
Soulbound token (SBT) là cái tên khá hot trong lĩnh vực Web3 trong thời gian gần đây, là phương thức để người dùng và các dự án tự định nghĩa bản thân trong thế giới kỹ thuật số.
Theo Cointelegraph, Cobo – nhà giám sát và phát triển công nghệ blockchain đang hợp tác với MetaMask Institutional và Gnosis DAO cho ra mắt dự án SBT “Evolution”.
Đại diện Cobo cho biết SBT không thể được đem giao dịch trên thị trường, nhưng sẽ là cầu nối giữa Web2 và Web3 cho danh tính người dùng.

Mặc dù SBT có thể là xu hướng mới, nhưng chúng sẽ không thay thế NFT và các tiện ích đi kèm vốn có với các loại tài sản có thể giao dịch.
Tuy nhiên, SBT sẽ tạo ra một mức độ độc quyền mà NFT tiêu chuẩn không thể có được.
Gần đây tại Nhật Bản, gã khổng lồ tài chính Sumitomo Mitsui cũng đang thử nghiệm SBT nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội địa phương.
Binance cũng đã nổ phát súng đầu tiên cho BNB Chain, phát hành token xác minh danh tính BAB hồi tháng 8.
Cuối tháng trước, ngay khi phản đối nạn đầu cơ token quản trị, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã nhấn mạnh lại vai trò của Soulbound Token, chuẩn token được anh xem là có chức năng quản trị và không thể chuyển giao giữa người này với người khác.
Bài viết liên quan
CEO OpenAI, Sam Altman, khẳng định rằng bản cập nhật mới nhất của ChatGPT-4o đã trở thành “sản phẩm tìm kiếm tốt nhất trên web”
Theo nguồn tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mới cho trợ lý ảo Siri và có thể phải lùi thời điểm ra mắt thêm một tháng
Pi Network là một dự án tiền số nhận được sự quan tâm lớn, nhưng cũng đi kèm với không ít tranh cãi. Nguyên nhân chính là sự thiếu minh bạch về blockchain, thông tin hạn chế về đội ngũ sáng lập, và cộng đồng người dùng được cho là "cuồng tín".
Để ứng phó với một lượng lớn thanh khoản tháo chạy khỏi nền tảng, Binance quyết định chặn rút USDC.
Mới đây, HKC đã trình làng mẫu màn hình gaming mới thuộc dòng Antgamer, mang tên mã ANT253PQ tại thị trường Trung Quốc
iPhone 15 được cho là sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đặc biệt chưa từng có với các dòng smartphone.
Nokia cuối những năm 90, đầu những năm 2000 thực sự là ông vua không có đối thủ trên thị trường điện thoại di động.
Đọc nhiều