cover-news

Yugi phất lá cờ đầu, Team Hà Đông tái sinh

16/07/2022 21:05
Hoàng Anh Đức
Sau khi chứng kiến hai mùa giải thành công với những tiếng “gáy” của các team tỉnh thành được cất cao trong cộng đồng, rất nhiều Team AoE hay các game thủ bán chuyên của những địa phương khác đã đứng ngồi không yên.

Sự xuất hiện của hệ thống các giải đấu AoE bán chuyên thực sự đã tạo nên “hiệu ứng domino” trong cộng đồng Đế Chế Việt. Từ con số 4 Team tham dự ở giải Đấu Trường CÚp ITEL 1, đã tăng lên thành 6 Team ở giải Đấu Trường Cúp ITEL 2. Tất nhiên là “hiệu ứng domino” sẽ khiến cho con số đó chưa dừng lại. Bởi sau khi chứng kiến hai mùa giải thành công với những tiếng “gáy” của các team tỉnh thành được cất cao trong cộng đồng, rất nhiều Team AoE hay các game thủ bán chuyên của những địa phương khác đã đứng ngồi không yên. Sự xuất hiện hoặc trở lại của họ là điều tất yếu. Mà theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, một cái tên rất đáng chú ý đã được ghi vào danh sách tham dự AoE ITEL Cup 3: Team Hà Đông. 

Người đứng ra phát động phong trào, cũng đồng thời là người thành lập và nhận cương vị đội trưởng của Team AoE Hà Đông không ai khác chính là Yugi. Lão tướng sinh năm 1989 từng được coi là một bộ não kiệt xuất mà nền AoE Việt sản sinh được, nhất là trong thể thức 4vs4 Random. Từng có thời điểm, Skyred của Yugi khiến cho tất cả những Team khác, dù có binh hùng tướng mạnh đến đâu, cũng phải tỏ ra khiếp sợ với sức mạnh không thể cản phá. Kể từ sau Skyred giải thể, Yugi vẫn thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp nhưng không còn thường xuyên như trước nữa. Có lẽ anh cũng nhận ra giờ là lúc dành nhiều đam mê và tâm huyết hơn cho phong trào AoE địa phương. Sinh ra tại mảnh đất Dương Nội – Hà Đông, câu chuyện Yugi đứng ra lập nên team AoE Hà Đông để thi đấu giải ITEL Cup sắp tới có thể xem như một chương đẹp trong suốt sự nghiệp của game thủ được yêu quý bậc nhất nền AoE Việt. 

Yugi sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý kiêm đội trưởng của team Hà Đông

Với người lãnh đạo là Yugi, chắc chắc người hâm mộ sẽ rất yên tâm về Team Hà Đông. Dù sao thì Yugi tuổi tác đã cao và ngày một chậm chạp hơn trong thao tác nhưng kinh nghiệm lại vô cùng lão luyện. Thời gian gần đây, tên tuổi của Yugi còn được cộng đồng nhắc lại nhiều hơn khi anh dùng cái đầu nhiều sạn của mình để hỗ trợ 2k1 Bắc Ninh giành được chiến thắng trước huyền thoại Chim Sẻ Đi Nắng. Song, một Team cũng không thể nào chỉ có một thành viên. Cộng sự của Yugi ở Team Hà Đông sẽ bao gồm Sáng Cola, Bêu và một thành viên được chuyển nhượng từ GPlay: Long Nguyễn.

Về Long Nguyễn, có lẽ không cần phải nói nhiều game thủ này. Bởi người hâm mộ đã “nhẵn mặt” anh, cũng hiểu rất rõ về anh, thông qua những giải đấu bán chuyên trước đây. Riêng Sáng Cola lại được chú ý nhiều hơn khi mà cái tên này dường như đã rất lâu chưa xuất hiện trên bản đồ AoE Việt. Sáng từng lọt Top game thủ AoE liên tỉnh 2018-2019. Trong năm 2019, game thủ này được bầu Thịnh và BLV Gman đưa về đào tạo tại Team AoE 6699. Dù sở trường chính là ép đời và chém phũ, nhưng kỹ năng thi đấu của Sáng cũng tương đối toàn diện sau khoảng thời gian được thi đấu bên cạnh những Shenlong hay Tiểu Thuỷ Ngư,… Kể từ khi 6699 bị gạch tên trên bản đồ AoE Việt, Sáng Cola không còn xuất hiện nhiều. Chính vì lẽ đó mà anh sẽ là một ẩn số của Team Hà Đông trong mùa giải sắp tới.

 Game thủ Sáng Cola tái xuất sau một thời gian dài "bế quan"

Nhìn chung, sức mạnh thực sự của Team Hà Đông tại AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3 – Mùa 1 sắp tới vẫn còn là một ẩn số. Dù sao đi chăng nữa, những Team như Kinh Bắc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, GPlay,… cũng có được thực lực rất mạnh, đồng thời lại có lợi thế về mặt kinh nghiệm khi đã trải qua hai mùa giải Đấu Trường Cúp ITEL trước đây. Nhưng với Yugi trong đội hình cùng những nhân tố rất tiềm năng, Hà Đông vẫn hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm với những team còn lại. Mặt khác, chính yếu tố khó đoán về thực lực lại khiến cho Hà Đông trở thành một tân binh hết sức thú vị ở giải đấu sắp tới, giống như hiệu ứng mà Hải Phòng hay Thanh Hoá đã từng tạo ra.

Liệu rằng Hà Đông có thể làm nên chuyện ở AoE Đấu Trường Cúp ITEL 3 – Mùa 1 hay không, hãy cùng đón xem giải đấu trên fanpage Cơm Canh Cà từ ngày 17/7 sắp tới đây.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Bầu VEC nói gì về việc Thiên Khôi thành lập clan AOE mới?

14/07/2023 15:59

Mừng CỰU BINH TRỞ LẠI - RINH NGÀN ƯU ĐÃI cùng GPlay

25/10/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif