Review Galax Sonar-01: Mẫu tai nghe đầy ẩn số dành cho các game thủ

Review Galax Sonar-01: Mẫu tai nghe đầy ẩn số dành cho các game thủ
Hải Tùng - 20:46, 25/08/2021

Thêm một mảnh ghép đến từ hệ sinh thái gaming gear của Galax. Lần này, không phải là một mẫu bàn phím mới hay một mẫu chuột chơi game mới mà là một sản phẩm hoàn toàn khác. Đó là chiếc tai nghe Sonar-01, một mẫu tai nghe trùm đầu mới với nhiều ẩn số đế từ một thương hiệu đầy tham vọng và tâm huyết với các game thủ.

Sonar-01 là một mẫu headphone lớn mà theo thuật ngữ chuyên môn chúng ta vẫn quen gọi với cái tên over-ear. Tức là mẫu headphone này sẽ có khả năng trùm qua toàn bộ tai của người dùng. Mẫu tai nghe này sẽ đem lại độ thoải mái toàn diện cho người đeo, tránh bị cấn ở vành tai và tăng cường khả năng cách âm hơn.

Điểm trên mỗi củ tai là một vòng LED RGB với logo Galax ở chính giữa. Khu vực này có thể được tinh chỉnh với phần mềm riêng biệt trên máy tính cùng với những tinh chỉnh khác về âm thanh

Bên tai trái là cụm điều khiển bao gồm một vòng xoay chỉnh âm lượng và một nút bật tắt micro khá tiện lợi và dễ sử dụng. Cùng với đó là một micro có độ dài vừa phải và có khả năng điều chỉnh hướng thu âm linh hoạt.

Cả hai bên củ tai được nối với nhau hoàn chỉnh thông qua hệ thống khung kim loại to và chắc chắn, có thể điều chỉnh kích thước để phù hợp với khuôn đầu của người sử dụng. Riêng với phần tiếp xúc với phần đỉnh đầu, Sonar-01 được trang bị một đệm bọc khá dày, êm ái với bề mặt bằng da mềm. Cảm giác khi sử dụng với lớp đệm khá thích thú, nhưng tương tự với phần đệm ở củ tai. Người dùng tại Việt Nam cần lưu ý vệ sinh thường xuyên để tránh hiện tượng lớp da phủ bên ngoài bị bong tróc, mốc hay những hư hại khác gây mất thẩm mỹ chung cho cả một thiết bị.

Phần dây kết nối với tai nghe cũng rất lớn, độ dài tương đối thoải mái cho những setup với máy tính để trên mặt bàn. Còn với những setup khác thì người dùng nên chuẩn bị sẵn một thiết bị nối dài. Cổng kết nối của tai nghe là USB-type A cho phép tất cả âm thanh ra và vào đều đến từ chung một nguồn và có thể kiểm soát qua phần mềm đi kèm thiết bị.

Đối với một chiếc tai nghe, ngoại hình là phần quan trọng cho trải nghiệm bên ngoài nhưng cái hồn của một chiếc tai nghe vẫn là chất lượng âm thanh. Với tâm thế là một mẫu tai nghe được sinh ra cho game thủ nên những gì game thủ cần thì chiếc tai nghe này phải đáp ứng được. Sonar-01 có khá năng tái tạo âm thanh môi trường nhờ giả lập vòm 7.1, đây là điểm cần phải có để game thủ có thể sử dụng âm thanh trong game một cách hữu ích nhất như xác định phương hướng, phát hiện kẻ địch và tận hưởng không gian bên trong game. Cùng với đó sự trong trẻo, tách bạch của những loại âm thanh cho phép game thủ phân biệt được những tình huống khác nhau.

Sonar-01 ngoài việc đáp ứng tốt cho game, đó cũng là một tai nghe tốt để giải trí cho lĩnh vực điện ảnh. Khả năng tái tạo không gian và các dải âm đầy đủ và thể hiện ở mức nghe được cho phép bạn có thể xem những tựa phim từ thông thường đến bom tấn một cách trọn vẹn. Game thủ cũng có thể lựa chọn mẫu tai nghe này để nghe những loại nhạc điện tử, EDM v.v…

Chưa rõ mức giá của sản phẩm này ở thị trường ra sao nhưng Sonar-01 cũng có thể là một trong những mối quan tâm của các game thủ mỗi khi cần đến một mẫu tai nghe gaming mà chưa có sự lựa chọn cụ thể nào.

Bình luận về bài viết: