
Xuất hiện trong bài phỏng vấn của Financial Times, tỷ phú Elon Musk tin tưởng Trung Quốc sẽ là nơi khơi nguồn ra những công ty hùng mạnh dựa trên nền tảng là đội ngũ người lao động chăm chỉ, mẫn cán.
"Họ sẵn sàng cống hiến sức lao động tới khuya trong khi nhiều lao động tại Mỹ lại không muốn thực hiện điều đó", ông chủ của Tesla nhận định. Thông tin này được đưa ra sau bản tin của Bloomberg đề cập tới tình hình lao động của nhà máy Tesla ở Thượng Hải.
Cụ thể, cơ sở sản xuất này yêu cầu ăn ngủ ngay tại nhà máy để tạo nên hệ thống khép kín. Đây là biện pháp giúp đảm bảo năng suất lao động nhằm giảm thiểu những rủi ro tới từ đại dịch Covid-19.

Các công nhân sẽ được cung cấp riêng túi ngủ, chiếu nằm và được yêu cầu làm việc theo ca 12 giờ, 6 ngày mỗi tuần. Truyền thông khẳng định đây là sự phân biệt đối xử khi mà những người lao động tại Mỹ không bị áp đặt như vậy.
Hãng tin RT cho rằng Tesla không thể làm điều này tại các nhà máy được đặt trên chính xứ cờ hoa. Nhưng với bản thân Elon Mush, việc làm việc ngoài giờ hành chính đã là điều diễn ra như cơm bữa với vị tỷ phú này.
Thuở 2018, doanh nhân công nghệ người Mỹ gốc Nam Phi từng vạ vật ngay trên sàn nhà máy khi Tesla theo đuổi mục tiêu sản xuất một dòng ô tô điện của hãng. CBS News khi ấy dẫn lời ông Mush tiết lộ vị tỷ phú này không có thời gian về nhà tắm rửa.

"CEO không tham gia vào những chuyến nghỉ dưỡng trong khi lao động làm việc khắc khổ", Mush nhắn nhủ. Theo thống kê, lượng người lao động tại xứ cờ hoa bỏ việc đã lên tới 4,54 triệu người, mức cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái, khiến các nhà tuyển dụng gặp khó khăn.
Thống kê quý 1 2022, năng suất lao động của lao động Mỹ thấp hơn 7,5% so với cùng kỳ năm 2021, chạm đáy kể từ năm 1947.
Bài viết liên quan
Nguồn tin từ The Elec cho biết iPhone 16 Pro sẽ được trang bị công nghệ Face ID dưới màn hình.
Theo leaker Tarun Vats, Samsung đang lên kế hoạch đưa tính năng Lọc âm thanh (Audio Eraser) – một điểm nhấn trên dòng Galaxy S25 – xuống Galaxy S24 thông qua bản cập nhật One UI 7.0.
Mỗi trận thi đấu được xem như một cuộc chiến danh dự của cả một tập thể. Họ sẽ đánh đổi cả mồ hôi và nước mắt cho chiến thắng cuối cùng bất kể đối thủ có mạnh mẽ và vượt trội hơn mình đến đâu.
Theo thông tin mới nhất của XiaomiTime, Xiaomi đã chính thức phát hành bản cập nhật HyperOS 2.1 quốc tế, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị của hãng
Sau thời gian chờ đợi, Samsung chính thức phát hành bản cập nhật One UI 7.0 Beta 4 dành cho dòng Galaxy S24 tại một số thị trường, bao gồm Ấn Độ và Hàn Quốc. Bản cập nhật này hứa hẹn mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý, đặc biệt là về camera và hiệu năng.
Một người dùng Reddit đã thành công tích hợp toàn bộ phần cứng iPhone SE 2022 vào vỏ máy Nokia Lumia 1020, tạo nên một chiếc điện thoại lai độc đáo giữa hai nền tảng đối lập
Lời khẳng định của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) về Ethereum là hàng hóa đang thắp lên hy vọng về một tương lai tốt hơn cho dự án.
Đọc nhiều