cover-news

Team AOE Hà Nội, phong cách và bản sắc

27/03/2013 17:33
GameTV
Team AOE Hà Nội luôn là một thế lực mạnh của làng AOE Việt Nam, sự xuất sắc của từng cá nhân và khả năng phối hợp nhịp nhàng đã tạo đội hình mạnh mẽ với lối chơi đầy quyến rũ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lối chơi của từng thành viên Hà Nội để hiểu thêm về team này.

Team AOE Hà Nội luôn là một thế lực mạnh của làng AOE Việt Nam, sự xuất sắc của từng cá nhân và khả năng phối hợp nhịp nhàng đã tạo đội hình mạnh mẽ với lối chơi đầy quyến rũ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lối chơi của từng thành viên Hà Nội để hiểu thêm về team này.

 

Khi mà các huyền thoại như Long Thiếu Gia, Linda, Fioruna, Dinosaur…nhường đất diễn cho các game thủ trẻ thì ta lại thấy thêm được những sự bất ngờ lớn cả về sự tiến bộ, trình độ hay là sự phũ phàng đến từ Chimsedinang, Vane Love, Gunny, U15 Club, Chuồn Chuồn, Mỹ Đình, Versace, Destiny, Mario, Chip,…Mỗi người mang một phong cách thi đấu riêng và luôn có bản sắc của riêng mình. Những thao tác ép đời mượt mà cực chuẩn đến mức coi kích 3 đầu 9 dễ như ăn kẹo, 25 dân xóc đều 5A đến tết, solo random mang đầy bài dị, đẩy quân đời 4 vỡ nhà hàng loạt và khi đã tô màu nhà đối phương thì chỉ có nước mang Bigdady ra đỡ.

 

Trước tiên xin được nói về Team Hà Nội – Team duy trì tốt được phong độ, đẳng cấp và có bẳn sắc rất riêng – là cái tôi của chính mình.

 

Hà Nội vẫn luôn là một thế lực rất mạnh trong làng AOE Việt dù đã và đang trong quá trình chuyền giao thể hệ nhưng những hậu bối tỏ ra không hề thua kém so với các huyền thoại. Hà Nội phát triển rất nhanh cả trong đế chế lẫn ngoài đời. Liên tục cho ra những người con tài giỏi như Vane Love, Chuồn Chuồn, Mỹ Đình để giữ được sự vững mạnh cả về chất và lượng. Chúng ta hãy cùng bình luận đôi chút về phong cách thi đấu của các game thủ Hà Nội để giải thích được vì sao một Thái Bình mạnh như vậy vẫn luôn lấy Hà Nội là đối thủ hàng đầu, một TPEC phũ phàng như thế mà vẫn đôi chút dè chừng Clan thủ đô và người anh em cùng thành phố GameTV vẫn quyết ăn thua đủ tới cùng.

Clan Hà Nội: Linda(C), Hoàng Mai Nhi, Tutj, Vane Love, Chuồn Chuồn, Mỹ Đình, Teppi, Embé

 

\"Hanoi\"

 

Linda: Một con người huyền thoại trong đế chế và một con người mẫu mực trong cuộc sống.

 

\"\"

 

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi nhìn thấy anh là hiền và tình cảm. Với những gì tôi theo dõi và biết thì có lẽ anh là con người trầm tính nhưng có niềm đam mê không kém ai, anh đã xuất hiện rất lâu trong làng đế chế và tên tuổi của anh cũng gắn bó từ đời này sang đời khác. Anh vẫn cống hiến cho đế chế, cống hiến cho GameTV và bây giờ là tâm huyết với Hà Nội. Ở anh mang một phong cách khác hẳn với các game thủ bây giờ. Đó là lối đánh thủ mà thắng. Có lẽ quan điểm của anh là khi phòng ngự lên ngôi thì tấn công lép vế. Anh đánh rất bình tĩnh, cẩn thận và nhịp nhàng. Anh phát triển chẳng kém ai mà bo nhà thì là nghệ sĩ. Anh cầm trịch trận đấu rất tốt khi rất biết cách đẩy quân, đưa ra những chiến thuật đánh đời 4 chuẩn và hiệu quả. Team Hà Nội lấy anh làm điểm tựa cho mỗi trận đấu và cũng là điểm tựa tinh thần cho cả team. Giờ đây, khi thờ quẩy đá đập dân đã đi vào dĩ vàng, lối đánh chế toàn diện yêu cầu cả cung lẫn chém đã đưa những huyền thoại như anh lên một vị trí mới là người chỉ huy, người đưa ra chiến thuật hay chính là huấn luyện viên của đội. Mong anh sớm ổn định cuộc sống gia đình, sự nghiệp và luôn giành thời gian cho Hà Nội để người hâm mộ luôn thấy được hình dáng của một huyền thoại sau mỗi chiến thắng của Team thủ đô.

 

Hoàng Mai Nhi: Con người toàn diện nhất của Team Hà Nội

 

\"\"

 

Nổi tiếng với phong cánh đánh chủ lực của mỗi trận đấu, Hoàng Mai Nhi đã đưa tên tuổi của mình lên một tầm cao mới. Giờ đây, anh bá đạo cả trong và ngoài cánh, cả cầm cung lẫn chém, từ đời 3 đến 4. Lối tư duy của anh thể hiện rất tốt khi cần đánh về chiến thuật, các thao tác ép đời mượt mà và chuẩn. Anh đánh phũ nhưng chắc, công hay nhưng thủ nhà cũng dẻo. Tôi không được trực tiếp theo dõi anh nhưng tôi biết anh mang một phong thái thi đấu chững chạc, cực kỳ điềm tĩnh, tự tin vào bản thân. Anh đánh rất nhịp nhàng khi cầm cung và việc gây áp lực lên Hoàng Mai Nhi là rất khó. Anh đánh quân đời 4 rất hay, có thừa bản lĩnh để đối đầu với những bộ óc đầy sạn như Tiểu Bạch Long hay Yugi. Hoàng Mai Nhi không những phát huy những gì tinh tú nhất của Linda mà còn phát triển tốt hơn, anh đánh thoáng hơn và lối bao quát quản lý bản đồ hiệu quả. Hoàng Mai Nhi có đủ tố chất để trở thành người đội trưởng của team và nếu anh chỉ huy đồng đội tốt thì Hà Nội đã có một người toàn diện bậc nhất của làng AOE Việt bây giờ.

 

Tutj:  Huyền thoại chém của Team Hà Nội

 

\"\"

 

Thật xứng danh với 3 chữ Huyền Thoại Chém vì với cầm bất kỳ quân gì, khi đẩy Tutj ra ngoài cánh thì người trong cánh an tâm phát triển và luôn là lỗi khiếp sợ cho đối phương. Với những thao tác tay nhanh đến chóng mặt và khả năng cân đối thực gỗ cực chuẩn, việc kích 3 đầu 9 ở Tutj không còn xa lạ với người xem. Tutj chém phũ đầu cánh và quấy trong cánh luôn mang lại những trận thắng nhanh cho Hà Nội. Phong cách thi đấu của anh có lẽ là đánh nhanh thắng nhanh, tiêu diệt đối thủ càng sớm càng tốt, quấy nhà chủ lực liên tục nhưng điều đó đôi khi mang lại hiệu quả cao và đôi khi để lại những hậu quả cũng khó lường. Việc quá để ý đến nhà đối phương khiến khả năng thủ nhà bị lơi lỏng, anh dễ mất nhà dạt dân và tụt time. Đó là những điểm yếu của những tay chém cầm cung. Nếu Solo thì Tutj chẳng ngán ai nhưng đánh team thì cần lắm những chiếc E bo nhà. Lủng nhà mất dân và khó hồi time là điều tối kỵ của một người cầm chủ lực. Khi đế chế đỉnh cao yêu cầu cả cung chém toàn diện thì Tutj hãy giành chút thời gian bo nhà, giành chút thời gian xem time, để ý bản đồ con và giành nhiều thời gian cho phát triển tay to để cân bản đồ. Hà Nội tự tin khi anh cầm chém nhưng lo lắng đôi chút anh anh cầm cung. Có lẽ trong tương lai không xa anh sẽ hoàn thiện hơn nữa để mọi người biết đến Tutj chỉ với 2 chữ Huyền Thoại.

 

Vane Love: Tương lai tươi sáng của Team Hà Nội

 

\"\"

 

Thật quá đáng tiếc cho Hà Nội khi không phát hiện ra nhân tài sớm hơn và đưa lên đội hình 1 sớm hơn nữa bởi Vane Love – Anh chính là tương lai cho Hà Nội. So với Hoàng Mai Nhi, anh cầm cung một 9 một 10, so với Tutj, anh chém người 8 lạng kẻ nửa cân. Anh cung chém đểu tốt và phong độ luôn sáng chói. Nếu điểm cho người toàn diện là 10 thì anh cùng ko dưới 8. Anh bắt bài đối phương cực tốt và luôn giành lợi thế ban đầu. Thiếu sót cho anh chính là những trận đấu 44 đỉnh cao nơi cần thể hiện được phẩm chất của người cầm trịch, sự tinh tế khi đẩy quân, bản lĩnh khi thủ nhà, và đưa ra những chiến thuật tốt. Có lẽ thời gian sẽ cho Vane Love những điều đó. Phong thái thi đấu của Vane Love có lẽ rất xung , đánh rất hăng nhưng chuẩn, cực kỳ tự tin vào tài năng của bản thân nhưng đôi khi dẫn đến chủ quan. Nếu trên vai anh có một cánh tay của Linda để giữ cho cái đầu lạnh thì với phong độ và kĩ năng của mình, Giải 3 Ninh Bình sẽ làm lu mờ bất kỳ ai cho dù đối mặt với siêu tiền đạo Gunny hay thần đồng Chimsedinang. Ở anh có một chút gì đó của Hoàng Mai Nhi, thêm một phong cánh của Tutj và đó cũng là lợi thế để các anh có thể hiểu nhau hơn trong lối chơi, phối hợp tốt hơn khi đánh đồng đội. Chúc cho anh luôn phát huy được tài năng của mình, tương lai của Clan Hà Nội phụ thuộc nhiều ở anh.

 

Em bé: Đi tìm lại hình ảnh của một tay che trời cho Team Hà Nội

 

Là một game thủ gắn bó rất lâu với Team Hà Nội, Embe được đánh giá là người toàn diện nhất ở những năm đầu của team. Chúng ta quá quen với hình ảnh một màu 8 huyền thoại to nhất bản đồ đưa trận đấu về thế một chiều. Thế nhưng màu 8 đấy giờ đây đã không còn phũ nữa, có lẽ màu 5 đã lên ngôi hay Embe cần thay đổi đôi chút để lấy lại hình ảnh một tay che trời thủa nào. Mọi thứ ở Embe đều hay cả nhưng hay bây giờ là chưa đủ với kiểu đánh tốc độ và phũ phàng hiện tại. Những thao tác tay cần nhanh hơn để ép đời chuẩn, linh hoạt hơn khi chém ngoài cánh, to hơn khi cầm cung và quái hơn khi đánh chiến thuật. Rõ ràng yêu cầu việc chém phũ với một lão tướng là rấ khó nhưng anh có thể chọn lối chém thủ như 9x_Pro để cầm chân đối phương cho đồng đội phát triển. Phong thái thi đấu của Em bé có nhiều nét giống Linda, luôn là người hùng thầm lặng sau mỗi chiến thắng. Phát hiện một điều thú vị ở anh là hình ảnh 1 tay che trời xuất phát từ những bài bật 4 thẳng, bật 4 sớm, bật 4 trộm cực nhanh và bất ngờ với đối phương kết thúc sớm trận đấu. Nhưng giờ đây, khi những bài dị đã quá nhiều và đối phương bắt bài rất nhanh thì hiệu quả của nó cần xét lại. Đó là con dao hai lưỡi của trận đấu và có lẽ Embe cũng là con dao hai lưỡi của Clan Hà Nội. Chúng ta không được xem nhiều thao tác và kĩ năng thi đấu ở anh nhưng hãy luôn tin vào những bất ngờ và đột biến mà anh mang đến. Chúc cho anh luôn hạnh phúc trong cuộc sống và cùng những niềm đam mê cống hiến hết mình cho Hà Nội.

 

Chuồn Chuồn, Mỹ Đình,Teppi: Những đại diện ưu tú cho Thanh Niên Hà Nội

 

Khi Hà Nội sản sinh ra quá nhiều tài năng trẻ và việc gióp mặt vào đội hình chính là rất khó thì Thanh Niên Hà Nội đã ra đời. Ở đó có một Chuồn Chuồn cầm cung, một Mỹ Đình cầm chém, một Teppi đánh chuẩn… tất cả đã tạo lên một Hà Nội 2 làm mưa làm gió trong một thời gian dài. Những gương mặt này sẽ sớm thôi tiếp bước đàn anh để mang về những vinh quang danh hiệu. Họ đều là những cao thủ ở Hà Nội và người hâm mộ cũng sớm thôi để thấy được sức mạnh của những thế hệ mới – Những thế hệ sẽ làm lên tên tuổi cho đế chế Việt.   

Mỗi người một phong cánh riêng, một cá tính riêng, mang những bản sắc chiến đấu riêng để rồi tất cả tạo lên một Hà Nội – Một thế lực riêng biệt không tồn tại liên quân và không sợ trước bất kỳ kèo đấu đế chế nào.

P/s: Bài viết dài nhưng còn nhiều thiếu sót và đều là những ý kiến chủ quan của người viết. Còn nhiều điều chưa thể hiện được từ các game thủ Hà Nội và cần những sự đóng góp ý kiến của người đọc.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

Công bố thêm 2 team đăng ký giải Miền Bắc 2023

22/07/2023 17:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 1.6

01/06/2023 22:21

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Thắng Truy Mệnh, cơ hội trụ hạng của VaneLove tăng lên bao nhiêu phần trăm?

14/06/2023 17:29

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif