cover-news

Những hình ảnh khó đỡ của ông già Noel trong các tựa game (P1)

23/12/2019 03:15
Sololane
Chúng ta không chỉ thấy ông già Noel ở trên phim hoặc truyện và trong các tựa game ông già Noel cũng xuất hiện đầy thú vị

Possessed Santa (Sam & Max: Beyond Time and Space)

Một kiệt tác của Telltale Games mà có vẻ ít ai biết tới, một game đáng thử trong mùa Giáng sinh này. Trong game, ông già Noel sau ăn phải miếng thạch “trông hoàn toàn bình thường và vô hại” đã hóa điên, tự nhốt mình lại trong phòng với khẩu súng tiểu liên trong tay sẵn sàng tấn công bất kì ai, bao gồm cả chính đám yêu tinh trung thành của mình. Phải nhấn mạnh rằng đây đã là lần thứ 2 ông già Noel bị như vậy. Điều đó buộc Sam và Max phải trải qua một màn đấu súng cam go với ông già Noel để hạ gục ông. Về sau thì ra do lỗi trong quá trình gửi bưu kiện mà món thạch đáng ra phải gửi cho Satan, không phải Santa, hiểu chứ. Rốt cuộc mọi người quyết định đóng gói ông già Noel lại và gửi xuống địa ngục cho Satan.

Santa Claws (Duke Nukem 3D; Nuclear Winter)

Bên cạnh tựa game gốc đã đi vào huyền thoại, Duke Nukem 3D cũng có kha khá các bản mở rộng vô cùng chất lượng và đáng chơi, trong số đó nổi bật nhất có lẽ là Nuclear Winter. Trong bản mở rộng này, ông già Noel bị người ngoài hành tinh bắt cóc và tẩy não cho mục đích thống trị thế giới. Được trang bị từ đầu đến đuôi với jetpack cùng các vũ khí hạng nặng như Shotgun, RPG, Chaingun Canon,… khiến cho Santa Claws thực sự là một con boss đáng gờm để thách đấu với Duke. Cũng may là sau khi bị hạ gục, ông già Noel không bị Duke tiêu diệt hoàn toàn mà được giải phóng khỏi sự kiểm soát của người ngoài hành tinh, không thì ai sẽ tặng quà cho lũ trẻ bây giờ.

Santa Claus (Call of Duty: Modern Warfare Remastered)

Ông già Noel cũng có thể tặng quà cho game thủ dưới nhiều hình thức, một trong số đó là killstreak. Trong map Winter Crash của Call of Duty: Modern Warfare Remastered một map đặc biệt nhân dịp Giáng sinh, khi đạt được đủ số kill để gọi Airstrike, thay vì máy bay phản lực thả bom mặt đất như mọi khi thì đó lại là hình ảnh ông già Noel trên chiếc xe của mình bay ngang qua bầu trời và rải quà xuống. Và quà ở đây không phải là thứ bên đối phương muốn nhận, chúng chính là những quả bom được thả xuống những kẻ không may đứng dưới. Một món quà rất hay mà ông già Noel dành tặng cho các game thủ đủ trình độ để đạt được killstreak này.

Santa Claus (Kingdom Hearts 2: Halloween Town)

Kingdom Hearts vốn bao gồm rất nhiều nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng của Disney, và lần này thì có cả bộ phim The Nightmare Before Christmas kinh điển từ năm 1993. Trong Kingdom Hearts 2, người chơi sẽ đồng hành cùng Jack Skellington phiêu lưu tại Halloween Town. Jack muốn đảm nhiệm công việc ngày Giáng sinh thay cho ông già Noel nên người chơi sẽ cùng Jack đến gặp ông. Có điều về sau ông già Noel bị bắt cóc bởi Oogie Boogie theo lệnh của Maleficent, buộc Sora cùng những người bạn phải giải cứu ông. Về sau các hộp quà của ông già Noel lại bị thí nghiệm của Dr.Finkelstein lấy cắp mất buộc Sora cùng bạn bè mình phải giúp đỡ. Cuối cùng ông già Noel cũng đồng ý để Jack Skellington thử thay ông chuyển quà đến trẻ em khắp thế giới. Có thể nói ở trường hợp này hình ảnh ông già Noel khá là bình thường và giống với hình tượng phổ biến ngoài đời, chỉ có những rắc rối của ông là kỳ cục thôi.

Bill “Baddest Santa” Weeks (Killing Floor)

Trong dịp Giáng sinh 2010, sự kiện Twisted Christmas bên cạnh bổ sung Cyborg Santa như một con boss đặc biệt thì game này cũng thêm vào một nhân vật mới cho người chơi mở khóa là Bill “Baddest Santa” Weeks. Theo đó, Bill Weeks vốn hành nghề hóa trang làm ông già Noel tại khu mua sắm. Đến một ngày 1 cô gái nhỏ hét lên rằng Bill là “ông già Noel tồi tệ nhất” khiến Bill bị sa thải. Bill đành lui đến quán rượu và uống không ngừng để làm vơi đi nỗi buồn. Sáng hôm sau tỉnh dậy như một kẻ thất nghiệp, một cơn đau đầu kinh khủng với 1 ý định điên rồ là sẽ trở thành ông già Noel tồi tệ nhất. Thế rồi thế giới ngập tràn trong quái vật để cho Bill Weeks có thể cho cả thế giới thấy được mình là “Baddest Santa” như thế nào.

Santa Claus (Daze Before Christmas)

Đây chắc chắn là tựa game mang đậm tinh thần Giáng sinh nhất trong các game được nêu trên. Daze Before Christmas là một tựa game platform rất đáng chơi trên Sega Mega Drive và Super NES. Game được phát triển bởi Funcom, nhà phát triển nổi tiếng với các sản phẩm gần đây như Conan Exiles và Mutan Year Zero: Road to Eden. Trong game, một con chuột độc ác đã ăn cắp hết các hộp quà của ông già Noel và đặt lời nguyền vào chúng. Trong vai ông già Noel, người chơi sẽ phải chiến đấu chống lại những con chuột, người tuyết và đồ chơi độc ác, sử dụng phép thuật để biến chúng trở lại thành những hộp quà Giáng sinh. Đồng thời ông già Noel cũng có khả năng đặc biệt đó là hóa thành phiên bản song sinh độc ác của mình, Anti-Claus. Game vốn được phát hành độc quyền tại thị trường Áo, sau đó phát hành trên khắp Châu Âu. Khá là đáng tiếc phiên bản Bắc Mỹ về sau bị hủy.

Thongwearer Santa (DeathSpank 2: Thongs of Virtue)

Ông già Noel độc ác xấu tính thì danh sách này không thiếu, thế nhưng ông còn vừa mặc cả quần lót dây nữa thì sao. Trong DeathSpank, nhân vật chính phải truy tìm sáu chiếc quần lót dây đặc biệt để tiêu hủy chúng. Thật không may là một trong số những được quần đó đã được mặc bởi ông già Noel khiến ông trở nên suy đồi và trên hết là làm ông không đứng dậy nổi, lộ hết phần bên dưới cho thiên hạ xem. Nhân vật chính sẽ bị ông nhốt vào 1 hầm ngục không lối thoát và cử 1 con quỷ than vào để giết. Vậy nên việc tiêu diệt ông già Noel “đeo khố” này là không thể tránh khỏi, đặc biệt là với khi việc ông không ngừng khoe cảnh mặc quần lót dây cũng đủ hại con mắt của nhiều người rồi.

Dường như trong các tựa game ông già Noel không được cho là người tốt, hãy cùng chờ xem phần 2 liệu ông già Noel có thay đổi gì ko nhé

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Phải làm gì nếu bạn không thể kích hoạt Touch ID?

12/06/2023 09:35

Quốc hội Mỹ chính thức đề xuất đạo luật cấm dùng Tiktok

24/12/2022 16:56

Apple sẽ tăng giá bán của thế hệ iPhone 15?

30/12/2022 17:26

Twitter phải gọi lại hàng chục nhân sự chỉ vì... đuổi nhầm

07/11/2022 15:14

Justin Bieber và nhiều người nổi tiếng bị kiện vì quảng cáo sai lệnh NFT

14/12/2022 09:35

Nhà đầu tư ở sàn FTX tại Mỹ có khả năng thu hồi tài sản sớm hơn

15/12/2022 09:13

TikTok được cho là ưu ái hơn trong việc kiểm duyệt nội dung những nhà sáng tạo "triệu follow"

03/10/2022 09:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif