cover-news

ĐTCL mùa 8.5: Top 5 đội hình mạnh nhất giúp các game thủ leo rank đầu mùa giải

21/03/2023 10:16
Duke
Có không ít những đội hình đang tỏ ra cực bá đạo và hứa hẹn sẽ giúp các game thủ leo rank nhanh chóng vào đầu mùa giải 8.5.

Bản cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 sẽ có số lượng tướng cập nhật ít hơn so với những bản cập nhật giữa mùa khác. Chỉ có 14 tướng được cập nhật nhưng số lượng tướng cũ được chỉnh sửa lại sẽ cao hơn. Sẽ có 3 hệ tộc bị loại bỏ và thêm mới 4 hệ tộc.

Vậy thì meta game sẽ đón nhận những đội hình mới nào, chắc chắn sẽ có cả những đội hình cũ nhưng sẽ có tướng mới chen vào đó. Và bao giờ cũng thế, mọi người sẽ phải tìm kiếm những đội hình hot meta trong những bản cập nhật mới.

Hãy cùng GameTV khám phá một vài đội hình đang thống trị trên máy chủ thử nghiệm PBE và hứa hẹn sẽ giúp các game thủ leo rank nhanh chóng ngay đầu mùa giải mới.

Neeko Garen

Đội hình level 8: Garen, Leona, Jax, Lux, Neeko, Rell, Ekko, Syndra

Tổng buff: 5 Vệ Binh Tinh Tú, 3 Thần Giáp, 2 Vệ Quân, 2 Hộ Công, 2 Ma Pháp Sư 

Nâng cấp công nghệ: Ưu tiên các nâng cấp công nghệ kích buff hoặc lấy ấn cho Siêu Lừa, Hộ Công. Nâng cấp Vọng Âm Luden để tăng sát thương phép cho team. Nâng cấp anh hùng ưu tiên cho Neeko và Garen.

Đây là một team tập trung vào gây sát thương phép với Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú với Neeko là chủ lực chính và Garen Thủ Lĩnh Thần Giáp sẽ là tank chính. Đầu trận, hãy sử dụng các tướng Thần Đồng dễ roll như: Annie, Lulu và Poppy để hack trang bị và giữ máu. Sau đó đến vòng 3.2, up lên cấp 6 và thêm vào các tướng Ma Pháp Sư và Vệ Binh Tinh Tú để có sát thương và năng lượng tung chiêu liên tục. 

Trang bị ưu tiên cho đội hình này nên dành cho hai vị tướng Neeko và Garen. Trong đó Neeko sẽ lắp các trang bị mang sức mạnh phép thuật như: Ngọn Giáo Shojin, Kiếm Súng Hextech và Găng Bảo Thạch. Còn Garen sẽ là các trang bị chống chịu như: Giáp Gai, Giáp Lửa và Quyền Năng Khổng Lồ.

Lucian Siêu Nhân

Đội hình level 7: Shen, Malphite, Gangplank, Lee Sin, Pantheon, Lucian, Ezreal

Tổng buff: 3 Siêu Nhân, 3 Biệt Đội Vô Cực, 2 Tình Nhân, 2 Rút Súng Nhanh. 

Nâng cấp công nghệ:

  • Ưu tiên kích buff và ấn Siêu Nhân, nhận 20 vàng và AFK trong 3 vòng đấu tiếp theo.
  • Nhận gấp đôi vàng, nhận miễn phí một lượt roll mỗi vòng đấu.
  • Mỗi khi roll, bạn có 50% tỉ lệ roll miễn phí.
  • Nếu bạn có ít hơn 20 vàng mỗi vòng đấu, nhận thêm 2 vàng.
  • Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cho tướng 1 và 2 vàng.
  • Ưu tiên nâng cấp công nghệ cho Pantheon, Lucian và Shen.

Đây là một đội hình sử dụng slowroll đầy đủ với tâm điểm là bộ ba Biệt Đội Vô Cực - Lucian, Pantheon và Shen. Lucian tuy chỉ là tướng 1 tiền nhưng mang trong mình tới 3 Tộc/Hệ là Biệt Đội Vô Cực, Liên Xạ cũng như Ngoại Đạo vô cùng hữu dụng. Vậy nên tiềm năng carry của anh chàng 2 súng này trong late game khi kích full Tộc/Hệ là vô cùng lớn. Thậm chí sẽ chẳng thua bất kỳ một vị tướng 5 tiền gánh đội hạng nặng nào khi được đặt đúng "nền văn minh". 

Chơi 3 Siêu Nhân ngay từ đầu game, bắt Lucian và ghép đồ cho unit ngay nếu có thể, lên cấp 4 nếu bạn đang mạnh và đang có chuỗi thắng. Nếu thua thì hãy chủ động chọn chuỗi thua và không lên cấp, đồng thời để giành tiền. Roll cho Lucian lên 3 sao, đồng thời bạn có thể roll luôn cho Lee Sin hoặc bất kỳ tướng Siêu Nhân nào lên 3 sao cùng. Lên cấp 6 sau khi bạn đã có ít nhất 2 tướng 3 sao trong đội hình.

Lucian sẽ mang nặng sát thương phép thuật, do đó hai trang bị trấn phái không thể thiếu sẽ là Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Ngoài ra có thể lắp Găng Đạo Tặc cho Malphite và trang bị chống chịu như Giáp Gai, Vuốt Rồng và Giáp Máu Warmog cho Lee Sin.

Warwick "Chó Điên"

Đội hình level 8: Vi, Blitzcrank, Warwick, Lee Sin, Camille, Riven, Jax, Leblanc

Tổng buff: 6 Đấu Sĩ, 4 ADMIN

Nâng cấp công nghệ:

  • Ưu tiên ấn hoặc kích buff của ADMIN, Tin Tặc và Đấu Sĩ.
  • Nâng cấp anh hùng chỉ nên ưu tiên Warwick, hỗ trợ hoặc carry đều được.

Đội hình Đấu Sĩ - ADMIN vốn đã được rất nhiều kỳ thủ sử dụng ở mùa vừa rồi. Tuy nhiên ở mùa mới này, với sự xuất hiện của một đấu sĩ giàu sát thương là Warwick. Đầu game bạn chỉ cần tập trung xung quanh các tướng như Ngoại Đạo và ADMIN. Tướng cầm hộ đồ cho Warwick sẽ là Lucian, lên cấp 4 ở vòng đấu 2-1. Tiếp đến tới giữa trận, thêm vào các tướng Đấu Sĩ và lên cấp 6 ở giai đoạn 3-2. Sau cùng hoàn thiện đội hình ở cấp độ 8 khi roll được Warwick hai sao.

Warwick là unit cần tốc độ đánh, vì thế Cuồng Đao Guinsoo là trang bị gần như bắt buộc. Ngoài ra, một trang bị hút máu như Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech gần như là bắt buộc để duy trì khả năng sinh tồn và gây sát thương. Còn về các trang bị chống chịu, Jax cũng là một unit ưu tiên với Quyền Năng Khổng Lồ. Còn trang bị phép thuật có thể lắp cho Leblanc với Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch.

Song Đấu

Đội hình level 7: Nilah, Gangplank, Fiora, Annie, Yasuo, Vayne, Twisted Fate

Tổng buff: 6 Song Đấu, 2 Ngưu Binh, 2 Ma Pháp Sư

Nâng cấp công nghệ: Ưu tiên ấn hoặc kích buff Song Đấu, thêm phần trăm STVL cho các tướng đứng ở hai hàng trước. Hồi lại máu khi kết liễu kẻ địch, tướng giữ trang bị nhận thêm giáp và kháng phép. Nâng cấp anh hùng bạn hãy chọn Twisted Fate hoặc Nilah.

Đội hình này sử dụng chiến thuật Fast 8 để lên cấp 8 nhanh, đồng thời có thể thay đổi Gangplank bằng Kayle. Đầu game, chơi 4 Song Đấu ở đầu game, tướng giữ đồ cho Twisted Fate sẽ là Kayle. Lên cấp 4 ở vòng 2-1. Giữa game, chơi 6 Song Đấu trong giai đoạn này, chế tạo Dây chuyền Iron Solari. Lên cấp 6 ở vòng 3-2 và roll một chút để lên 2 sao cho toàn bộ tướng. Lên 7 và hoàn hiện đội hình với Twisted Fate và Annie để kích Ngưu Binh và Ma Pháp Sư, đồng thời chuyển toàn bộ trang bị của Kayle cho TF.

Đội hình này chỉ vốn đã có sát thương dồi dào, vì thế chỉ cần có hai Dây Chuyền Iron Solari cho hàng đầu với Nilah cầm trang bị này là đủ chống chịu. Trong khi đó TF ở hàng sau sẽ cần Dao Điện Statikk, Cuồng Đao Guinsoo và Đại Bác Liên Thanh để tối đa sát thương.

Gnar Carry

Đội hình level 8: Poppy, Ekko, Annie, Garen, Alistar, Gnar, Nunu, Lulu.

Tổng buff: 5 Thần Đồng, 2 Vệ Quân, 2 Hộ Công, 2 Linh Vật, 2 Siêu Lừa, 2 Ngưu Binh

Nâng cấp anh hùng: Ưu tiên ấn hoặc kích buff Thần Đồng, Hộ Công. Tướng nhận thêm máu và hồi mana nếu đang giữ ít nhất một món đồ. Nâng cấp anh hùng ưu tiên cho Annie hoặc Gnar.

Đây là một team sử dụng Gnar làm chủ lực chính và tập trung toàn bộ lực lượng cho Thần Đồng. Đầu trận, chơi xung quanh Thần Đồng, lên cấp 4 trong vòng 2-1 và chọn thêm vào bất kỳ các tướng nào để kích hoạt hệ tộc. Ưu tiên Jinx vì cô ả sẽ cung cấp Siêu Lừa khi bạn tìm được Gnar. Tới giữa game, tiếp tục chơi xung quanh Thần Đồng, lên cấp 6 trong vòng 3-2 đồng thời tìm Jinx và Gnar. Lên cấp 8 và kích cho các tướng 4 tiền lên 2 sao như: Gnar, Ekko và Garen. Đồng thời cố gắng roll được Nunu để kích mốc 5 Thần Đồng.

Đội hình này vốn đã có thể hack trang bị từ mốc 5 Thần Đồng, vì thế việc chia trang bị sẽ khiến người chơi có phần dễ thở hơn đôi chút. Theo đó, Gnar sẽ cầm Quyền năng khổng lồ, Bàn tay công lý và Diệt Khổng Lồ. Còn Garen lắp Vuốt Rồng và Giáp Lửa.

Tham khảo thêm các đội hình leo rank siêu mạnh của mùa 8.5 tại iwin

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif