 2.
Đọc nhiều