Microsoft tuyên bố: Sẽ không còn game độc quyền trên Xbox

Microsoft tuyên bố: Sẽ không còn game độc quyền trên Xbox
GTV News - 20:27, 11/01/2020

Trong phát biểu mới nhất, Microsoft đã tuyên bố rằng hãng sẽ từ bỏ chiến lược phát hành game độc quyền trên hệ máy Xbox.

Trái ngược với Sony khi sớm tung ra tựa game độc quyền đầu tiên trước khi ra mắt PlayStation 5 là Godfall thì mới đây, Microsoft cho biết hãng sẽ từ bỏ chiến lược phát hành game độc quyền trên Xbox Series X để phục vụ cho kế hoạch Cross-gen "vô tiền khoáng hậu". Microsoft cho hay, trong tương lai, chiến lược phát triển Xbox sẽ là Xbox Play Anywhere với cam kết hỗ trợ tương thích ngược với các phiên bản Xbox trước.

Xbox Play Anywhere là một tính năng cho phép game thủ chỉ cần mua game digital một lần và được quyền chơi mãi mãi trên tất cả các hệ máy Xbox lẫn PC, miễn sao tựa game được mua nằm trong chương trình này. Microsoft Studios cho biết trong vòng 1-2 năm tới, tất cả những game của họ sẽ tương thích với nhiều thế hệ console và thiết bị khác nhau. 

Trước đó, tại sự kiện E3 2019, Microsoft cũng cho biết Xbox thế hệ mới sẽ chơi được những tựa game của Xbox One. Nhưng đây là lần đầu tiên Microsoft khẳng định rằng chiếc console thế hệ mới của họ sẽ không đi kèm với các game độc quyền của Microsoft Studios. Bằng chứng là tựa game Halo Infinite (dòng game Halo trước đây là độc quyền trên hệ máy Xbox) ra mắt cùng lúc với Xbox Series X đã được xác nhận là sẽ chơi được trên Xbox Series X, Xbox One, và cả trên Windows 10.

Tính năng này được nhận xét sẽ biến Xbox Series X trở thành một quả "bom xịt" khi không có nhiều game độc quyền để thu hút người mua. Tuy nhiên, nếu nhìn vào 1 bức tranh tổng thể thì chiến lược Xbox Play Anywhere rõ ràng là bước đi trước của Microsoft so với Sony khi cả 2 đều đang muốn game thủ của mình có thể chiến cross-gen tức chơi game trực tuyến đa nền tảng. Việc bỏ game độc quyền tức Microsoft đang phá vỡ rào cản khó nhất để những người chơi PC, Xbox, PlayStation có thể chơi game cùng nhau. Đây là bước đi vô cùng đúng đắn và dĩ nhiên người được lợi nhất trong chiến lược này chính là cộng đồng game thủ. 

Bình luận về bài viết: