
Theo nguồn tin từ các nhà sản xuất bo mạch chủ thì CPU desktop AMD Ryzen 4000-series sẽ ra mắt vào tháng 9/2020, vừa kịp lúc diễn ra sự kiện Computex – một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất diễn ra tại Đài Loan. Trước đó, để bảo đảm an toàn về sức khỏe thì nhà tổ chức sự kiện đã dời lịch từ ngày 2-6/06 sang ngày 28-30/09.

Dòng CPU desktop AMD Ryzen 4000 sẽ được xây dựng dựa trên kiến trúc Zen 3 (sẽ ra mắt trong năm 2020), và theo đại diện của AMD thì đây sẽ là một kiến trúc hoàn toàn mới. AMD đã loại bỏ tất cả những gì liên quan đến 7nm+ trong lộ trình của Zen 3, cho nên rất có thể là họ đã chuyển sang sử dụng tiến trình 7nm Enhanced (được cải thiện) của TSMC.

Tiến trình này tuy không sử dụng kỹ thuật in bản thạch (lithographic technique) EUV xịn sò như 7nm+, nhưng có thể nó vẫn đủ để cải thiện hiệu suất ở một mức độ nào đó. Theo dự đoán thì chúng cũng có thể tiếp tục sử dụng socket AM4 như hiện tại, nhưng rất có khả năng đây cũng là thế hệ CPU AMD cuối cùng sử dụng socket này.
Bài viết liên quan
Hôm nay (18/2), Huawei đã chính thức giới thiệu mẫu smartband mới nhất là HUAWEI Band 10 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Mặc dù vẫn giữ nét tương đồng so với thế hệ tiền nhiệm, HUAWEI Band 10 mang đến những thay đổi năng động hứa hẹn thu hút người dùng.
Một giải đấu đã có tiếng vang trong cộng đồng eSports, lần đầu tiên mở rộng độ phủ sóng của mình khi quyết định kết hợp cùng chương trình trải nghiệm công nghệ dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc: Campus Tour.
Sở hữu thiết kế giống hệt iPhone 14 Pro Max, chiếc smartphone đến từ một hãng điện thoại của Trung Quốc có giá bán chưa đến 1/12 sản phẩm của Apple.
Ngày hội Game Việt Nam 2023 đánh dấu việc lần đầu cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người chơi game cùng chung tay phát triển ngành game Việt.
Theo những thông tin mới nhất từ SamMobile và các nguồn rò rỉ, Samsung lại tiếp tục lùi thời gian ra mắt bản cập nhật Android 15 (One UI 7) cho hầu hết các smartphone và máy tính bảng Galaxy, dự kiến mới đến tháng 4/2025.
Sau khi ra mắt iPhone 16e, Apple đã chính thức “khai tử” iPhone 14, 14 Plus và iPhone SE thế hệ thứ ba. Động thái này đánh dấu một bước đi khác thường của Apple, khi lần đầu tiên hãng ngừng sản xuất dòng iPhone chính giữa chu kỳ sản phẩm.
Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao thừa nhận việc "giữ crypto trong ví lạnh không phải là không có rủi ro".
Đọc nhiều