cover-news

Tâm điểm AoE ngày 18/2: BiBi - Hồng Anh đối đầu Shenlong - Nhãn Tử

18/02/2022 14:22
Hưng
Thời điểm mà Chim Sẻ Đi Nắng chưa thể trở lại thi đấu đỉnh cao, sự kết hợp của cặp đôi BiBi - Hồng Anh để đối đầu với AoE Trung Quốc có thể được xem là trận đấu hấp dẫn nhất vào lúc này.

Thời gian gần đây, cộng đồng AoE Việt Nam đã được chứng kiến quá nhiều giải đấu lẫn kèo đấu giữa AoE Việt với nhánh Lưu Bị - Thanh Thanh (tức Liên Minh La Mã và Hiệp hội La Mã). Chính điều này đã khiến cho những cái tên như Đổ Thánh, Tiểu Thủy Ngư, Tiểu Hòa Ca, Hỏa Hải,... dần trở nên có phần nhàm chán. Các trận đấu giao hữu gắn mác Việt - Trung cũng ngày một thiếu đi tính hấp dẫn nếu so với trước kia.

Lúc này, các trận đấu với nhánh Sơ Luyến mới là điều người hâm mộ Việt Nam thực sự chờ đợi. Đặc biệt là khi mà giờ đây, nhánh Sơ Luyến đã có sự phục vụ của Trung Hoa "Đệ nhất nhân" Thần Long. Bởi vậy mà cuộc đối đầu giữa BiBi - Hồng Anh với cặp đôi Shenlong - Nhãn Tử lúc 19h tối nay (18/02) sẽ được coi là trận đấu giao hữu Việt - Trung hấp dẫn nhất trong giai đoạn này. 

Trận đấu sẽ diễn ra ở thể thức 2vs2 Assyrian

Về phía đối thủ, có thể nhận xét rằng Shenlong đang có phong độ thực sự cao. Những khán giả thường xuyên theo dõi game thủ này thi đấu các trận giao hữu trong nhánh Sơ Luyến đều sẽ biết rất rõ. Mặc dù đã bước sang tuổi 34, thế nhưng thao tác của Shenlong không hề bị chậm đi. Ngược lại, nó vẫn nhanh, tối giản nhưng cực kỳ chuẩn xác và đạt hiệu quả rất cao trong khi đấu, chỉ ngoại trừ thao tác vẩy E. Về kinh nghiệm, có lẽ chẳng cần phải nói gì nhiều, khi mà Thần Long từ trước đến nay vốn luôn được xem là người "định nghĩa" lối đánh cung R. Thời gian gần đây, game thủ sinh năm 1988 còn cho thấy sự thăng hoa khi liên tiếp có những trận đấu highlight như bug hai nhà chính hay hạ gục những cao thủ cung R khác khi chỉ đánh 3 BA ở thời điểm lên đời 3. Nói tóm lại, phải đối đầu với Shenlong trong giai đoạn này sẽ là một bài toán vô cùng hóc búa. Thậm chí ngay cả Chim Sẻ Đi Nắng tại chung kết Hà Nội Open 10 diễn ra cách đây hơn một tháng cũng đã gặp vô vàn khó khăn. Anh thi đấu bằng 100% sự tập trung mới có thể đánh bại được Shenlong với tỷ số 9-7.

Trong khi đó, Nhãn Tử - người đồng đội của Thần Long tối nay - cũng là một game thủ cực mạnh khi đấu 2vs2 Assyrian. Nếu người hâm mộ AoE còn chưa quên, cặp đôi Lôi Lão Hổ - Nhãn Tử đã lên ngôi vô địch Siêu giải đấu 2vs2 Assy hồi tháng 6 năm ngoái bằng lối tấn công như vũ bão. Nhãn Tử cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong map Huge. Anh này chẳng những có thể đi dâng A phũ phàng mà khả năng hồi time để trở thành chủ lực cũng rất nhanh và biến ảo. Chưa rõ liệu sự kết hợp giữa Nhãn Tử và Shenlong có tốt như khi anh ta cặp với Lôi Lão Hổ hay không, nhưng nếu chỉ xét về mặt con người nói riêng, cặp đôi Shenlong - Nhãn Tử có thể được xem là một gã khổng lồ trong map đấu 2vs2 Assryian.

Shenlong có trận đấu bug hai nhà chính cực kỳ đỉnh cao

Về phía Việt Nam, cặp đôi BiBi - Hồng Anh cũng được xem là những nhân sự tốt nhất có thể đánh cung R sòng phẳng với Trung Quốc trong thời điểm Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa thể trở lại thi đấu. Hai game thủ cùng sinh năm 1996 vừa thi đấu cung R rất hay, lại được xem là sự kết hợp tương đối hoàn hảo khi một người có sở trường xóc dân phát triển, người kia lại ép đời cực tốt và khả năng cơ cấu lực dâng A cũng rất xuất sắc. 

Nhìn chung, màn đối đầu giữa Hồng Anh - BiBi và Shenlong - Nhãn Tử tối nay sẽ là một trận đấu cân tài - cân sức. Tất nhiên là trong trường hợp các game thủ đều có phong độ tốt nhất và thi đấu đúng thực lực của họ. Hãy chờ xem, liệu Shenlong sẽ khẳng định sự bá đạo của mình khi không có Chim Sẻ Đi Nắng, hay BiBi và Hồng Anh sẽ chứng minh được, AoE Việt đâu chỉ có mỗi Chim Sẻ Đi Nắng chơi tốt cung R?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Giải đấu thường niên dành cho cộng đồng AoE - The Community Semi-Pro League chính thức trở lại với mùa giải thứ 5

01/03/2024 15:12

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif