cover-news

Slow But Sure lên ngôi vô địch AoE Đấu Trường Tập Sự

01/06/2022 23:09
Nana
SBS lên ngôi vô địch chỉ với cặp đôi Anh Huy - Văn Hưởng, và điều đó đã một lần nữa chứng tỏ về sự chênh lệch giữa những người chơi AoE vì đam mê với những con người được đào tạo để thi đấu.

Khái niệm “game thủ chuyên nghiệp” chẳng phải tự nhiên mà xuất hiện trong cộng đồng AoE. Mặc dù trong nhiều năm qua, khái niệm này luôn bị nghi ngờ và chịu nhiều lời đàm tiếu từ những người hâm mộ khó tính, nhưng không thể phủ nhận rằng, “chuyên nghiệp” là một khái niệm mô tả rất chính xác trình độ cũng như đẳng cấp của các game thủ AoE được đào tạo, được trả lương để chơi AoE mỗi ngày. Sự chênh lệch giữ những người chơi “chuyên nghiệp” và những người chơi “bán chuyên nghiệp” là rất rõ, và lại càng được thể hiện rõ hơn khi mùa 1 của giải đấu AoE Đấu Trường Tập Sự khép lại.

 SBS giành chiến thắng thuyết phục

Tại trận đấu Chung kết tổng của giải đấu, Slow But Sure vẫn giữ nguyên đội hình Anh Huy – Văn Hưởng. Đây vốn là hai game thủ không được đánh giá quá cao trong đấu trường AoE chuyên nghiệp, cho dù là thi đấu Solo hay Team game. Thế nhưng cặp đôi Huy – Hưởng lại tỏ ra quá “out trình” khi được đặt vào một giải đấu mà đối thủ của họ toàn là những game thủ bán chuyên. Họ không chỉ thẳng tiến vào trận Chung kết với tư cách đội toàn thắng vòng League, mà ở trận đấu cuối cùng, trước ngựa ô Thái Nguyên, cặp đôi của SBS cũng không mất nhiều sức lực để đánh bại đối thủ với tỷ số 9-2, qua đó nâng cao chiếc cúp vô địch của giải đấu.

Không thể không nhắc đến yếu tố may rủi ở nội dung 2vs2 Random khi chúng ta thấy rằng quân bài đã đứng về phía SBS nhiều hơn. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ khiến cho trận đấu kết thúc nhanh hơn, với tỷ số đậm hơn mà thôi. Bởi thực tế thì màn trình diễn của Anh Huy và Văn Hưởng tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với cặp đôi Lưu Hải Tú – Next Gà Rừng. Sự chênh lệch về trình độ đã được phơi bày một cách quá rõ.  

Hành trình vô địch của cặp đôi Anh Huy - Văn Hưởng

Tỷ số 9-2 là điều dễ hiểu, chức vô địch của SBS cũng là điều hiển nhiên. Mà cũng bởi thế, sau khi giải đấu khép lại, kết quả lại không còn phải là điều gì đó quá quan trọng nữa. Người ta lại nói nhiều hơn về việc Mạnh Hào hay Văn Hưởng có “phạt” hay không, hay Lưu Hải Tú có thực hiện lời hứa hay không. Tất nhiên, những câu chuyện bên lề, những câu “gáy” mang đầy tính bông đùa và cũng không kém phần “cay cú” mới chính là bản sắc của AoE phủi. Và cũng vì như thế, người hâm mộ biết rằng, GTV và Itel đã tạo nên một giải đấu phủi hết sức thành công. Chính điều đó cũng tạo tiền đề để chúng ta hướng tới mùa giải sôi động tiếp theo sẽ diễn ra sau ít ngày nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bầu VEC nói gì về việc Thiên Khôi thành lập clan AOE mới?

14/07/2023 15:59

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

Nam Sociu rời Vitamin, kịch bản điên rồ nhất xuất hiện ở giải Rhysman Cup?

06/07/2023 22:26

AOE CƠM THỊT SẺ NGÀY 3: Chim Sẻ quá mạnh, trọng trách được đặt lên đôi vai của bộ đôi Thái Nguyên

21/02/2024 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif