cover-news

Top 5 phiên bản Đế chế - Age of Empires được yêu thích nhất mọi thời đại

03/12/2019 22:12
Blue
Tại thị trường Việt Nam, có thể nói Đế chế vẫn được xem là một "tượng đài", khó có tựa game nào thay thế được vị trí của AoE trong lòng các game thủ.

Cho dù hiện nay có rất nhiều các tựa game khác có đồ họa đẹp hơn, chiến thuật hấp dẫn hơn, AoE vẫn không lỗi thời. Ngoài bản AoE đang thịnh hành hiện nay (Age of Empire II). Hãy cùng GTV điểm lại 5 phiên bản AoE nổi bật nhất từng được xuất hiện.

1. Age of Empires 1 (AoE)

Được ra đời vào năm 1997, AoE đã sớm trở thành tựa game yêu thích dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Thế nhưng, dường như Microsoft đã không nhận ra tiềm năng của AoE nên đã dừng phát triển cũng như quảng bá trò chơi này.

Ra đời sớm nhất và cũng là loại hình AoE được ưa chuộng nhất hiện nay ở Việt Nam
Ra đời sớm nhất và  AoE I cũng là loại hình Đế chế được ưa chuộng nhất hiện nay ở Việt Nam

Mặc dù vậy, với sức mạnh tới từ sự đoàn kết của cộng đồng, AoE vẫn giữ được một số lượng người chơi cực lớn, nhất là tại Trung Quốc và Việt Nam. Đây là tựa game cho phép người chơi thi đấu trực tiếp với người chơi khác hoặc luyện tập với máy gồm nhiều độ khó khác nhau. Có tối đa 8 suất thi đấu trong một trận, người chơi sẽ giành phần thắng khi phá hủy hoàn toàn nhà cũng như quân đội của đối phương hoặc họ tự nhận thua.

2. Age of Empires 2: The Age of Kings

Là phần tiếp theo của tựa game Đế chế, Age of Empires 2 đã và đang là phiên bản Đế chế được yêu thích tại châu Âu và châu Mỹ. Mặc dù không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản đầu tiên, nhưng AoE II được nâng cấp hoàn toàn và có đồ họa đẹp hơn hẳn so với phiên bản đầu, người chơi còn được lựa chọn 1 trong 13 nền văn minh để tự tạo nên quốc gia cho riêng mình. Nhiệm vụ trong game là mở rộng lãnh thổ, chinh phục nền văn minh khác.

AoE II thay đổi về đồ họa rất lớn so với AoE I
AoE II thay đổi về đồ họa rất lớn so với AoE I

3. Age of Empires 3

Đây là phiên bản đánh dấu sự "lột xác" của dòng game Đế chế. Không những cải thiện tốt về mặt hình ảnh, Age of Empires 3 còn bổ sung nhiều tính năng mới, nổi trội nhất là Home City (nhà chính) sẽ có nhiều chức năng hơn trước đây.

AoE III - giao diện đẹp mắt và hiện đại
AoE III - giao diện đẹp mắt và hiện đại

Ở phiên bản này, người chơi có thể cảm nhận thấy sức mạnh khủng khiếp của 3 vương triều châu Á là Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản.

4. Age of Mythology

Đây là một tựa game chiến thuật thời gian thực được phát hành bởi Microsoft Game Studios, tuy thuộc dòng trò chơi Age of Empires, nhưng Age of Mythology lấy cảm hứng từ những truyền thuyết và thần thoại: Hy Lạp, Ai Cập và Bắc Âu, chứ không lấy bối cảnh thật từ lịch sử. Phát hành từ năm 2002 nhưng đến tận bây giờ tựa game này vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng những người hâm mộ AoE.

 Age of Mythology ra đời từ khá lâu và hiện nay ít phổ biến
 Age of Mythology ra đời từ khá lâu và hiện nay ít phổ biến

5. Age of The Forgotten

Đây là phiên bản mới nhất trong tất cả các phiên bản AoE vừa kể trên. Ra mắt vào năm 2013, là phần mở rộng của Age of Empires 2: The Age of Kings, Age of The Forgotten hay còn được viết tắt là AoF được nâng cấp rất nhiều về mặt đồ họa. Điều thú vị là phiên bản mở rộng này là một sản phẩm fanmade, lấy ý tưởng từ một bài viết trên diễn đàn người chơi AoE khi muốn thêm một phe mới vào trong game. AoF là một tựa game miễn phí hoàn toàn, có tới 5 nền văn minh mới trong game, bản mở rộng này cũng thu hút được một số lượng người chơi không nhỏ bởi có thể thay đổi được lịch sử chứ không dập khuôn như phiên bản gốc.

Age of The Forgotten
Age of The Forgotten

Cho đến nay, AoE đã có lịch sử hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam kể từ lần đầu tiên nó ra mắt. Chính phiên bản AoE I lại đang là phiên bản được các game thủ AoE sử dụng nhiều nhất hiện tại trong thi đấu và giao lưu. Với việc phát triển ngày càng mạnh mẽ, AoE đã vươn tầm 1 tựa game huyền thoại của thế giới và nó đã chứng mình rằng sức hấp dẫn của mình hoàn toàn có thể cạnh tranh với các tựa game chiến thuật hàng đầu hiện nay.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif