cover-news

Trước thềm chung kết: Lịch sử và thực tại đang chống lại Shenlong

24/12/2021 19:01
Zin
Những con số, những thống kê về các cuộc đối đầu giữa Chim Sẻ và Shenlong đang chống lại game thủ của AoE Trung Quốc.

Mới đây, trên fanpage của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng đã đăng tải hình ảnh thống kê về thành tích đối đầu của Chim Sẻ và Shenlong trong các trận Chung kết. Suốt mười năm trở thành đối thủ của nhau, cặp đôi kỳ phùng địch thủ này đã đụng độ nhau vô số lần. Tuy nhiên nếu chỉ xét riêng thể thức Solo và các trận chung kết, hai game thủ này đã chạm trán nhau năm lần tất cả. Trận chung kết Solo Assyrian tại Hà Nội Open 10 vào ngày 29 tháng 12 tới đây sẽ là lần thứ sáu.

Thống kê thành tích đối đầu của hai game thủ trong các trận Chung kết (tính riêng nội dung Solo)

Trong năm lần đối đầu đã qua, Chim Sẻ giành chiến thắng trước Shenlong ba lần, tương đương với ba lần lên ngôi vô địch. Dĩ nhiên, một trận chung kết không thể có kết quả hòa, do đó số trận thắng của Shenlong là hai. Như vậy, có thể thấy rằng lịch sử đang nghiêng về phía huyền thoại AoE Việt Nam. 

Tuy nhiên những con số trên vẫn chưa thể hiện được sự vượt trội của Chim Sẻ Đi Nắng trong khoảng thời gian qua. Bởi thất bại đầu tiên của Chim Sẻ trước Thần Long đã là câu chuyện từ 10 năm trước. Khi ấy, game thủ sinh năm 1996 vẫn chỉ là một cậu bé 16 tuổi. Trận thua chỉ ra rằng kinh nghiệm là điều mà Shenlong chiếm ưu thế hoàn toàn. Nhưng ở thời điểm đó, người ta đã thấy rằng trình độ của Chim Sẻ đã không hề thua kém quá nhiều so với đối thủ. Chú chim non nớt chỉ chờ ngày "đủ lông đủ cánh" để có thể vươn mình trở thành một huyền thoại cũng giống như Shenlong. Và điều ấy đã thực sự xảy ra.

Từ trận Chung kết AoE Việt Trung 2015 cho đến nay, Chim Sẻ Đi Nắng tỏ ra áp đảo hoàn toàn so với Shenlong, cũng áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại của AoE Trung Quốc. Các trận thắng trước Shenlong vào các năm 2015, 2017 chỉ là những điểm nhấn rất nhỏ. Ở những nội dung như đánh team hay trong các trận giao hữu chưa được thống kê, Chim Sẻ hầu hết đều giành được phần thắng trước Shenlong, trước người Trung. Điều quan trọng hơn hết, đó là cách mà game thủ của Việt Nam giành chiến thắng. Chim Sẻ hầu như không dựa nhiều vào may mắn, điều vốn là đặc trưng của tựa game Đế chế. Không những vậy, game thủ này còn cho thấy anh rất giỏi khắc phục những map nghiệt. Về khả năng điều quân, cơ cấu tài nguyên và kinh nghiệm chiến đấu, có thể tạm đánh giá Chim Sẻ và Shenlong cân bằng. Song về độ tinh quái, khả năng đọc thế trận và nhất là kỹ năng vẩy E bắt quân, Chim Sẻ tỏ ra nhỉnh hơn so với đối thủ. Đó chính là lý do vì sao nói rằng, những con số chưa thể phản ánh chính xác sự vượt trội của Chim Sẻ so với Shenlong.

Chim Sẻ Đi Nắng trưởng thành quá nhanh

Đó là trong quá khứ xa, còn gần hơn, Chim Sẻ Đi Nắng đã thất bại trước Shenlong trong trận chung kết hồi đầu năm 2021. Có thể nói rằng đó là một trận đấu mà Shenlong thi đấu quá tốt, thậm chí vượt xa những gì mà người ta có thể hình dung về game thủ này. Một người vốn nổi tiếng với khả năng ôm gỗ đúc ruộng lại thường xuyên lựa chọn lối đánh dâng A khiến Chim Sẻ Đi Nắng hoàn toàn bất ngờ, đồng thời cũng bất lực trong việc hóa giải. Song, nên nhớ rằng lần gặp nhau tới đây cả hai sẽ thi đấu chạm 9. Shenlong vẫn có thể tạo nên bất ngờ, nhưng Chim Sẻ Đi Nắng hoàn toàn có đủ thời gian để nghĩ cách hóa giải. Ngoài ra, nếu nhìn vào màn trình diễn của cả hai ở các vòng đấu trước, rõ ràng game thủ sinh năm 1996 cho thấy sự vượt trội hơn hẳn so với Shenlong. Bên cạnh đó, Shenlong cũng khó có thể trông chờ vào may mắn ở một trận chung kết có số chạm cao đến như vậy.

Hình ảnh đáng nhớ tại Lenovo Cup 2011

Rõ ràng, dù có tham khảo các con số và thống kê hay không, chúng ta vẫn dễ đưa ra nhận định rằng Chim Sẻ đang chiếm ưu thế quá lớn so với Shenlong ở cuộc đối đầu sắp tới.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

Giải AOE League thay đổi thể thức, giảm cơ hội vô địch của Chim Sẻ Đi Nắng?

27/07/2023 17:00

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif