Shroud lý giải tại sao controller sẽ có lợi thế nhất định khi Respawn giới thiệu hệ thống crossplay

Shroud lý giải tại sao controller sẽ có lợi thế nhất định khi Respawn giới thiệu hệ thống crossplay
GTV News - 09:18, 04/03/2020

Streamer Mixer nổi tiếng mới đây đã lên tiếng giải thích tại sao người chơi console sẽ có được lợi thế nhất định khi Respawn giới thiệu hệ thống crossplay

shroud crossplay

Có thể nói, shroud hiện đã và đang là một trong những game thủ được đánh giá cao nhất tại các tựa game FPS. Sở hữu lối chơi phóng khoáng đầy đột biến, ngay từ thời còn là player CS:GO chuyên nghiệp, shroud đã xây dựng được cộng đồng người hâm mộ cực kỳ trung thành của mình.

Và ngay cả khi đã giải nghệ để trở thành streamer, shroud vẫn luôn là một cái tên rất có tiếng nói trong cộng đồng FPS. Mới đây nhất, người từng tham gia vào quá trình phát triển Apex Legends đã lên tiếng chia sẻ suy nghĩ về cơ chế crossplay nếu được phát hành của tựa game này.

shroud
Shroud là một trong những player tham gia phát triển Apex Legends cùng Respawn

"Nếu họ nghĩ đến một hệ thống crossplay, muzzle flash sẽ cần phải thay đổi hoặc loại bỏ. Đây là một lợi thế của console bởi ngay cả khi bạn không nhìn thấy gì, độ chính xác vẫn luôn được đảm bảo. Ví dụ, nếu sử dụng R-99, console sẽ không có vấn đề gì trong khi bạn sẽ phải tự mình điều chỉnh độ chính xác và đối mặt với muzzle flash" - shroud chia sẻ.

Về cơ bản, những người chơi console sẽ được Respawn hỗ trợ bằng aim assist để hỗ trợ trải nghiệm và đảm bảo sự cân bằng với các hệ máy PC. Tuy vậy, lợi thế này có vẻ đang hơi nhiều khi mà nó giúp người chơi console trở nên vượt trội hơn PC. Suy cho cùng, aim assist chắc chắn sẽ là một vấn đề lớn bởi việc đảm bảo nhu cấu của từng cấp độ player là điều gần như bất khả thi.


Video chia sẻ của shroud (đoạn11p26s)

Trong quá khứ, Respawn đã từng hứa hẹn về một hệ thống crossplay giúp người chơi các hệ máy Apex Legends được trải nghiệm cùng nhau. Tuy vậy, nếu như cân nhắc về điều này, có lẽ Respawn sẽ thực sự phải cẩn trọng để giải quyết bài toán cân bằng giữa các hệ máy đang được nhiều người quan ngại.

Bình luận về bài viết: