cover-news

Tổng quan lực lượng các clan trong AoE Việt Nam sau sự kiện Chim Sẻ Đi Nắng lập clan mới???

18/07/2021 16:50
Andy
AoE Việt Nam sau hơn 20 năm phát triển và hình thành đã có những lúc có tới 10 clan thành lập và cùng hoạt động chuyên nghiệp. 

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, AoE Việt Nam đã mang đến món ăn tinh thần cho đông đảo cộng đồng khá giả hâm mộ từ độ tuổi 7x, 8x, và nửa đầu 9x. Tuy nhiên theo thời gian với những tựa game mới hấp dẫn hơn đã làm cho AoE trở nên dần im lặng. Đã có những thời điểm AoE có tới 10 clan hoạt động chuyên nghiệp tuy nhiên thời điểm hiện tại con số ấy chỉ còn lại 6 clan. 

1: Clan Hà Nội 

Chính xác là Hà Nội là đội được hưởng lợi nhiều nhất từ những biến động của AoE. Sau khi Hà Nam giải thể, Cam Quýt - Hoàng Mai Nhi trở lại đội hình Hà Nội và họ đang có trong tay những game thủ tốt nhất, từ sự kinh nghiệm đến từ Vane Love - Cam Quýt - Hoàng Mai Nhi và sức trẻ của Xuân Thứ. Mặc dù họ đã chia tay Namsociu ( Đầu quân cho SBS) thì họ vẫn là cái tên được xem là mạnh nhất thời điểm hiện tại. Ở Hà Nội với cái ngông của Vane Love, độ quái của Hoàng Mai Nhi và phong độ ổn định của Cam Quýt, Xuân Thứ đang trở thành một sự thách thức cho bất cứ một clan AoE nào khi đối đầu với họ.

2: BiBiclub 

Sau nhiều lần thay đổi đội hình, BiBiclub vẫn giữ được cho mình 2 cái tên khá quên thuộc BiBi - Tiểu Màn Thầu. Cũng hưởng lợi từ việc Clan Hà Nam giải thế BiBi club chiêu mộ thêm Xi Mắng người sẽ thay thế vị trí TuTj để tạo nên bộ khung BiBi - Tiểu Màn Thầu - Tý - Xi Măng. Đây được xem là sự lựa cho khá nhất thời điểm hiện tại. BiBi có thể suy giảm phong độ ở thể loại solo nhưng trong việc đánh Team anh vẫn là một linh hồn không thể thiếu của BiBiclub. Việc các thành viên đã gắn bó lâu năm với nhau đã giúp BiBiclub có thể trụ vững trước clan mạnh khác

3. Thái Bình

Thái Bình hiện tại đã yếu quá nhiều so với thời kỳ Tiểu Bach Long làm đội trưởng tuy nhiên việc bổ sung kịp thời cái tên Sang Club đã khiến Thái Bình có thể thi đấu xong phẳng với các clan khác hoặc chí ít họ vẫn còn đó Hồng Anh, Truy Mệnh hai cái tên có tầm ảnh hưởng giúp Thái Bình có tiếng nói trong thể loại 4vs4 random. 

4. Skyred 

Từ một cái tên đã từng thách thức mọi liên quân, tuy nhiên sau sự ra đi của BiBi, Skyred chỉ còn lại cái bóng của mình. Việc Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi EGO Media khiến EgoMedia bắt buộc phải giải thể clan Sài Gòn New, 3 cái được bổ sung cho Skyred bao gồm: Gunny - Long Lê - Tễu. Nếu tính về danh tiếng thì Skyred là clan được hưởng lợi nhiều nhất khi có trong tay Gunny, Long Lê - HeHe - Yugi cùng bộ 3 dự bị  Tễu , Ex, Kenz. Tuy nhiên thực tế lại khác biệt, Skyred đang lại là đội được cho là yếu nhất với những bất ổn mà chính những ngôi sao của họ gây ra. Sự không hiểu ý, với những cái tôi khác biệt đã khiến Skyred được coi là một trong những clan yếu đuối của AoE Việt.

5. Nghệ An 

Chim Sẻ Đi Nắng rời khỏi EGO Media và người em của mình U98 ở lại. U98 đầu quân cho Nghệ An cùng Kamachi khiến bộ khung của họ thay đổi. No1 - Chipboy - U98 - Kamachi. Dự Bị : Không Được Khóc. Và Vô Thường cái tên từng làm mưa làm gió với chiến tích đã bại Chim Sẻ Đi Nắng dường như đã không còn thi đấu. Việc U98 xuất hiện sẽ giải bài toán thiếu chủ lực cho clan Nghệ An, tuy nhiên những kèo đấu 4vs4 gần đây lại chỉ ra Nghệ An đang thực sự yếu đuối 1 cách khó hiểu. Chipboy và No1 cũng như Kamachi đang suy giảm phong độ, U98 một cánh én không thể làm nên mùa xuân và Nghệ An đã trở nên mềm yếu đến bất ngờ.

6. SBS

Tự thành lập một clan mới, với mục đích giúp AoE phát triển hơn và bước đầu Chim Sẻ Đi Nắng đã thực hiện được khi chính thức có những kèo giao lưu cùng game thủ Trung Quốc. Nhưng nên nhớ tại Việt Nam 4vs4 Random mới là món ăn chính. Việc chia tay U98 và chiêu mộ Namsociu đã khiến SBS yếu hơn rất nhiều so với thời kỳ Sparta. Nếu tại Sparta khi Chim Sẻ Đi Nắng phải cầm quân chém thì U98 chính là người gánh vác trách nhiệm cầm chủ lực. Tuy nhiên hiện tại sau những kèo đấu thất bại của SBS đã chỉ ra rằng NamSociu, Văn Hưởng, Anh Huy, Mạnh Hào chưa có một cái tên nào có thể cầm chủ lực giúp khán giả hâm mộ SBS yên tâm lúc này. Ngoài ra với việc AoE hiện tại đang quá khan hiếm game thủ thì khán giả hâm mộ chỉ có thể mong chờ Namsociu đủ lớn để giúp SBS trở lại, hoặc các trận đấu 4vs4 Random Chim Sẻ Đi Nắng được cầm chủ lực mà thôi

>>>Tài năng trẻ 2k1 Bắc Ninh làm mưa làm gió trong giải đấu AoE Cơm CanTeen là ai?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Điểm lại đội hình các clan AOE ở thời điểm hiện tại

24/07/2023 22:00

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif