cover-news

Ubisoft đâm đơn kiện hacker từng lên sóng trên BBC

25/10/2019 10:35
Vân
Quá nóng mắt với những bản hack tựa game Rainbow Six Siege trên thị trường, Ubisoft quyết định "khô máu" với những hacker.

Mới đây, Ubisoft đã đệ đơn kiện những Hacker điều hành một công ty có tên là MizuSoft, công ty mà họ tuyên bố đã kiếm được hàng ngàn đô la hàng tháng thông qua bán phần mềm gian lận tựa game Rainbow Six Siege. MizuSoft cung cấp những bản hack bao gồm nhiều chức năng như tăng cường sát thương vũ khí, mở rộng tầm nhìn, tiết lộ vị trí kẻ thù và cung cấp lượng HP cũng như những thông tin khác của đối thủ trong game.

Ubisoft cáo buộc các hacker đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ bán bản cheat, gây tổn hại không nhỏ cho Ubisoft. Cụ thể, Mizusoft tính phí duy trì bản hack theo mức €12($13) mỗi ngày, € 30($33) mỗi tuần hoặc €70($77) mỗi tháng. Bất chấp mức giá vô lý đó, phần mềm gian lận R6S rất thịnh hành, thu hút hàng ngàn lượt tải và sử dụng.

Ubisoft cáo buộc các các hacker với tội danh buôn bán các thiết bị gian lận, can thiệp vào các mối quan hệ hợp đồng và cạnh tranh không lành mạnh. Ubisoft cũng nhấn mạnh rằng các bị cáo hoàn toàn nhận thức được những gì họ đang làm là trái pháp luật nhưng họ vẫn tiếp tục hành động, thậm chí còn khoe mẽ với truyền thông.

Ubisoft đang tìm cách đóng cửa vĩnh viễn phần mềm gian lận và tất cả các trang web liên quan, yêu cầu được bồi thường "tiền bất hợp pháp", thiệt hại theo luật định và các biện pháp trừng phạt, phí pháp lý và bất cứ điều gì khác mà tòa án có thể kết tội các hacker. Những động thái của Ubisoft dường như có hiệu lực ngay lập tức khi website của MizuSoft đã đưa ra thông báo: "MizuSoft sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 24 tháng 10 năm 2019".

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tiktok vi phạm nhiều chính sách nghiêm trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam

07/06/2023 08:00

CEO Binance khẳng định người dùng dễ bị mất tiền nếu để trong ví cá nhân

16/12/2022 10:03

Twitter gửi thông điệp xấu tới báo chí và các nền tảng chia sẻ tin tức

19/12/2022 14:53

Ngành game Việt thay vì gia công hãy chuyển sang làm chủ

21/12/2022 13:28

Cảnh giác chiêu lừa đảo mới trên Facebook

20/12/2022 11:31

ZTE Blade V70 Max ra mắt bất ngờ: Màn hình 6,9 inch, camera giọt nước, Dynamic Island và pin 6.000mAh

17/02/2025 15:00

Sam Bankman-Fried bị chính quyền Bahamas bắt giữ

13/12/2022 11:07
Xem thêm