cover-news

Solo Random và ba loại quân \"yếu ớt\" nhất

07/12/2016 22:30
GameTV

Mỗi quân bài trong Age Of Empires (AOE) đều có một thế mạnh và điểm yếu của riêng mình. Tùy vào mỗi quân bài, các game thủ sẽ tự tìm cho mình cách đánh cũng như chiến thuật hợp lý để phát huy tốt nhất lợi thế của loại quân mà mình bắt phải.

Greek

Chắc chắn phần lớn các game thủ đều sẽ đưa ra ý kiến chung là Greek khi nhắc đến nền văn minh yếu nhất trong trong thể loại Solo Random. Sở dĩ yếu là do những loại quân mà Greek có thể sử dụng khi chiến đấu là vô cùng nghèo nàn.

Greek AOE

Ngay sau khi lên đời ba, ngoài ngựa dò, Greek chỉ có một loại quân duy nhất để chiến đấu là chém C. Đây cũng là một loại quân khá mạnh ở đời 3 tuy nhiên tương đối tốn vàng và cũng sẽ dễ dàng bị khắc chế đối với Greek. Những con chém của Greek sẽ không thể phát huy được sức mạnh nếu đối phương đã kịp bo kín nhà, đã kịp nâng cấp công nghệ cho các đơn vị quân khắc chế Greek. Mặc dù điểm mạnh của Greek là những con Y di chuyển cực nhanh nhưng lại tỏ ra yếu ớt trước cung R vì không có chiêng đồng.

Greek AOE

Ngoài những đơn vị quân cận chiến, Greek cũng có sở hữu một loại quân chiến đấu tầm xa là cung T và cẩu đá. Tuy nhiên nếu đã chơi AOE lâu năm thì bạn thừa hiểu là cung T Greek yếu đến mức nào. Còn để có thể nâng cấp BK lên đầy đủ công nghệ cho việc sử dụng chắc khi ấy đối phương đã lên đời 4 thành công.

Để thi đấu tốt nhất khi bắt phải Greek, các bạn cần phải có một chiến thuật hợp lý tùy vào quân bài bên phía đối thủ. Nếu cảm thấy có lợi thế hơn về thời gian lên đời cũng như thế bài thì bạn phải ngay lập tức tạo sức ép và tìm cách dứt điểm trận đấu trong thời gian ngắn nhất có thể, nếu nói theo ngôn ngữ của AOE thì bằng mọi giá Greek phải “ôm bom” đối thủ mới mong có cơ hội giành chiến thắng.

Choson

Các game thủ AOE đặt một cái tên gọi khá “không hài lòng” dành cho Choson bởi sự khó chịu mỗi khi phải sử dụng loại quân này. Cũng giống như Greek, Choson có loại quân sở trường đời ba cận chiến là những con chém C hiếu thắng. Tuy nhiên chém của Choson không phải là một loại chém tuyển, không có bug máu hay bất cứ điểm đặc biệt nào.

Choson AOE

Điểm mạnh các loại quân của Choson hầu hết đều ở đời 4 với lính BB nhiều máu, chòi bắn xa (không sử dụng trong luật AOE Việt Nam), phù thủy giá rẻ và balista thần vô cùng đáng sợ. Ngoài chém C có thể sử dụng ở đời 3 thì phù thủy Choson cũng là một loại quân đáng để sử dụng. Nhưng nếu là một game thủ tầm trung thì bạn phải có thật nhiều tay mới có thể điều khiển tốt những con phù thủy của mình.

Choson AOE

Điểm yếu của Choson nằm ở số loại quân bị giới hạn rất nhiều ở đời 3. Choson không có lạc đà, cũng chẳng có cung R hay cung A gì cả. Đời 4 không nâng cấp được tầm xa và tên lửa. Quả thật khi cầm Choson chẳng biết làm gì hơn ngoài việc cố gắng chém phũ, hạn chế tối đa sự phát triển của đối phương. Ngoài ra còn một chiến thuật nữa là game thủ có thể đúc quẩy đá trong nhà BB ngay từ đời 3, sử dụng những con phù thủy để thủ lại những con chém của đối phương rồi âm thầm lên đời 4 đánh Z. Tuy nhiên đây vẫn là chiến thuật mạo hiểm bởi nếu đối phương có quân đẹp hơn thì chắc chắn họ sẽ “vùi dập” bạn ngay khi bạn có ý định lên 4.

Carthaginian

Loại quân cuối cùng trong danh sách ba quân bài yếu thế nhất khi đánh Random chính là Carthaginian. Đây là loại quân tương đối yếu ở đời ba khi chỉ có lạc đà là sử dụng được bởi tính chất cơ động của chúng.  Carthaginian đời 3 không có ngựa tên, loại quân có tầm xa đáng để sử dụng nhất là quẩy đá nhưng quẩy đá vẫn là những đơn vị quân yếu nhất mà bất đắc dĩ các game thủ mới phải sử dụng.

Carthaginian AOE

Điểm mạnh của Carthaginian chỉ đến khi bạn lên thành công đời 4, voi và những con Y của Carthaginian nhiều máu giúp cho quá trình lu bản đồ của bạn trở nên phũ phàng. Nhưng nhược điểm dễ nhận thấy là việc di chuyển khá chậm của hai loại quân sở trường này đã làm giảm đi đáng kể sức mạnh của Carthaginian.

Carthaginian AOE

Khi bắt phải Carthaginian trong Solo Random, cũng giống như hai loại quân đã kể trên, bạn chỉ có thể tìm mọi cách mà “ôm bom” tận gốc đối thủ của mình thì mới có cơ hội dành chiến thắng. Ngoài ra Carthaginian cũng có thể sử dụng những con cung A một áo như một phương án dự phòng nếu bạn đủ số lượng để áp đảo đối phương. Nhưng nhìn chung Carthaginian là một loại quân quá yếu đối ở nội dung Solo Random.

Từng loại quân trong AOE sẽ có cách thi đấu và chiến thuật khác nhau, văn minh nào cũng có độ “bá” và sự yếu kém của riêng nó. Các nhà phát hành game AOE đã nghiên cứu vô cùng kỹ để bảo đảm sự hấp dẫn của game lên đến mức hoàn hảo bằng việc các loại quân trong AOE đều có cách khắc chế riêng và để giành được chiến thắng phải trông chờ vào bản lĩnh cũng như tư duy chiến thuật của chính bạn. Hy vọng các game thủ sẽ có được cho mình những phương án tốt nhất khi gặp phải ba loại quân “yếu đuối” này trong thể loại Solo Random.

G_Vanh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

BLV Gman tiết lộ giải League 4vs4, cho rằng Ego vẫn là team mạnh nhất

09/06/2023 22:37

Nhìn lại BXH chung cuộc League I và II: Có phải tất cả đều xứng đáng?

19/06/2023 21:18

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Full lịch thi đấu tuần 7 giải AOE League: Chung kết của League I và League II

14/06/2023 12:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif