ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn xây dựng đội hình Zed Thần Giáp - Vệ Quân

15/12/2022 09:14
Hoàng Anh Đức
Đội hình Zed Thần Giáp - Vệ Quân được coi là đội hình "công thủ toàn diện" bậc nhất ĐTCL mùa 8 và hứa hẹn sẽ giúp các game thủ nhanh chóng có bậc xếp hạng cao ở mùa giải mới.

Dù chỉ mới ra mắt được vài ngày nhưng Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 8 đã bắt đầu được cộng đồng khai phá. Nhiều lối chơi và đội hình đã được phát minh cũng như sử dụng rộng rãi. 

Một trong số những đội hình các kỳ thủ không nên bỏ lỡ là Zed Thần giáp - Vệ quân, đội hình được đánh giá "công thủ toàn diện" bậc nhất trong game với lượng sát thương lớn, khả năng chống chịu cực ấn tượng và lượng hiệu ứng khống chế nhiều vô tận.

Ở những vòng đầu tiên, người chơi có thể lựa chọn các vị tướng như: Fiora, Lee Sin, Yasuo. Nếu có thể sở hữu Jax, Vi hay Riven sớm thì người chơi nên sử dụng ngay để tăng lượng máu cho đội hình. Chưa kể, những vị tướng như Jax hay Riven sở hữu khả năng tấn công cực khỏe đầu trận, vì thế những trang phục hồi máu tốt và gây sát thương tay lớn nên được lắp ngay cho một trong hai vị tướng này để giữ máu.

Người chơi cần phải đạt cấp độ 5, 6 trở lên ở giai đoạn giữa trận để có thể nâng cấp chất lượng đội hình. Sau đó cần cố gắng giữ máu để lên cấp 8, nhanh chóng roll hoặc nâng cấp các tướng chủ lực của đội hình như: Sett, Zed hay Sejuani.

Người chơi sẽ có thể cân nhắc nâng lên cấp độ 9 để có đội hình hoàn thiện hoặc giữ cấp 8 và dùng vàng để nâng cấp đội hình. Tuy nhiên, Leona là vị tướng bắt buộc phải có trong giai đoạn này. Bởi lẽ, đây là unit vừa có hiệu ứng khống chế, vừa đảm bảo khả năng chống chịu cực kỳ ấn tượng trong giai đoạn cuối trận để cho các chủ lực gây sát thương.

Với đội hình này, các trang bị chống chịu và hồi máu sẽ là ưu tiên hàng đầu. Riêng Zed, các trang bị gây sát thương là lựa chọn bắt buộc để đảm bảo sát thương đầu ra. Những trang bị có thể lựa chọn để lắp cho Zed trong đội hình này có thể kể đến như: Bàn tay công lý, Cung xanh hoặc Cuồng cung Runaan. 

Trong khi đó, Leona có thể lấy một trang bị hút máu phép là Kiếm súng Hextech, đi kèm với đó là trang bị chống chịu như Quyền năng khổng lồ hay Vuốt rồng để đảm bảo khả năng chống chịu. Các trang bị chống chịu khác có thể lắp cho Sejuani hoặc Alistar. Những trang bị có thể được sử dụng cho đội hình này gồm: Thú tượng thạch giáp, Giáp máu Warmog hoặc Thông đạo Zz'rot.

Đội hình Zed Vệ Quân - Thần Giáp không quá khó để vận hành nhưng đòi hỏi trang bị phù hợp và khả năng xoay chuyển đội hình của người chơi. Thế nhưng, việc những chủ lực là các tướng 4 hay 5 tiền đòi hỏi người chơi phải giữ máu rất tốt trước thời điểm đạt được cấp 8 để roll ra những unit quan trọng. Đặc biệt, đội hình này bắt buộc phải có Leona mới tối ưu hóa sức mạnh.

ĐTCL mùa 8: Học hỏi cách gánh team với Ngộ Không từ thách đấu Hàn

28/12/2022 09:46

Nổi tiếng ngổ ngáo, nóng tính, chẳng ai ngờ nữ streamer ngon nhất Liên Quân lại bất bình thường đến thế này khi yêu

10/11/2022 17:09

Liên tục bị chấn thương hành hạ, Nuguri chính thức từ giã sự nghiệp thi đấu

29/11/2022 09:56

Lịch thi đấu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

05/01/2023 10:29

Minh Nghi chuẩn bị comeback VCS trong vai trò mới?

14/12/2022 09:52

ĐTCL mùa 8: Gánh đội cực mạnh với "linh vật" siêu lỗi Yuumi

21/12/2022 11:03

ĐTCL mùa 8: Top 3 trang bị được ghép nhiều nhưng hiệu quả gần như bằng không

09/01/2023 09:11