
Các ông lớn làng công nghệ như Samsung hay Apple đều cố gắng tạo ra những dấu ấn riêng trong những thiết kế của các sản phẩm mới.
Nhưng trong bối cảnh những Samsung, Xiaomi cho tới Huawei đã trình làng các thiết bị công nghệ với khả năng đóng, gập đơn giản thì "Táo khuyết" lại cho thấy sự im hơi lặng tiếng.
Dù rằng, Apple vốn đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị có thể gập lại từ lâu.
Báo cáo từ Bloomberg hồi đầu năm nay cho hay, tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ đã bí mật thử nghiệm một số mẫu màn hình gập theo phong cách origami, màn hình lật lên và màn hình bao quanh.

Còn theo những chuyên gia phân tích của CCS Insight, những dự án đầy tham vọng này của Apple nhanh nhất cũng phải tới 2024 mới lộ diện. Nhưng với các fan của nhà Táo, thiết bị đầu tiên sở hữu màn hình gập của Apple có thể là iPad thay vì iPhone.
Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu của CCS Insight chia sẻ với CNBC cho rằng việc thử sức ở lĩnh vực máy tính bảng sẽ là ý đồ thăm dò thị trường của Apple.
"Sẽ là không phù hợp để tung ra một iPhone có thiết kế gập vào lúc này. Họ có thể thử khả năng bằng việc tạo ra một thiết bị iPad màn hình gập trước tiên", vị này đánh giá.

Cho tới nay, hạn chế đáng kể của những thiết bị sử dụng màn hình gập đó là bị lộ nếp gấp mà Galaxy Z Fold và Z Flip chính là những ví dụ điển hình.
Apple được cho là không muốn điều này xảy ra và họ đang mong đợi nhà cung cấp kính của mình là Corning tạo ra màn hình Ceramic Shield uốn cong.
Vì lý do này, giá bán của những thiết bị màn hình gập thương hiệu "Táo khuyết" có thể vượt xa con số 2 nghìn USD.
Nhưng khách quan mà nói, những chiếc điện thoại màn hình gập có giá hàng chục triệu đồng, đắt hơn rất nhiều so với những smartphone thông thường là điều quá phổ biến hiện nay.
Bài viết liên quan
Tân CEO FTX, ông John J. Ray III, đã nhận định khách hàng FTX.US – công ty con của FTX tại Mỹ – có khả năng thu hồi tài sản sớm hơn so với các chi nhánh khác trên thế giới.
Mẫu flagship Ultra tiếp theo của Xiaomi sắp ra mắt đã thu hút sự chú ý với thiết kế độc đáo, đặc biệt là cụm camera hình tròn đậm dấu ấn Leica với bốn ống kính
Samsung vừa chính thức trình làng Odyssey G81SF, màn hình gaming cao cấp sở hữu tấm nền QD-OLED 27 inch, độ phân giải 4K và tần số quét 240Hz, tại thị trường Trung Quốc.
Sau thành công của Osmo Pocket 3 với cảm biến lớn ấn tượng, DJI tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực gimbal smartphone với Osmo Mobile 7 Pro. Sản phẩm mới không chỉ kế thừa khả năng ổn định hình ảnh vượt trội mà còn được bổ sung nhiều tính năng
Sau khi ra mắt iPhone 16e, Apple đã hoàn thành việc đưa hệ thống trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence xuống cả những mẫu máy có giá dễ tiếp cận hơn
Sở hữu thiết kế giống hệt iPhone 14 Pro Max, chiếc smartphone đến từ một hãng điện thoại của Trung Quốc có giá bán chưa đến 1/12 sản phẩm của Apple.
Đây là những chiếc máy chơi game được ưa chuộc bậc nhất trong lịch sử và là cuộc cách mạng cho sự phát triển của ngành công nghiệp game.
Đọc nhiều