
Theo Coingecko, USDD đã lao dốc và chạm về sát mốc 0,9695 USD vào đầu ngày 12/12. Đây là lần mất peg nghiêm trọng nhất của đồng coin “nhà Justin Sun trồng” kể từ vụ sập lịch sử LUNA-UST.

Đây không phải là lần đầu tiên USDD “gặp biến”. Cách đây 1 tháng, ngay tâm bão thảm họa FTX, các đồng stablecoin chiếm thế thượng tôn trên thị trường như USDT, USDC cũng bị chao đảo, song đã nhanh chóng lấy lại vị thế.
USDD cũng không ngoại lệ, bị lệch khỏi neo giá giật về 0,98 USD.
Trong khi USDD mất cân bằng giá, tỷ lệ stablecoin này trong bể thanh khoản USDD/3CRV trên Curve tiếp tục tăng. USDD hiện chiếm 86% tổng thanh khoản pool 34,5 triệu USD, tăng so với con số 80% đo đạc ngày 10/11.

Việc mất peg phản ánh người dùng đang có xu hướng hoán đổi USDD sang lấy các đồng stablecoin khác như DAI, USDC và USDT. USDD (Decentralized USD) là stablecoin thuật toán được phát hành bởi TRON (TRX) với tham vọng trở thành stablecoin 3.0.
TRON đã cho ra mắt USDD vào tháng 05/2022, chỉ vài ngày trước khi LUNA-UST bốc hơi. USDD hoạt động tương tự UST, 1 USDD tương ứng với 1 USD.
Vì lẽ đó, đã tạo nên tâm lý hoang mang trong cộng đồng nhà đầu tư, lo ngại USDD sẽ là “UST thứ hai” vỡ trận.
Trong nỗ lực xoa dịu thị trường, Justin Sun đăng đàn tuyên bố đang gọi vốn bảo vệ USDD và nhấn mạnh lại stablecoin thuật toán này có tỷ lệ tài sản thế chấp lên đến 200%.
Đến hiện tại, USDD đang dao động quanh mốc 0,98 USD, đã tăng nhẹ song vẫn chưa thể hồi phục peg 1 USD. Trong khi đó, giá TRX vẫn đang đỏ sàn và chưa có dấu hiệu dừng lại.

(Theo coin68.com)
Bài viết liên quan
Wang Xingxing, CEO sinh năm 1990 của Unitree, thu hút sự chú ý khi ngồi ở vị trí trung tâm trong cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/2.
Dù mới chỉ trong quá trình kiểm tra bước đầu nhưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết Tiktok có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng về chính sách trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.
Theo nguồn tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mới cho trợ lý ảo Siri và có thể phải lùi thời điểm ra mắt thêm một tháng
Jonsbo là thương hiệu cao cấp toàn cầu về lĩnh vực linh kiện máy tính và giải pháp PC gaming, có trụ sở chính tại Trung Quốc.
Theo những rò rỉ mới nhất, Galaxy S25 Edge dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 4 tới, hứa hẹn gây ấn tượng không chỉ bởi thiết kế mỏng nhẹ mà còn bởi màn hình có kích thước gần như trùng khớp với Galaxy S25+.
Sau khi ra mắt iPhone 16e, Apple đã chính thức “khai tử” iPhone 14, 14 Plus và iPhone SE thế hệ thứ ba. Động thái này đánh dấu một bước đi khác thường của Apple, khi lần đầu tiên hãng ngừng sản xuất dòng iPhone chính giữa chu kỳ sản phẩm.
Sau thời gian dài chờ đợi, Huawei đã chính thức trình làng mẫu smartphone gập ba là HUAWEI Mate XT ULTIMATE DESIGN ra thị trường quốc tế, đánh dấu bước tiến mới trong công nghệ màn hình gập. Malaysia là quốc gia đầu tiên được trải nghiệm sản phẩm này
Đọc nhiều