cover-news

Những quân cờ 3 vàng "vô hại" nhất ĐTCL mùa 5

14/05/2021 09:04
GameTV
Đây là những quân cờ có giá 3 vàng - một mức giá không nhỏ nhưng lại tỏ ra kém hiệu quả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Lee Sin

Như nhiều game thủ đã nhìn thấy, ở mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý, Lee Sin từ chỗ là vị tướng siêu gánh team mùa 4 và 4.5 nay trở thành cái tên bị ghét bỏ hàng đầu, kể cả là game thủ có chơi đội hình Ma Sứ hay Chiến Binh. Lý do quá đơn giản: Lee Sin mùa này chỉ tổng hợp trong một chữ: “phế”. 

Không còn khả năng sút văng đối phương ra khỏi bàn cờ, Lee Sin mùa 5 lại được Riot chọn cho chiêu thức là Địa Chấn/Dư Chấn để mang vào ĐTCL và biến quân cờ này trở nên vô cùng “vô hại”. Không những lượng sát thương gây ra không nhiều, Lee Sin còn dễ bị sốc sát thương chết. Do đó, người chơi hoàn toàn không có ý định giữ vị tướng này hay nâng lên 3 sao khi những quân cờ Ma Sứ và Chiến Binh khác tỏ ra hiệu quả hơn nhiều, thậm chí, ý nghĩa kích hệ cũng không có khi tốn 1 slot mà Lee Sin lại quá dễ bị tiêu diệt. 

Lux

Lux xuất hiện trong ĐTCL mùa 5, mang Tộc/Hệ là Thiên Thần - Bí Ẩn nhưng gần như chỉ mang ý nghĩa kích hệ, buff và gây sát thương được mức nào hay mức ấy.

Lăng Kính Phòng Hộ giúp buff và bảo vệ đội hình, cũng như gây được một lượng sát thương thật đấy, nhưng chỉ bấy nhiêu đó là không đủ chút nào cho những ai có ý định xây dựng đội hình Thiên Thần hay Bí Ẩn, nhất là khi Bí Ẩn chỉ cần max 4 tướng là kích được mức cao nhất của hệ, và 4 cái tên còn lại đều tỏ ra hữu dụng hơn Lux rất nhiều. 

Với một mùa mà nhiều meta dị nhưng đa phần đều chú trọng vào lượng sát thương có thể gây ra được, một tướng mỏng cơm lại không có khả năng gây khống chế như Lux, chỉ deal một lượng sát thương vừa đủ thực sự là một quân bài quá rủi ro. Riot không chỉ làm Lux yếu đi mà còn khiến vị tướng này bị hắt hủi thấy rõ.

Riven

Bước sang ĐTCL mùa 5, Riven hùng mạnh ngày nào của tộc U Hồn đã biến mất mà thay vào đó là Riven Thần Sứ - Quân Đoàn nhưng mang ý nghĩa là tướng kích hệ và gây được lượng khống chế cũng như sát thương cao nhất có thể. Thậm chí, không có bất kỳ meta nào mà người ta dồn đồ cho Riven và trong đội hình Quân Đoàn, cô cũng bị đánh giá là yếu nhất khi sốc sát thương không có, cứng cáp cũng không đủ. 

Tuy nhiên, bởi vì đội hình Thần Sứ không có nhiều cái tên đủ cứng về giai đoạn giữa game (Gragas giữa game đã khá yếu) thì Riven là một lựa chọn tạm được trong lúc chờ có Garen. Ngoài ra, khả năng gây choáng của Riven ít nhiều cũng hữu dụng nếu game thủ sắp xếp vị trí cho quân cờ này tấn công vào các chủ lực của đối thủ. 

Những quân cờ trên đều ít nhiều từng chứng tỏ sức mạnh rất tốt ở các mùa trước nhưng sang mùa 5 đã yếu đi trông thấy. Việc sử dụng các quân cờ này cũng mang tính chất rủi ro khá cao nên game thủ cần phải cân nhắc thật kỹ và có những phương án dự phòng nếu muốn sáng tạo những meta xoay quanh các cái tên trên. 

>>> Dẫn đầu meta với đội hình Nocturne "Máy Gặt"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nhất Niệm Tiêu Dao sẽ là phiên bản tiếp theo của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

12/04/2022 16:20

Vòng play-off VCS mùa Xuân 2022 sẽ áp dụng thể thức 'bậc thang'

14/04/2022 10:27

Ceb: "Không phải iLTW không tốt, mà là Ky hói không đủ xuất sắc để giúp cậu ấy ở lane"

18/04/2022 17:09

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn cách nhận FREE skin Ata Mèo Đi Mưa trong 3 ngày

20/04/2022 18:12

Ky hói làm một, Cồ ca làm hai, Nigma hạng 2, hẹn mùa sau gặp lại!

13/04/2022 08:33

Mặc quần lộ điểm nhạy cảm, Lê Bống khiến nữ diễn viên quyến rũ của VFC há hốc mồm

18/04/2022 16:02

Danh sách các đội tuyển LMHT tham dự MSI 2022 (P2)

27/04/2022 15:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg