cover-news

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả cho người mới bắt đầu

15/04/2022 11:32
Duke
Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay và được hàng triệu game thủ yêu mến. Nếu bạn là một fan của tựa game này hoặc vừa tập tành chơi game, hãy tham khảo cách chơi Liên Minh Huyền Thoại chi tiết ở bài viết bên dưới nhé!

Với một chuỗi các thao tác trong suốt một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, thật khó để bạn biết được đâu là những lỗi mình vừa mắc phải.

Vì vậy, bước đầu để cải thiện và tăng tỷ lệ thắng của mình trong các trận đấu của mình chính là xác định được rõ ràng lỗi mình vừa phạm phải, ngay cả khi đây không phải là những lỗi quá rõ ràng. Dưới đây là 5 cách để giành được nhiều chiến thắng hơn trong LMHT, do cựu huấn luyện viên trưởng NicoThePico của Origen, Fnatic và Ninjas in Pyjamas chỉ ra.

Tiết kiệm hết mức có thể việc sử dụng phép bổ trợ và chiêu cuối

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game dựa trên việc kiểm soát các mục tiêu lớn. Giao tranh xung quanh các bùa lợi Rồng và Baron luôn là những bước ngoặt quan trọng trong mỗi trận đấu. Nếu muốn đảm bảo bạn có đầy đủ sức mạnh để combat với đối thủ xung quanh các mục tiêu lớn, điều đầu tiên là bạn cần có đầy đủ công cụ để đánh nhau với đối thủ. Ví dụ: Trong trường hợp chỉ còn 1 phút nữa bùa lợi Rồng sẽ xuất hiện, hãy cố gắng giữ phép bổ trợ và chiêu cuối phục vụ cho giao tranh.

Ngoài ra, sử dụng hợp lý chiêu cuối và phép bổ trợ cũng là điều tối quan trọng khi bạn và đồng đội đang rơi vào thế phòng ngự. Có rất nhiều người khi đi lẻ, bị bắt và biết chắc sẽ phải nằm lại, nhưng lại sử dụng tài nguyên rất hoang phí. Đây là một mẹo đơn giản, nhưng phải trải qua quãng thời gian đủ lâu chơi game thì mới rút được kinh nghiệm. Về cơ bản, hãy cố gắng giữ vị trí thật tốt để không mất phép bổ trợ hoặc chiêu cuối trước giao tranh. Chẳng gì tệ hơn là việc bạn đẩy đường cao, bị gank nhưng mất Tốc Biến một cách lãng xẹt, rồi sau đó để đối thủ khai thác thêm một lần nữa.

Tránh đặt tầm nhìn sai vị trí

Tầm nhìn là điều tối quan trọng trong LMHT. Vì vậy, nếu sử dụng hợp lý những tình huống cắm mắt kiểm soát tầm nhìn, bạn và đồng đội có thể tránh được những tình huống bị gank hoặc đi lẻ phải bỏ lại mạng. Thế nhưng, có rất nhiều tình huống cắm mắt sai lầm dẫn tới hậu quả khôn lường.

Một con mắt khi bị cắm sai hoàn toàn có thể cung cấp thông tin thiếu chính xác cho toàn đội, dẫn đến việc cả đội đang tưởng mình an toàn nhưng hóa ra lại đang rơi vào nguy hiểm. Ví dụ như trong trường hợp này, ảnh bên trái là một con mắt cắm dẫn đến thông tin sai lệch. Phía bên phải mới là cách cắm mắt sao cho hiệu quả.

Lưu ý rằng nếu một con mắt được cắm lệch hoàn toàn về phía bên phải, con mắt đó sẽ không thể cho toàn đội tầm nhìn trên toàn sông. Điều này sẽ khiến các đường tưởng rằng mình đang an toàn, nhưng trên thực tế là đang đứng trước nguy cơ bị gank rất lớn.

Có rất nhiều những con mắt cắm lỗi trong khi chơi game, nên hãy cố gắng đặt tầm nhìn sao cho phù hợp để tránh đưa ra những thông tin sai lệch.

Ngưng trao đổi chiêu thức, cố gắng đẩy đường khi gặp bất lợi

Tất cả những ai chơi LMHT đều từng nghe tới câu nói "Chỉ cần farm dưới trụ thôi". Câu nói này được sử dụng trong trường hợp người chơi đó chỉ cần cố gắng farm và tránh không để bị hạ gục. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để hiểu về khái niệm này trong LMHT. Mỗi chất tướng có điểm mạnh khác nhau, do đó tôn trọng đối thủ khi bản thân gặp bất lợi cũng là một cách hiểu đúng trong trường hợp này.

Nếu bản thân không thể có những tình huống trao đổi chiêu thức và farm lại đổi thủ, hãy nhường thế trận cho đối thủ ở đường. Cố gắng lấy lợi thế khi gặp bất lợi chỉ khiến bạn gặp bất lợi về lâu dài. Đặc biệt, nếu trao đổi mà lỗ máu, để đối thủ lên cấp trước, đặc biệt ở khoảng thời điểm cấp 2 hoặc cấp 6, rất dễ khiến bạn phải nhận những tình huống solo kil.

Do đó, nếu có phải đánh đổi thế trận bằng việc để đối thủ đẩy lính liên tục, thua thiệt một vài chỉ số lính, điều đó vẫn sẽ tốt hơn là việc bạn phải nằm xuống, mất hàng đống kinh nghiệm và chỉ số lính.

Duy trì các thói quen tốt trong ngay cả khi đội gặp bất lợi

Nhiều người chơi có thể biết được đồng đội của mình cảm thấy khó chịu thế nào khi sắp sửa phải đón nhận thất bại. Nhưng ngay cả khi như vậy, hãy cố gắng duy trì những thói quen tốt trong trận đấu. Chúng tôi hiểu rằng việc mắc kẹt trong một trận đấu mà đồng đội không còn muốn chiến đấu sẽ khiến bạn cực kỳ khó chịu. Thế nhưng, miễn là trong những trận đấu đó, bạn cố gắng tìm mọi cách để giành chiến thắng vẫn sẽ tốt hơn là buông xuôi, bỏ mặc mọi thứ.

Bằng cách thực hiện các thói quen tốt trong các trận đấu, bạn sẽ có được tâm lý và kỹ năng tốt hơn và dần giúp bạn chuyển hóa sau này. Ví dụ, duy trì việc đảm bảo chỉ số lính theo thời gian, liên tục check bản đồ nhỏ để lấy thông tin, kiểm tra các vùng không có tầm nhìn bằng kỹ năng, luôn có điều gì đó để bạn cải thiện ngay cả trong những trận đấu gặp bất lợi nặng nề. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể lật kèo trong những trận đấu tưởng như đã nắm chắc thất bại.

Nắm được điểm yếu tâm lý, cố gắng duy trì trạng thái tâm lý cân bằng

Kẻ thù lớn nhất của những người chơi LMHT nói chung chính là tâm lý dễ bị dao động. Nếu cảm thấy tâm lý không ổn định, tốt nhất là bạn nên tìm mọi cách để cân bằng lại tâm lý trước khi vài chục điểm xếp hạng của bạn chuẩn bị bay đi. Bạn có thể từng nghe thấy những câu chuyện kinh dị về việc một game thủ nào đó tụt hạng không phanh chỉ trong một ngày. Những tình huống không quá phổ biến này chính là cách khiến bạn tụt dốc trong LMHT.

Chỉ nên chơi xếp hạng khi tâm lý ổn định

Có rất nhiều quy tắc mà mọi người sẽ nói với bạn về việc duy trì tinh thần. Mặc dù chúng có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng có một số điểm cần lưu ý mà mọi người nên biết:

- Đừng chơi xếp hạng nếu bạn cảm thấy tâm lý hoặc thể chất không ổn: Ngay cả những người chơi có thần kinh thép, thể chất khỏe mạnh cũng có thể là nạn nhân của tình trạng họ buồn, tức giận hoặc mệt mỏi.

- Cần nhanh chóng cắt chuỗi thua liên tục: Liên tục có những chuỗi thua kéo dài sẽ khiến bạn thực sự rơi vào "trầm cảm" và nhìn điểm xếp hạng của mình tuột dốc một cách thảm hại. Vì vậy, nghỉ ngơi và hồi phục tinh thần là cách để giúp bạn tránh những chuỗi thua kéo dài.

- Chỉ chơi những vị tướng mà bạn thuận tay hoặc cảm thấy thoải mái: Nếu muốn cắt chuỗi thua hoặc nhanh chóng tăng điểm xếp hạng đơn, lựa chọn những quân bài mà bạn cảm thấy thuận tay là điều vô cùng quan trọng.

Chọn tướng thuận tay cũng sẽ giúp bạn có được thành tích chơi game ổn hơn

- Thoát trận khi nhìn thấy đồng đội tranh cãi, tranh lane hoặc cố tình troll game: Nghe có vẻ tiêu cực nhưng thi đấu trong một trận đấu mà các game thủ không đoàn kết chỉ khiến kết cục của bạn tồi tệ mà thôi. Nếu vừa vào trận mà đã thấy tình trạng tranh lane, cãi vã, tốt nhất hãy thoát trận, chấp nhận bị trừ 3 điểm và bị cấm thi đấu vài phút sẽ tốt hơn cho tâm lý của bạn. Tiếp theo đó mà vẫn gặp trường hợp tương tự, thà chấp nhận bị trừ 10 LP vẫn là lựa chọn tối ưu hơn.

Tạm kết

Chơi xếp hạng đơn/đôi luôn là một trải nghiệm chẳng lấy gì làm dễ chịu, nhất là với việc có nhiều yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mất động lực và chán nản khi là người kém may mắn.

Nhưng với một vài mẹo nhỏ trên, hy vọng bạn sẽ có được chuỗi trận thắng kéo dài, đồng thời cải thiện được kỹ năng chơi game của chính mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Khám phá profile của cô nàng xinh đẹp Tú Anh Susu – "MC tin đồn" mới của VCS

08/10/2023 15:57

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

TW tiếp tục có một chiến thắng lội ngược dòng tại CKTG 2023 - Bie tiết lộ về sự giúp đỡ của SofM

13/10/2023 10:36
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif