cover-news

Diễn viên lồng tiếng cho Bangalore chia sẻ sự bí mật của Respawn trước khi phát hành Apex Legends

31/12/2019 14:17
Zin
Mới đây, diễn viên lồng tiếng cho Bangalore đã có những chia sẻ của mình về việc Respawn đã giữ bí mật như thế nào trước khi Apex Legends được phát hành

Có thể nói, trước khi được phát hành, không có quá nhiều thông tin được chia sẻ về Apex Legends. Thực tế thì trò chơi đã như một quả bom nặng ký rơi xuống đầu game thủ một cách cực kỳ bất ngờ. Và ngay sau khi ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của làng game Battle Royale khi liên tiếp xô đổ hàng loạt các kỷ lục

Đóng góp vào thành công này, có thể nói khâu giữ bí mật của Respawn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Và mới đây nhất, Erica Luttrell, diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Bangalore đã có một chút chia sẻ về những gì mà cô từng trải nghiệm trong giai đoạn phát triển trò chơi.

Erica Luttrell
Erica Luttrell là người đã thổi hồn cho nhân vật Anita “Banglore” Williams trong Apex Legends

Sau khi thử vai và được chính thức lựa chọn, Erica Luttrell đã sớm phát hiện rằng Apex Legends đang được giữ bị mật như thế nào, trong nỗ lực của cả Respawn lẫn EA nhằm tạo ra một cú sốc với toàn thể làng game Battle Royale. Và thực tế đã chứng minh sự hiểu quả vượt bậc của công cuộc này.

Theo đó, ngoài việc phải gửi lại toàn bộ file ghi âm cho Respawn, các diễn viên lồng tiếng còn được yêu cầu phải có phòng ghi âm và các thiết bị riêng. Bên cạnh đó, các thông tin mà Respawn cung cấp cho họ cũng được xáo trộn và mã hóa một cách cực kỳ cẩn thận.

"Tất cả thông tin mà các diễn viên lồng tiếng chúng tôi nhận được mã hóa và tên của các nhân vật đều bị xáo trộn với nhau, về cơ bản tôi chỉ biết mình sẽ đóng vai một nhân vật quân sự và phải chọn giọng nói từ những manh mối có được".

Có thể nói, ngoài việc ký hợp đồng có điều khoản yêu cầu giữ bí mật, Respawn rất biết cách để hạn chế tối đa lượng thông tin bị tuồn ra ngoài. Và mặc dù không biết nhiều về trò chơi thời điểm đó, nhưng Erica Luttrell chia sẻ cô đã có một dự cảm rằng Apex Legends sẽ gây được tiếng vang lớn.

"Mặc dù không hiểu lắm về trò chơi, vì chưa thực sự tiếp xúc nhiều với nó khi tìm hiểu về nhân vật và ghi âm, nhưng tôi luôn có một dự cảm rằng trò chơi sẽ tạo được dấu ấn và trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, tôi cũng không nghĩ rằng có bất kỳ cách nào để có thêm thông tin từ Respawn".

Bangalore Apex Legends
Bangalore thực tế có rất nhiều điểm giống với ngoại hình của Erica Luttrell

"Chính bởi đã ký hợp đồng có điều khoản giữ bí mật, chúng tôi không thể kể cho ai cả và cũng chẳng biết gì để mà kể. Thậm chí, có một vài thời điểm tôi còn không biết mình đang thực sự làm gì. Về phần thông tin nhân vật, nó chỉ đủ để cho tôi có thể hoàn thành công việc ghi âm" - Erica Luttrell chia sẻ.

"Mọi người thường nói với tôi rằng họ rất vui khi tôi có nhiều điểm giống Bangalore, nhưng tôi hy vọng rằng mình sẽ hạnh phúc hơn một chút so với nhân vật này (cười). Và như những gì tôi dự cảm, trò chơi này đã trở nên rất phổ biến, lớn hơn nhiều so với dự đoán của tôi và của chính Respawn nữa".

Có thể nói, việc giữ bí mật cho trò chơi đến phút cuối cùng chính là một trong những yếu tố đã làm nên thành công của Apex Legends. Và qua lời chia sẻ của Erica Luttrell, chúng ta cũng đã có thể thấy được phần nào những nỗ lực trong vấn đề này của nhà phát triển game danh tiếng. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bảng xếp hạng HLTV thay đổi, Na`Vi bước lên vị trí thứ 2, Vitality bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu

02/04/2024 12:12

Niko hồi xuân với tình huống ACE kinh điển bằng thương hiệu của mình

08/05/2024 10:39

Valve đánh úp game thủ trong đêm khi công bố dự án Counter-Strike 2

23/03/2023 08:49

Đột Kích giới thiệu Khải Hoàn Thiên Sứ - AK-47 Knife Angelic Beast

08/05/2023 10:00

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

GamerLegion xác nhận bản hợp đồng mang tên FL4MUS

09/05/2024 10:27

Best of Ranking 2023 mùa 2 – Chiếc vé đặc biệt vào giải CSC 2023 mùa 2 đã có chủ

30/06/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif