cover-news

Tổng kết 3 ngày thi đấu của giải đấu AoE EFUNVN Hà Nội Open 8 Championship

20/12/2019 22:23
Hưng
Như vậy giải đấu AoE EFUNVN Hà Nội Open 8 Championship đã trải qua 3 ngày thi đấu với lần lượt 3 nội dung tranh tài. Hãy cùng GTV điểm lại những nét chính sau 3 ngày tranh tài của giải đấu.

Nội dung 2vs2 Random

Có nhiều ý kiến cho rằng việc đưa vào thể loại đánh team cùng với việc các clan sẽ không được ghép 2 game thủ mạnh nhất vào 1 cặp sẽ hạn chế đi phần nào sức mạnh của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên với sự xuất sắc của mình, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn luôn thể hiện đẳng cấp trong những giây phút quan trọng để cùng người đồng đội Bùi Phương Nam lọt vào Chung kết của nội dung này.

Chim Sẻ Đi Nắng luôn tỏa sáng trong những giây phút quyết định
Chim Sẻ Đi Nắng luôn tỏa sáng trong những giây phút quyết định

Song song với sự xuất sắc của Chim Sẻ Đi Nắng là sự có duyên của Nghệ An tại các giải đấu lớn trong năm 2019 mà đặc biệt là game thủ Chipboy. Game thủ gốc Chương Mỹ liên tiếp lọt vào Chung kết các nội dung đánh team tại các giải đấu lớn như: AoE Bé Yêu Cup 2019, AoE Thái Bình Open 7, AoE Nghệ An Open 1, AoE Việt Nam Open 2019. Có thể nói 2019 là một năm thành công của Chipboy với 1 danh hiệu vô địch 4vs4 cùng với đó là rất nhiều danh hiệu Á quân. Tuy nhiên, Chiipboy lại chưa thể nâng cao chiếc cup vô địch tại các nội dung 2vs2, nơi mà anh đã nhiều lần lọt vào Chung kết.

Cuộc tái ngộ sau giải đấu Nghệ An Open 1 giữa Chim Sẻ Đi Nắng - Bùi Phương Nam vs Chipboy - Vô Thường
Cuộc tái ngộ sau giải đấu Nghệ An Open 1 giữa Chim Sẻ Đi Nắng - Bùi Phương Nam vs Chipboy - Vô Thường

Thật bất ngờ khi cặp đôi Chipboy – Vô Thường vẫn giữ nguyên phong độ hủy diệt tại Nghệ An Open I và mang nó tới EFUNVN Hà Nội Open 8. Họ liên tiếp vượt qua các cặp đôi mạnh để tiến một mạch vào Chung kết và đối thủ của họ sẽ là cặp đôi tới từ Sparta: Chim Sẻ Đi Nắng – Bùi Phương Nam, đội mà họ đã từng đánh bại với tỉ số 3-0 tại Bán kết 2vs2 Random giải đấu AoE Nghệ An Open I.

Nội dung 3vs3 Assyrian

Sự khác biệt về đẳng cấp giữa các game thủ Trung Quốc và Việt Nam được thể hiện khá rõ ở nội dung này. 6699 và La Mã Phục Hưng được coi là 2 thế lực vô cùng đáng gờm tại giải đấu và ngoài bộ ba Chim Sẻ Đi Nắng – U98 – Mạnh Hào, khán giả vẫn tương đối bi quan về “số phận” của các team Việt Nam tại nội dung này.

Mọi chuyện đúng như dự đoán khi chủ nhà VEC mất ngay 2 team mạnh sau vòng bảng là EFUNVN BiBiClub (BiBi – Tiểu Màn Thầu – Tutj) và SMH_Hà Nam (Hoàng Mai Nhi – Cam Quýt – Tễu). Thật đáng mừng khi chủ nhà Biluxury Hà Nội dù không được đánh giá cao ở nội dung này nhưng cũng xuất sắc lọt vào Tứ kết. Tuy nhiên họ cùng bị loại bởi chính clan “hàng xóm” tại VEC là La Mã Phục Hưng với tỉ số 4-1.

6699 sẽ gặp La Mã Phục Hưng trong trận Chung kết cung R lịch sử
6699 sẽ gặp La Mã Phục Hưng trong trận Chung kết cung R lịch sử

Những trận thua ấy dường như không có quá nhiều bất ngờ khi đẳng cấp chênh lệch rõ rệt, cú shock đã xảy ra khi bộ 3 Chim Sẻ Đi Nắng – Mạnh Hào – U98 để thua đau đớn 0-4 trước 6699 và họ phải dừng bước tại Bán kết. 6699 tiếp tục lọt vào một trận Chung kết nội dung cung R và đối thủ của họ không ai khác chính là La Mã Phục Hưng, đội đã xuất sắc đánh bại Nghệ An với tỉ số 4-1 tại Bán kết trước đó.

Như vậy, 6699 lại đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cup vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của mình sau 9 lần “về nhì” cay đắng trong năm 2019. Đối với La Mã Phục Hưng, nếu đây là chức vô địch thứ 2 của họ thì có thể nói, sứ mệnh phục hưng AoE Trung Quốc của Sơ Luyến đã thành công cực kì rực rỡ trên đất Việt.

Nội dung 4vs4 Random

Nhìn vào các clan ở 2 bảng đấu thì những fan của đội chủ nhà Biluxuy Hà Nội đều tỏ ra khá yên tâm trước cánh cửa đi tiếp của họ. Mọi thứ diễn ra theo đúng dự đoán khi đội chủ nhà vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng và đứng ở vị trí số 1.

Điều bất ngờ không phải là chủ nhà toàn thắng mà chính là cái tên 6699, clan đã tạo nên cơn địa chấn trong nội dung 4vs4 Random khi chính họ mới là cái tên thứ 2 của bảng B lọt vào Bán kết chứ không phải Nghệ An. Chính 6699 đã đả bại Nghệ An với tỉ số 3-2 và khuất phục GTV, Sài Gòn new với lần lượt các tỉ số 3-2 và 3-0, họ chỉ chịu thất bại trước chủ nhà Biluxury Hà Nội và điều đó là đủ để Shenlong và các đồng đội hiên ngang tiến vào Bán kết với vị trí thứ 2 bảng B.

Nghệ An trở thành cựu vô địch khi bị loại ngay từ vòng bảng nội dung 4vs4 Random
Nghệ An trở thành cựu vô địch khi bị loại ngay từ vòng bảng nội dung 4vs4 Random

Sự bất ngờ cũng được thể hiện ở bảng A với sự cạnh tranh quyết liệt của Thái Bình, EFUNVN BiBiClub, Sparta, Skyred và SMH_Hà Nam. Sự thăng hoa của Thái Bình đã khiến Sparta rơi vào tình cảnh vô cùng ngặt nghèo. Tuy nhiên với đẳng cấp của Chim Sẻ Đi Nắng và sự gắn kết của 1 tập thể mạnh. Họ đã xuất sắc lách qua khe cửa hẹp để vào Bán kết với vị trí thứ 2 bảng A.

“Chết hụt sẽ sống dai” quả là một câu nói không hề sai lầm. Sparta sau những trận đấu nghẹt thở đã thi đấu cực kì thăng hoa trước đội chủ nhà Biluxury Hà Nội đang tràn đầy khí thế. Sự ủng hộ của quân bài cũng như việc thi đấu khoa học và luôn giữ được cái đầu lạnh đã giúp họ có chiến thắng 4-3 và đập tan hi vọng vô địch của chủ nhà Biluxury Hà Nội.

Sparta sau khi lách qua khe cửa hẹp đã xuất sắc đánh bại Biluxury Hà Nội với tỉ số 4-3 để lọt vào Chung kết
Sparta sau khi lách qua khe cửa hẹp đã xuất sắc đánh bại Biluxury Hà Nội với tỉ số 4-3 để lọt vào Chung kết

Ở diễn biến còn lại, EFUNVN BiBiClub chỉ phải gặp 6699, dù được đánh giá là “chú ngựa ô” của nội dung này nhưng 6699 cũng không thể ngăn cản được sức mạnh quá khủng khiếp của EFUNVN BiBiClub. Họ nhận thất bại 0-4 chóng vánh và nói lời chia tay với nội dung 4vs4.

Như vậy, đây tiếp tục là một mùa giải Hà Nội Open nữa mà Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi nằm ở 2 đầu chiến tuyến trong 1 trận Chung kết 4vs4 Random. Đây sẽ là một cuộc đối đầu đỉnh cao và nhiều duyên nợ nhất trong lịch sử các giải đấu.

Sẽ lại là BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng ở 2 đầu chiến tuyến trong 1 trận Chung kết 4vs4
Sẽ lại là BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng ở 2 đầu chiến tuyến trong 1 trận Chung kết 4vs4

Vào ngày 22 tháng 12, giải đấu AoE EFUNVN Hà Nội Open 8 Championship sẽ bước vào ngày tranh tài cuối cùng. Các game thủ sẽ thi đấu Chung kết các nội dung và Showmatch 4vs4 Random Super Stars. Địa điểm tổ chức sẽ chuyển sang 465 Hoàng Hoa Thám với không gian chuyên nghiệp và hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là môt ngày hội thực sự đối với những con tim hâm mộ AoE nước nhà. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu tới khán giả và người hâm mộ.

Điểm lại các cặp đấu Chung kết:

  • - 2vs2 Random: Nghệ An (Chipboy – Vô Thường) vs Sparta (Chim Sẻ Đi Nắng – Bùi Phương Nam).
  • - 3vs3 Assyrian: 6699 (Shenlong – Tiểu Thủy Ngư – Đổ Thánh) vs La Mã Phục Hưng (Sơ Luyến – Lôi Lão Hổ - Tiểu Tiểu Hiệp).
  • - 4vs4 Random: EFUNVN BiBiClub vs Sparta.

Showmatch 4vs4 Random ngày 22 tháng 12: Liên quân 1 (Chim Sẻ Đi Nắng – VaneLove – No1 – U98) vs Liên quân 2 (BiBi – Chipboy – Truy Mệnh – Cam Quýt).

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

Chính thức mở đăng ký AoE The Community Semi-Pro League mùa 3, giải đấu dành cho cộng đồng bán chuyên Việt Nam

09/09/2023 07:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif