Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã bác bỏ cáo buộc rằng đã chuyển thông tin người dùng cho giới chức Nga khi một số nguồn tin cho thấy ông Gleb Kostarev, Giám đốc của Binance tại khu vực Đông Âu và Nga, vào tháng 04/2021 đã gặp mặt với cơ quan chống rửa tiền Rosfin, thuộc quyền quản lý của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB).
Sau cuộc gặp, ông Kostarev trao đổi qua email với cấp dưới rằng ông đã đồng ý cung cấp thông tin người dùng cho giới chức Nga vì “không còn lựa chọn nào khác”.
Phía Binance đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên, sàn giao dịch này tuyên bố: “Phát biểu cho rằng Binance chia sẻ thông tin của bất kỳ người dùng nào, bao gồm cả ông Alexei Navalny, với các cơ quan và giới chức thuộc quyền quản lý của FSB là sai sự thật.”
Binance khẳng định tất cả những gì họ làm tại Nga trước khi cuộc xung đột với Ukraine là thúc đẩy sự phát triển của ngành tiền mã hóa và kêu gọi xây dựng khung pháp lý crypto, giống như bao công ty crypto khác.
Sau khi cuộc chiến nổ ra, sàn đã ngừng làm việc tại Nga và áp đặt các biện pháp cấm vận. Binance đến nay là sàn giao dịch crypto lớn duy nhất tuân theo các yêu cầu trừng phạt mới được EU ban hành, bằng cách giới hạn khả năng giao dịch của người dùng cá nhân/tổ chức Nga.
Mặc dù vậy, Binance thừa nhận rằng chính phủ của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kể cả Nga, cũng có thể yêu cầu sàn làm việc với họ, miễn là có yêu cầu pháp lý cụ thể và hợp pháp.
Binance cho biết sẽ gửi thư phàn nàn đến Reuters vì bài báo trên vì tác giả đã cố tình “giật gân hóa” nhiều tình tiết, dẫn đến sự phản ánh không chính xác về các hành động của sàn.
Sàn còn công bố email trao đổi giữa Giám đốc Truyền thông Patrick Hillmann và phóng viên Reuters về cuộc gặp với Rosfin để cộng đồng tự đánh giá.
(Theo coinres.net)
Tin liên quan
CEO của Apple Tim Cook đã cho biết bản thân ông không tin vào tương lai vũ trụ ảo trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người.
Quyết định cấm nhiều tờ báo tên tuổi của ông chủ Twitter thực sự khiến cho Liên Minh Châu Âu nổi giận.
Việc sa thải của Meta sẽ trải rộng ở nhiều bộ phận với số lượng ước tính lên tới hàng vạn nhân sự.
Instagram Reels không hề bắt chước TikTok mà chỉ đang cố gắng bắt theo xu hướng tìm kiếm những video có thời gian ngắn. Tuy nhiên, sẽ có rất lâu nữa Reels mới đạt được vị thế như Tiktok hiện tại.
Theo MacRumors, Apple đã thừa nhận lỗi màn hình trên những chiếc iPhone 14 Pro Max. Một số thiết bị có thể gặp phải tình trạng sọc ngang màn hình trong quá trình sử dụng.
Phiên bản iOS 17 sẽ xuất hiện cùng với iPhone 15 vào tháng 9.
Theo nhiều chuyên gia, Dynamic Island của iPhone 14 Pro đang bị khai thác không đúng cách và gây ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm của người dùng.
Đọc nhiều