cover-news

Vì sao máy bắn đá và nông dân Sumerians bá đạo đến thế?

27/06/2021 20:31
Andy
Trong AOE lợi thế lớn nhất của Sumerians là nông dân có tới 40 máu và máy bắn đá tốc độ cao, vì sao đế chế này có được lợi thế lớn như vậy?

Sumerians có lẽ là loại quân gây khó chịu nhất trong tựa game AOE, bạn rất khó để đánh bại đế chế này sớm vì nông dân Sumer có tới 40 so với 25 máu của những đế chế khác. Sẽ càng khó khăn hơn nếu để Sumerians lên đời 4 khi đội quân này có máy bắn đá được coi là mạnh nhất AOE nhờ tốc độ bắn cao hơn 50% so với những loại K khác, vì sao Sumerians có được những ưu ái đặc biệt như vậy, hãy cùng trở lại năm 4500 trước Công nguyên.

Đó là thời điểm những người Sumer đầu tiên được biết đến tại khu vực miền Nam Lưỡng Hà (nay là khu vực miền Nam Iraq). Sumerians được cho là một trong những nền văn minh đầu tiên trên thế giới cùng với người Ai Cập cổ đại, Norte Chico, Hy Lạp cổ đại, Trung Quốc cổ đại và Thung lũng Indus. Thế nhưng so với tất cả phần còn lại, Sumerians được biết đến là nền văn minh tiên tiến nhất nhờ sự thông minh đặc biệt của con người tại đây.

Từ thời xa xưa người Sumerians đã tìm tòi cách tách các nguyên tố hoá học và thành phẩm lớn nhất của họ chính là tạo ra bia. Sumer rõ ràng là nơi khởi nguồn của khoa học, họ tiến hành giải phẫu người chết để nghiên cứu cách giúp con người trở nên bất tử. Microsoft tạo nên dân Sumer nhiều máu hơn 60% không phải vì sức khoẻ tốt hơn mà vì trí não thông minh của họ.

Sự thông minh vượt trội của đế chế Sumerians giúp họ tối đa hiệu suất canh tác nông nghiệp trên diện rộng, sáng chế ra các loại máy gặt bằng gỗ, phát triển hệ thống kênh đào cũng như tối ưu hoá việc phân chia lao động. Đó là lý do vì sao trong AOE ruộng của quân Sumerians có tới 725 so với 300 thực của các loại quân khác. Sự khác biệt đó cho thấy tốc độ phát triển của đế chế Sumer so với phần còn lại là như thế nào.

Mặc dù đế chế Sumerians có sự phát triển vượt bậc về nông nghiệp, khoa học cũng như y tế thế nhưng không phải họ không có điểm yếu. Người dân Sumer khá ôn hoà và ghét chiến tranh vì vậy quân đội của họ không "khát máu" giống như những đế chế láng giềng. Vì thế Sumerians không thể mở rộng lãnh thổ và thường xuyên bị các đế chế khác nhòm ngó.

Để bảo vệ đất đai và tối ưu hoá sức mạnh quân sự, Sumer đã bắt đầu nghiên cứu khoa học để áp dụng vào chiến tranh. Họ tạo nên những chiếc xe đẩy bốn bánh chứa vũ khí và khiên giáp để giảm tải sức chịu đựng của bộ binh, đó cũng chính là khởi nguồn của những chiếc máy bắn đá sau này. Nhờ sự thông minh của mình người Sumerians biết tính toán cấu trúc để gia tăng sức mạnh của những loại vũ khí quân sự, vì thế những chiếc máy bắn đá (K) của Sumer có tốc độ bắn nhanh hơn 50% so với những loại quân khác.

Những nhà lịch sử học cho rằng sự phát triển trí não đặc biệt của người Sumer khiến họ có sức mạnh vượt trội và hoàn toàn có thể thống trị thế giới. Thế nhưng Sumerians cuối cùng vẫn bị sụp đổ sau hàng ngàn năm tồn tại bởi chính sự thông minh tự giết chết họ.

Khi đế chế Sumer ngày càng phát triển những đấu đá chính trị và tư lợi cá nhân cũng ngày càng tăng lên, những cuộc đảo chính cũng bắt đầu nhen nhóm. Năm 2600 trước Công nguyên cuộc đấu tranh quyền lực giữa những nhà lãnh đạo là Kish, Erech và Ur chính thức bùng nổ nhằm tranh quyền cai trị đế chế Sumer trong 400 năm tiếp theo. Sự phân chia phe phái, đấu đá nội bộ khiến một đế chế hùng mạnh và giàu có như Sumerians ngày càng lụi tàn cho tới khi bị đế chế Babylon thôn tính.

>>>>Vì sao đế chế trên lưng ngựa - Yamato hùng mạnh đến thế?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ THAM DỰ BIG OFFLINE TRI ÂN CỘNG ĐỒNG AOE: ĐẤU TRƯỜNG LA MÃ 2023

12/12/2023 19:29

BLV Gman tiết lộ "bí mật" trong hành trình trưởng thành của 2k1 Bắc Ninh

17/06/2023 00:00

Thành công nối tiếp thành công, GPlay chính thức khởi tranh AoE Ranking mùa 8

06/10/2023 21:01

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif