
Bung 2 nhà chính là một chiến thuật gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng AoE. Một bên thì cho rằng việc bug 2 BN như thế làm tăng tính mạo hiểm, sự đột biến của trận đấu, nhờ vậy mà trận đấu hấp dẫn hơn. Bên còn lại thì cho rằng, bung nhà chính khiến cho trận đấu bị mất cân bằng.
Phe phản đối cũng có cái lý của mình. Bởi thực tế thì nhiều trận bung nhà chính khiến thế cục mất cân bằng thật. Tất nhiên là cũng có cách để khắc chế, đó chính là đi dâng và công cực sớm, cực rát. Người bung nhà chính do lên muộn nên sẽ khó để chống đỡ ở thời điểm đầu tiên. Tuy nhiên nếu trong đánh team, map quá rộng và không kịp đi dâng thì sao? Lúc đó, Shenlong đã có cách!

Shenlong đập BC phút 12 để đua với Cam Quýt
Ở kèo đấu 3v3 Shang mới đây với team Cam Quýt, khi biết game thủ Cam Quýt bung 2 BN, Shenlong đã ngay lập tức đập BC phút 12, tức là vừa khi lên đời 3. Sau đó, anh dành toàn bộ lượng tài nguyên và thao tác cho việc xây thêm nhà chính, bung ra phát triển để “đua” với Cam Quýt. Đến khoảng phút 20 thì time của game thủ Trung Quốc đã nở lên hơn 100, vừa có lượng dân đông cũng vừa có đủ lượng quân để thủ nhà.

Khả năng nở time của Shenlong rất ấn tượng
Như vậy, có thể thấy rằng bài đập BC phát triển ngay khi lên đời 3 chính là phương pháp mà Shenlong tìm ra để đua với người bung nhà chính bên phía đối phương. Trước mắt thì đây là phương pháp rất hiệu quả, bởi khả năng phát triển không hề thua kém bài bung nhà chính là bao.
Tuy nhiên, mới chỉ qua một trận đấu thì chưa thể khẳng định 100% sự hiệu quả. Bởi trong đánh team có quá nhiều yếu tố để quyết định chiến thắng. Lấy ví dụ như trong chính trận đấu nói trên, đồng đội của Shenlong làm quá tốt nên anh không phải chịu nhiều áp lực, trái lại Cam Quýt bị đẩy bay nhà nên giữa hai game thủ không có màn đua song song và đối đầu trực diện.
Nhưng dù sao đi chăng nữa, chiến thuật mà Shenlong đưa ra vẫn khiến nhiều người cảm thấy thích thú và dẫn đến sự mong chờ nhiều hơn các trận đánh team cung R trong tương lai.
Bài viết liên quan
Khi được dẫn chương trình mời lên phát biểu trước thềm giải đấu Thiên Khôi Cup 2023, chỉ có đại diện của VEC là không tham gia.
AoE Ranking Mùa 32 chính thức khởi tranh với hàng loạt nâng cấp quan trọng và ưu đãi hấp dẫn, hướng tới mục tiêu tìm trận nhanh hơn – thi đấu cân bằng hơn – gắn kết cộng đồng tốt hơn.
Cơ hội duy nhất trong những ngày cuối tháng 10 này, GPlay tung ưu đãi cực hấp dẫn cho các anh em "cựu binh" có thể "nối lại tình xưa" cùng với tựa game Đế Chế huyền thoại.
Nếu như cuộc đối đầu giữa Hoàng Hà và Hoàng Lâm là trận đấu cân tài cân sức nhất, thì Exciter lại tiếp tục chứng tỏ vì sao anh là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch AoE The Communnity Semi-Pro League mùa 3 này.
Chào năm mới 2026, GPlay triển khai loạt ưu đãi không thể bỏ lỡ dành cho người chơi Đế Chế như giảm giá VIP, tặng VIP miễn phí và vé AoE Ranking giá chỉ từ 59.000 đồng.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, GPlay - GTV tiên phong đưa ra giải pháp độc quyền để ngăn chặn gian lận và bảo vệ những cuộc chơi công bằng cho game thủ, giúp cộng đồng AoE ngày một vững mạnh.
AoE luôn đem đến sức hấp dẫn vô cùng nhờ những giải đấu phong trào, nơi mà các game thủ huyền thoại tỏa sáng và là cơ hội để các game thủ trẻ xây dựng tên tuổi cho mình.
Đọc nhiều