cover-news

Corsair lấn sân sang thị trường tay cầm với thương vụ mua lại Scuf

17/12/2019 10:32
GameTV
Tham vọng trở thành thương hiệu thiết bị ngoại vi số 1 thế giới của Corsair ngày càng trở thành hiện thực khi mới đây, hãng tiếp tục mua lại Scuf để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tay cầm chơi điện tử.

Corsair sắp bổ sung thêm một sản phẩm nữa vào danh mục đầu tư phát triển của mình: Bộ điều khiển trò chơi hay còn được gọi một cái tên khác là tay cầm. Thay vì thiết kế các mô hình riêng của mình, Corsair đang lên kế hoạch mua lại Scuf Gaming để rút ngắn thời gian gia nhập thị trường tay cầm. Bản hợp đồng mua lại Scuf nhiều khả năng sẽ được công bố vào đầu năm 2020. 

Andy Paul, nhà sáng lập kiêm CEO của Corsair cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng đáng kể danh mục các thiết bị ngoại vi hàng đầu trong ngành và tham gia vào thị trường của bộ điều khiển trò chơi để đưa ra sản phẩm tốt nhất dành cho các game thủ. Scuf đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường tay cầm với những bộ điều khiển có hiệu năng cao. Scuf cũng là thành phần chính cho sự thành công của rất nhiều chuyên gia esports."

Scuf là một thương hiệu quen thuộc với cộng đồng game thủ, cả trên console và PC. Công ty đã phục vụ các bộ điều khiển trò chơi tùy chỉnh từ năm 2011, những chiếc tay cầm của Scuf nổi tiếng bởi thiết kế tinh tế và đáp ứng mọi nhu cầu của bên yêu cầu mà có thể kể tới chiếc tay cầm không dây Xbox Elite của Microsoft đã ra mắt vào năm 2015 hay chiếc Series 2 được ra mắt vào tháng trước.

Duncan Ironmonger, người sáng lập và CEO của Scuf Gaming cho biết: "Trong mười năm qua, chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra các tính năng giúp Scuf trở thành bộ điều khiển ưa thích cho phần lớn các game thủ chuyên nghiệp. Bộ điều khiển là kết nối quan trọng nhất giữa một cá nhân và trò chơi và trở thành một phần mở rộng của người chơi để tối đa hóa khả năng của họ."

Sau khi mua lại, Scuf sẽ vẫn là một thương hiệu riêng biệt và tiếp tục hoạt động ngoài trụ sở chính tại Atlanta (cũng như các văn phòng khu vực). Đây là cách tiếp cận tương tự mà Corsair đã thực hiện với Elgato, một nhà sản xuất các sản phẩm phát trực tuyến và phát sóng, được Corsair mua lại vào năm ngoái.

George Makris, giám đốc tiếp thị của Corsair chia sẻ rằng: "Corsair có thể tự mình xây dựng một số sản phẩm nhưng có thể sẽ mất vài năm để có chỗ đứng trên thị trường. Thay vào đó, chúng tôi sẵn sàng để chinh phục những thị trường trước đây chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới chỉ với thương vụ mua lại một công ty nhỏ hơn như Elgato và giờ là Scuf Gaming."

Ngoài dòng điều khiển hiện có, Scuf còn sở hữu 103 bằng sáng chế và 55 bằng sáng chế đang trong quá trình nghiệm thu liên quan tới tay cầm chơi điện tử. Tất cả những thứ đó sẽ thuộc về Corsair sau khi thủ tục mua lại được hoàn tất.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Trào lưu 'ăn theo' tính năng Dynamic Island nở rộ

19/09/2022 18:05

CoinTracker thừa nhận về bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng

14/12/2022 09:53

CEO Tencent gửi thông điệp sau vụ cắt giảm hàng ngàn nhân sự trước Tết

23/12/2022 17:58

Ngân hàng trung ương Brazil tính phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

15/12/2022 09:23

iPhone 12 Pro vẫn sống sót sau khi rơi từ tầng 26 của chung cư

29/12/2022 11:31

Do Kwon lên tiếng sau khi bị Interpol truy nã toàn cầu

27/09/2022 10:18

Giá bán iPhone 14 Pro Max giảm sâu dịp cận Tết

03/01/2023 16:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif