Trên con đường giành vé đến ECS Season 8, NiP đã lần lượt đánh bại Heretics và BIG ở tứ kết và bán kết với cùng tỷ số 2-1 trước khi chạm trán m1x cho slot tham dự giải đấu có tổng giá trị giải thường lên đến 500,000 đô la.
Dù khá vất vả nhưng NiP cuối cùng đã giành được vé tham dự ECS Season 8
Jonas "Lekr0" Olofsson và các đồng đội của mình đã khởi đầu trận chung kết trên map pick của họ, Overpass bên phía T side. Và đội tuyển Thụy Điển đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh của mình khi liên tục giành chiến thắng ở 5 round đấu đầu tiên. Tuy vậy, m1x sớm có câu trả lời của mình khi có được 4 round đấu sau đó, nhưng sự thiếu ổn định của họ đã khiến hiệp thi đấu thứ nhất kết thúc với tỷ số 9-6 nghiêng về NiP.
Sang hiệp thi đấu thứ hai, kịch bản hoàn toàn giống với những gì đã xảy ra trước đó. NiP là người có được pistol thứ hai trên Overpass nhưng m1x sớm có câu trả lời của mình để ngắt mạch chiến thắng của các player Thụy Điển. Tuy nhiên, việc thiếu bình tĩnh ở những tình huống xử lý cuối cùng đã khiến cho m1x không thể ngăn cản NiP tiến đến chiến thắng với tỷ số 16-12.
Sang map pick của mình là Dust 2, một lần nữa m1x không thể giành chiến thắng được pistol round qua đó để NiP vươn lên dẫn trước 4-1. Tuy vậy, thời điểm này chứng kiến sự bùng nổ trong lối chơi của đội tuyển đa quốc tịch châu Âu khi Flatron "juanflatroo" Halimi và Dionis "sinnopsyy" Budeci đã tỏa sáng để mang về những key round quan trọng cho đội nhà. Mặc dù vậy, với kinh nghiệm của mình, NiP thành công rút ngắn tỷ số để có được kết quả 7-8 không quá cách biệt ở hiệp thi đấu đầu tiên.
Sau khi chuyển sang T side, m1x đã thể hiện rằng tại sao họ lại có thể lọt vào trận chung kết khi có được cho mình pistol round và các round đấu bản lề sau đó. Trận đấu sau đó diễn ra rất căng thẳng, giằng co khi hai đội liên tiếp ăn miếng trả miếng. Tuy vậy, m1x đã xuất sắc kết thúc thành công map thi đấu thứ hai (16-12) để đưa trận đấu vào map thi đấu thứ 3 quyết định.
juanflatroo và các đồng đội của mình đã thành công đưa trận đấu về map 3 quyết định
NiP đã mở màn map thi đấu thứ 3 tại Inferno với một CT side đầy thuyết phục, họ bắt đối phương phải eco nhiều và dễ dàng vươn lên dẫn trước 7-2. Và mặc dù Rigon "rigoN" Gashi đã có triple kill với khẩu AWP để mở ra cơ hội đảo ngược thế trận nhưng m1x vẫn chỉ có thể giành được tổng cộng 5 round trong hiệp thi đấu đầu tiên.
Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, thực tế thì m1x đã có cho mình khởi đầu rất tốt với 2 round thắng đầu tiên để nuôi hy vọng comeback, nhưng kể từ khi những khẩu AK được lên bởi NiP, sự chênh lệch là quá rõ ràng. NiP dễ dàng giành chiến cả 6 round đấu sau đó (16-7) để kết thúc trận đấu với tỷ số 2-1 chung cuộc. Với kết quả này, đội tuyển Thụy Điển sẽ là đội thứ 3 chính thức giành vé đến ESC Season 8 Finals.
Bài viết liên quan
Blaze Warriors một lần nữa đã chứng minh được sức mạnh tuyệt đối của mình trong giải đấu lần này sau cú lột xác từ "những chú hề" của giải Mùa Xuân trước đó.
"Tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một cầu thủ ngôi sao, tôi chỉ là một chàng trai hài lòng khi trở thành trụ cột vững chắc cho đội", tuyển thủ người Estonia nói thêm.
Lượng người chơi trong một thời điểm của CS:GO đạt 1,5 triệu người, phá vỡ mọi kỷ lục từ trước tới này của tựa game FPS này sau khi Counter-Strike 2 công bố thời điểm ra mắt.
Tay súng người Bosnia đã có một màn trình diễn xuất sắc khi đối đầu với BIG tại EPL Playoffs và trong đó có sự xuất hiện của một trong những ván thi đấu sử dụng Deagle hay nhất trong sự nghiệp của anh ấy.
Những vũ khí cực độc lạ cho dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không thể mua được vì nó chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt.
7 trong số 8 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng HLTV góp mặt tại Stockholm.
Sau khi trận chung kết CSC 2023 mùa 1 khép lại, những tên tuổi giành được vé bước tiếp vào đấu trường chuyên nghiệp đã khiến người ta phải trầm trồ.
Đọc nhiều