cover-news

Tiểu Lâm bị fan AoE Trung Quốc tố hack tài nguyên

20/10/2022 12:41
Andy
Bài viết "bóc phốt" Tiểu Lâm của vị khán giả kia sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều luồng ý kiến. Có người đồng tình nhưng cũng có không ít người bênh vực game thủ của CLB La Mã.

Câu chuyện nghi ngờ lẫn nhau ở những trận đấu game online đã không phải vấn đề xa lạ gì với cộng đồng game thủ. Ở bất kì bộ môn nào cũng vậy, thời điểm nào cũng vậy, khi mà không được theo dõi trực tiếp màn hình của đối thủ thì không thể tránh khỏi nảy sinh những thắc mắc. Dù sao thì công tác chống hack game, chống đá livestream vẫn đang là vấn đề gây nhức nhối với các nhà phát triển game, những đơn vị tổ chức giải đấu. Với cộng đồng game AoE, một tựa game đã quá cũ, thì điều đó cũng không phải ngoại lệ.

Một fan của Hiệp hội La Mã đăng bài nghi ngờ Tiểu Lâm hack tài nguyên

Mới đây, người được đưa vào diện "nghi vấn" ở cộng đồng AoE là game thủ Tiểu Lâm, người đang thi đấu tại câu lạc bộ La Mã, tức nhánh Liễu Liễu. Cụ thể là trong trận đấu giữa Tiểu Lâm - Sơ Luyến với Chim Sẻ Đi Nắng - Mạnh Hào, cách đây ít ngày, màn trình diễn xuất sắc của Tiểu Lâm đã khiến cho các fan của nhánh đối thủ, nhánh Thanh Thanh, nghi ngờ. Một fan hâm mộ của nhánh này thậm chí còn cất công theo dõi toàn bộ trận đấu, đếm số lượng dân, quân và đọc timeline, thậm chí tính toán cả lượng thực gỗ tăng lên để chỉ ra những điểm bất thường về tài nguyên của Tiểu Lâm. Mặc dù kết cục ở game đấu đó cặp Tiểu Lâm - Sơ Luyến vẫn để thua, nhưng ở kèo đấu thì hai game thủ của Trung Quốc đã chiến thắng chung cuộc.

Anh này chụp nhiều ảnh màn hình trận đấu để phân tích

Bài viết "bóc phốt" Tiểu Lâm của vị khán giả kia sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều luồng ý kiến. Một số người tỏ ra đồng tình và cũng dấy lên thắc mắc về tài nguyên bất thường của Tiểu Lâm. Thậm chí có người còn mỉa mai rằng nếu quả thực khả năng hồi time, phát triển của Tiểu Lâm hoàn toàn minh bạch thì thậm chí anh còn giỏi hơn cả Chim Sẻ Đi Nắng. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít khán giả bênh vực Tiểu Lâm, bởi dù sao những chứng cứ mà khán giả kia đưa ra rốt cuộc vẫn chỉ nằm ở mức độ "nghi vấn" mà thôi. Thông qua màn hình thứ ba soi máy Tiểu Lâm, lượng tài nguyên dồn lên của anh cũng không quá bất bình thường.

Chẳng rõ Tiểu Lâm có biết mình đang bị bóc phốt hay không, tuy nhiên nếu biết thì có lẽ anh cũng chẳng cần phải lên tiếng thanh minh với khán giả của nhánh đối thủ làm gì. Mối quan hệ của hai nhánh AoE Trung Quốc khiến cho người hâm mộ của cả hai bên cũng chẳng ưa gì nhau, và sẽ là vô nghĩa nếu Tiểu Lâm cố chứng minh bản thân không hack. Tuy nhiên câu chuyện lần này không chỉ dừng lại ở biên giới AoE Trung Quốc, mà nó còn kéo theo những mối lo ngại và nghi vấn của người hâm mộ Việt Nam, rằng thực sự thì những game thủ gắn mác "chuyên nghiệp" có hoàn toàn trong sạch hay không? Đây là một câu hỏi dường như sẽ chẳng thể nào tìm được câu trả lời.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

5 bước cực đơn giản để tham dự AoE Cơm Canh Cà mùa 5 trên tính năng GIẢI ĐẤU của GPlay

22/08/2023 16:39

Kết quả bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League mùa 2

23/07/2023 22:49

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif