cover-news

Triển lãm Computex 2018: Màn trình diễn của những công nghệ hàng đầu thế giới

02/06/2018 11:11
Linh
Computex là triển lãm thương mại ICT lớn nhất châu Á với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như HTC, Asus, Nvidia,...

Cứ đến tháng 6 hằng năm, mọi người trong giới công nghệ lại hướng sự chú ý của mình về phía California, cùng chờ đợi Apple sẽ mang đến bất ngờ gì tiếp theo tại WWDC.

Nhưng tháng 6 này, một thế giới công nghệ đầy hứa hẹn khác đang diễn ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ. Hãy quên đi WWDC, E3 và cả Silicon Valley, nếu như bạn muốn xem phần còn lại của thế giới công nghệ như thế nào, hãy rời khỏi Hoa Kỳ, bay đến phía bên kia Thái Bình Dương, đến miền đất hứa Đài Bắc, Computex đang đợi bạn.

Computex là triển lãm thương mại ICT lớn nhất châu Á với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn như HTC, Asus, Nvidia,...Đây là nơi bạn có thể cập nhật những xu hướng mới nhất hiện nay, thưởng thức những màn trình diễn công nghệ hàng đầu. Triển lãm cũng là bệ phóng cho rất nhiều doanh nghiệp bước lên một tầm cao mới, nhân rộng tầm ảnh hưởng của mình trong thế giới công nghệ đầy cạnh tranh. Vậy, 2018, Computex có gì đáng chú ý?

Sky-diving với VR

Trong thế giới của VR, bạn như thoát khỏi giới hạn của thực tại, nhập vai trong một thế giới mô phỏng.  Với VR bạn có thể thỏa thích làm những điều mình muốn.

Robot chơi cờ vua

Bạn biết chơi cờ vua, bạn đã chơi nó trong suốt thanh xuân của mình, thậm chí còn thắng rất nhiều bạn bè xung quanh. Thế nhưng, bạn có thể cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương khi bại trận dưới tay của một robot vô danh.

Găng tay ngôn ngữ ký hiệu

Một sản phẩm kỳ lạ mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu, một sự đổi mới đầy sáng tạo có thể thu hẹp khoảng cách phân chia trong xã hội. Chúng ta đã có các ứng dụng dịch, thậm chí cả các ứng dụng dịch ngay các bài phát biểu, vậy tại sao chúng ta lại không thể có găng tay biến những ngôn ngữ ký hiệu thành văn bản có thể đọc được?

Gamified kegel exercises

Nó nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Vagenie giúp người phụ nữ biến các bài tập sau khi sinh trở thành một trò chơi thú vị. Tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng và vui vẻ.

PC Mods

Hằng năm, các loại mod tốt nhất thế giới sẽ đổ về Computex để cho giới yêu công nghệ có thể thưởng thức những điều tuyệt diệu bên trong PC. Bạn hoàn toàn có thể mong đợi những công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng tại đây.

Zenbo, zenbo, ZENBO!

Tại Computex 2016, phân nửa Đài Bắc đã phải “toát mồ hôi” với phát biểu đầy cương quyết của Giám đốc điều hành Asus Jonney Shih tiết lộ đội ngũ của công ty. Nhưng điều đó chưa khiến người ta kinh ngạc bằng sự xuất hiện đầy đáng yêu của Robot Zenbo. Chú robot dễ thương lăn trên sân khấu, đi vào lòng của giới yêu công nghệ, những sẽ rất khó nếu chúng ta muốn chúng xuất hiện ở các cửa hàng.

Và cuối cùng, tất cả mọi thứ về Đài Bắc

Bạn luôn có thể tìm thấy điều quý giá phía sau các hội trường của Computex, khi bạn xuống khỏi sàn diễn, bạn sẽ thấy được Đài Bắc thực sự tỏa sáng. Chuyến đi Computex sẽ không hoàn hảo nếu như bạn không thể ngắm nhìn cảnh vật xinh đẹp ở Đài Bắc, lang thang qua những con hẻm nhỏ, tìm kiếm cho mình những công nghệ thú vị và kỳ lạ nơi đây.

Nguồn: cnet.com

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ngân hàng trung ương Brazil tính phát hành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

15/12/2022 09:23

Apple có đưa chip M2 Ultra lên MacBook Pro trong thời gian tới?

09/01/2023 11:10

Xiaomi 13 Pro được kỳ vọng là 'Smartphone Android tốt nhất năm 2023'

16/12/2022 11:00

iPhone 15 Pro có thể dùng màn hình cong 3D

07/06/2023 09:00

Mark Zuckerberg thiệt hại bao nhiêu tiền trong năm 2022?

02/11/2022 16:11

Săn thưởng cực lớn cùng Pidol - hấp dẫn không thể bỏ lỡ

20/10/2022 09:06

Elon Musk thề sẽ làm điều này nếu Twitter tiếp tục thiệt hại kinh tế

08/11/2022 11:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif