Respawn giải thích tại sao finisher trong Apex Legends không thể bạo lực hơn được nữa

Respawn giải thích tại sao finisher trong Apex Legends không thể bạo lực hơn được nữa
GTV News - 14:36, 13/11/2019

Trước một số ý kiến về việc cần làm cho finisher (đòn kết thúc) trong Apex Legends trở nên chân thực hơn, Respawn mới đây đã lên tiếng giải thích rằng họ không thể làm nó trở nên bạo lực hơn nữa

Trong tựa game Battle Royale nổi tiếng của Respawn, finisher (đòn kết thúc) là một vật phẩm khá đặc biệt khi người chơi có thể trang bị cho các Legend của mình, nhằm khiến cho việc kết thúc kẻ thù trở nên mãn nhãn và phong cách hơn nữa.

Và mặc dù không ảnh hưởng quá nhiều đến trò chơi và cũng không quá quan trọng, nhưng đây luôn là một trong những vật phẩm mà người chơi rất quan tâm. Thực tế thì kể từ khi được ra mắt đến nay, nhiều người đã đề nghị Respawn nên dành nhiều sự ưu ái hơn cho finisher trong Apex Legends.

finisher

Bên cạnh đó, cộng đồng cũng đã tự mình làm ra và chia sẻ một số ý tưởng, điển hình là video được đăng tải trên diễn đàn Reddit của người dùng 'Vaarnex' mới đây. Cụ thể, Caustic đã hạ gục kẻ thù của mình bằng cách đập vỡ một lọ thủy tinh rồi đâm vào cổ họ.

Không thể phú nhận rằng đây là một finisher rất tuyệt vời để có thể sử dụng trong Apex Legends, khi mà ngày cả thành viên đội ngũ phát triển game, dưới nickname 'lowkeydbjosh' đã bình luận rằng nó “khá ấn tượng”. Mặc dù vậy, nhà phát hành này cũng nói rõ rằng họ sẽ không đưa nó vào trò chơi, vì nó quá bạo lực và không phù hợp đến đối tượng người chơi mà Apex Legends hướng đến. Không chỉ vậy, điều này còn vi phạm một số nguyên tắc “Teen rating” mà ESRB lập ra.

Thực tế thì không chỉ ý tưởng của Vaarnex là hơi bạo lực, nhiều ý tưởng khác cũng thể hiện thái quá điều này, như ở video dưới đây. Theo đó, Lifeline đã đâm chiếc kim vào cổ đối phương khi họ còn đang vật lộn, một hình ảnh quá bạo lực trên mức cần thiết.

Nhiều ý tưởng mới chắc chắn sẽ khiến trò chơi thú vị hơn và nó cũng là một gợi ý cho Respawn trong việc đa dạng hóa trò chơi. Tuy vậy, điều này chắc chắn phải thỏa mãn những yêu cầu cơ bản của dòng game này, và một khi đạt được điều đó, chắc chắn rằng Resawn sẽ không có lý do gì mà thêm nó vào tựa game con cưng của mình.

Bình luận về bài viết: