Sparta lên ngôi vô địch AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Đường dài mới biết ngựa hay

Sparta lên ngôi vô địch AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019: Đường dài mới biết ngựa hay
GTV News - 23:31, 12/01/2020

Sparta đã xuất sắc đánh bại SMH_Hà Nam với tỉ số 9-4 để lên ngôi vô địch giải đấu AoE Facebook Gaming Creators Cup 2019. Đây cũng là chức vô địch 4vs4 đầu tiên của họ kể từ khi thành lập clan.

Dù vượt qua vòng loại với thành tích thứ 2 trên bảng xếp hạng nhưng Sparta khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng khi chặng đường tại vòng Chung kết là cực kì khó khăn cả 3 đối thủ SMH_Hà Nam, EFB_BiBiClub và Nghệ An đều đã từng đánh bại họ ở vòng loại.

Tuy nhiên với bản lĩnh và đẳng cấp trong map 44, những chiến binh Sparta đã “tỉnh dậy” đúng lúc với chiến thắng 7-4 trước EFB_BiBiClub để đi đường thẳng vào Chung kết và ngồi khoanh tay chờ đợi đối thủ còn lại của mình.

Sparta - xuat - sac - danh - bai - EFB_BiBiClub - voi - ti - so - 7-4 - de - gop - mat - tai - chung - ket
Sparta xuất sắc đánh bại EFB_BiBiClub với tỉ số 7-4 để góp mặt vào Chung kết

SMH_Hà Nam chính là cái tên cuối cùng giành tấm vé vào Chung kết sau khi bất ngờ đánh bại EFB_BiBiClub với tỉ số 7-3. Trận Chung kết 4vs4 Random tại giải đấu AoE Thái Bình Open 7 đã được tái hiện và những fan hâm mộ của Sparta vẫn không khỏi lo lắng khi đối thủ SMH_Hà Nam đang có phong độ tốt và lối chơi quá hay.

SMH_Hà Nam đã nhanh chóng đánh phủ đầu đối thủ với 3 chiến thắng và mọi chuyện trở nên vô cùng căng thẳng đối với Sparta. Tuy nhiên trong khoảng thời gian khó khăn nhất, Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội đã thi đấu cực bay để rồi gỡ hòa và vươn lên dẫn trước. Có vẻ như lúc này, lối chơi của SMH_Hà Nam trong cuộc đối đầu với EFB_BiBiClub đã không còn hiệu quả.

Mot - ngay - thi - dau - khong - may - thanh - cong - cua - SMH_Ha Nam
Một ngày thi đấu tương đối mờ nhạt của SMH_Hà Nam

Sau khi tỉ số là 4-4, SMH_Hà Nam bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc, Hoàng Mai Nhi không còn maxping trong những thế trận được cầm chủ lực, Cam Quýt thi đấu không là chính mình còn Xi Măng và Tễu lộ khá rõ điểm yếu về kinh nghiệm, họ thi đấu lỏng tay dần trong những trận đấu sau đó.

Trong khi đó, khi đã có một chuỗi chiến thắng liên tiếp, các game thủ bên phía Sparta đều thi đấu cực kì khủng khiếp ngay cả trong thế trận Chim Sẻ Đi Nắng không được cầm chủ lực. Những tay chém luôn hoạt động cực kì hiệu quả và họ là người chủ động trong lối chơi, chiến thuật của Sparta là cố gắng kết thúc trận đấu trong đời 3, hạn chế thi đấu đời 4 để hạn chế sức mạnh của Hoàng Mai Nhi và Cam Quýt, chiến thuật này đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Sparta - da - len - ngoi - vo  - dich - mot - cach - xung - dang
Sparta đã lên ngôi vô địch giải đấu AoE Facebook gaming Creators Cup 2019 một cách xứng đáng

Sau 5 chiến thắng liên tiếp, Sparta đã ấn định tỉ số 9-4 và đồng nghĩa với việc họ đã trở thành nhà vô địch 4vs4 của giải đấu này. Chức vô địch này càng mang nhiều ý nghĩa hơn nữa khi đây là chức vô địch đầu tiên của họ kể từ khi thành lập clan. Dù có một cuộc hành trình không mấy ưng ý nhưng chiến thắng cuối cùng luôn là điều trọn vẹn, Sparta đã khẳng định rằng: Đường dài mới biết ngựa hay.

Bình luận về bài viết: