cover-news

Thư Sán Đầu: Sự dũng cảm của Thanh Thanh

07/07/2018 09:11
GameTV
Người phụ nữ, khoảng hơn 30 tuổi, lúc nào cũng mặc một chiếc áo rộng thùng thình, lụp xụp đội chiếc mũ màu đen che nửa mặt, tay đan chặt vào nhau, ngồi im lặng theo dõi trận đấu hàng giờ đồng hồ.

Người phụ nữ, khoảng hơn 30 tuổi, lúc nào cũng mặc một chiếc áo rộng thùng thình, lụp xụp đội chiếc mũ màu đen che nửa mặt, tay đan chặt vào nhau, ngồi im lặng theo dõi trận đấu hàng giờ đồng hồ. Không giống như các như các cổ động viên có mặt tại địa điểm thi đấu, cô ta không hò reo, không nhẩy cẫng lên khi Trung Quốc đang có ưu thế trước đội hình 3v3 Shang mạnh nhất của Việt Nam bao gồm Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi. Và khi bị bật ngược 3-2, khán giả nước chủ nhà lặng đi, Ngạch Hán thẫn thờ nuối tiếc, thì cô ta lại nhoẻn miệng cười mà thốt lên một câu ai oán rằng: "Kịch bản này quen quá rồi". Cô ta là người phụ nữ quyền lực nhất AoE Trung Quốc - Thanh Thanh.

\"AoE

Thanh Thanh - người phụ nữ quyền lực nhất AoE Trung Quốc

Giải đấu mới đi được một nửa chặng đường mà trông Thanh Thanh già đi hẳn. Có lẽ việc chấp nhận thực tế cửa dưới không khác gì một án tử hình cho lòng tự trọng của AoE Trung Quốc, nó mang quá nhiều suy tư và cả sự tổn thương. Thế nhưng đến ngày hôm qua, Thanh Thanh cũng nhận ra rằng đó là điều mà họ phải dũng cảm đối mặt và phải tìm cách chiến đấu với nỗi sợ hãi đang ngày một lớn dần trong lòng người Trung Quốc. Cô ta cũng thấp thoáng đề cập đến những sự chia rẽ trong nội bộ và yêu cầu tính đoàn kết cao hơn giữa các game thủ, điều ấy cũng là lời khẳng định trước những thông tin cho rằng họ đang có mâu thuẫn, và Thanh Thanh cũng không còn trốn tránh điều đó nữa. Nhưng sự dũng cảm ấy có thể là một điềm lành.

\"AoE

Thanh Thanh luôn theo sát các game thủ Trung Quốc

Trong tiềm thức thì cô ta đã hiểu những tượng đài như Shenlong bây giờ không thể tính là niềm hy vọng số 1, và cũng đừng dồn mọi gánh nặng lên vai Thần Long, bởi vì anh ta ở thời điểm này không hề mạnh, lối chơi không có sự đột biến, và sự bảo thủ trong tư duy, nó trầy trật và khổ sở y như những gì mà AoE Trung Quốc đang thể hiện vậy. Hôm qua sau khi thua trắng BiBi, Shenlong cũng chỉ biết ra...xích đu và ngồi rất lâu tại đó mà không biết làm gì hơn. Nghĩ cũng cám cảnh. Còn với Tiểu Thủy Ngư, anh ta vẫn chơi rất hay, vẫn tung tẩy và hào sảng, vẫn vừa hát vừa đánh chế, vẫn đứng ngoài các cuộc tranh luận và ung dung tiến vào các trận đấu cuối cùng. Người Trung Quốc chỉ nói về Shenlong, nhưng có lẽ nó hơi bất công vì Tiểu Thủy Ngư mới xứng đáng cho cái gọi là niềm tự hào Trung Hoa bởi tính cách và những gì anh đã và đang làm được. Chân lý rất đơn giản: Chỉ cần có một trái tim rực cháy, hãy cứ sống và chiến đấu, đừng suy nghĩ quá nhiều.

\"AoE

Trong khi đó, giải đấu đối với đoàn Việt Nam cũng có những điểm nhấn rất thú vị, Chim Sẻ Đi Nắng hiện đang trên đường hoàn tất kỉ lục có mặt trong cả 7 trận chung kết, còn No.1 và Chipboy đã tạo ra một dấu ấn đáng quên là thua đủ 12/12 trận đấu đầu tiên của mùa giải. Ngoài ra, No.1 cũng xác nhận thêm một kỉ lục khác, đó là cùng với Tiểu Bạch Long, trở thành hai game thủ duy nhất cho đến thời điểm này, bị loại từ vòng gửi xe, trong cả 5/5 thể thức đã thi đấu. Nhưng chẳng ai nói trước được điều gì, vì cuộc chơi vẫn còn rất dài.

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

OEG đồng hành cùng VTC và Microsoft triển khai các hệ thống giải đấu AOE tại Việt Nam

23/09/2022 16:01

VNSCool: "Chim Sẻ Đi Nắng không mời tôi vì sợ thua, sợ mất chức vô địch"

22/09/2022 11:23

ACCM dừng bước tại tứ kết Warlords

25/11/2022 22:35

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chuẩn bị trở về Việt Nam

02/11/2022 10:59

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch giải Solo Assyrian với chiến thắng “15-0” vô tiền khoáng hậu

09/10/2022 21:17

GPLAY chính thức "trình làng" TÌM PHÒNG NHANH, tính năng đột phá của công nghệ kết nối

10/11/2022 14:46

Sự liều lĩnh của Hồng Anh?

15/10/2022 17:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg