Thông tin mới nhất về giải đấu AoE vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử

Thông tin mới nhất về giải đấu AoE vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử
GTV News - 21:23, 26/02/2020

Sau 23 năm kể từ ngày phiên bản AoE đầu tiên ra đời, Microsoft mới đây đã có những động thái về việc tổ chức một giải đấu AoE chuyên nghiệp với quy mô thế giới. Đây cũng là giải đấu thế giới đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển tựa game chiến thuật huyền thoại này.

Sau những năm tháng “cuồng nhiệt” ở những ngày đầu ra mắt, AoE bị ví như “đứa con rơi” của ông lớn Microsoft khi tập đoàn này dường như chỉ cho ra đời thêm 1 số phiên bản mới với nòng cốt là AoE I. Rõ ràng, cộng đồng người chơi ngày một thu hẹp cùng với lượng khán giả ngày càng già hóa là những lí do chính khiến Microsoft không đầu tư mạnh cho tựa game này.

aoe - dua - con - roi - cua - ong - lon - microsoft
AoE - đứa "con rơi" của ông lớn Microsoft

Trong kỉ nguyên 4.0 với sự ra đời của hàng loạt các tựa game Online hấp dẫn, AoE lại càng bị lãng quên và nó chỉ tập trung chủ yếu ở Việt Nam và Trung Quốc với phiên bản AoE I. Sau khi AoE DE ra mắt vào những năm 2017, lượng người chơi mới bắt đầu tăng trở lại và cộng đồng game thủ đã xuất hiện ở cả những nước Âu – Mỹ.

Mới đây, Microsoft – cha đẻ của tựa game chiến thuật AoE đã đưa ra thông tin về việc sẽ tổ chức một giải đấu AoE vô địch thế giới. Theo những thông tin mới nhất mà GTV có được thì giải đấu dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 5 với phiên bản AoE DE qua hình thức thi đấu Online. Điều đáng chú ý là giải đấu này nhiều khả năng sẽ có sự góp mặt của những game thủ hàng đầu thế giới trong 2 phiên bản AoE I và AoE II. Đây sẽ là một cột mốc lịch sử trong chặng đường phát triển của AoE và là một sự kiến lớn đối với cộng đồng AoE trên toàn thế giới.

aoe - de - se - la - phien - ban - duoc - mang - ra - thi - dau - trong - giai - dau - aoe - vo - dich - the - gioi - sap - toi
AoE DE sẽ là phiên bản được mang ra thi đấu trong giải đấu AoE vô địch thế giới diễn ra vào thời gian tới

Đây được coi là một bước đi mạnh mẽ của ông lớn Microsoft với tham vọng đưa AoE trở thành 1 tựa game eSports chuyên nghiệp trong tương lai. GTV sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu tới quý vị và các bạn.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật