cover-news

Dẫn đầu meta với đội hình Nocturne "Máy Gặt"

10/05/2021 09:51
GameTV
Vẫn là đội hình Sát Thủ quen thuộc nhưng trọng tâm sẽ không còn là LeBlanc nữa mà chuyển sang một tướng 3 vàng quen thuộc - Nocturne.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 vừa có bản cập nhật nhỏ 11.9b để nerf sức mạnh của LeBlanc “thần xích” - quân bài chủ lực của đội hình Sát Thủ - Tiên Hắc Ám. Nhưng vị tướng này có thực đã biến mất khỏi meta hay Sát Thủ sẽ yếu đi? Câu trả lời là không. Thậm chí, Sát Thủ còn có phần mạnh hơn với sự trở lại của một trong những meta “lỗi” nhất mùa 1: Blender Nocturne hay còn gọi là Nocturne Máy Xay.

Cách vận hành đội hình

Cái tên nói lên tất cả, đội hình này sẽ xoay quanh vị tướng 3 vàng là Nocturne. Có một sự thật là dù ở mức giá không phải thấp, nhất là ở những level đầu cho một vị tướng tại ĐTCL nhưng Nocturne lại có một tỷ lệ xuất hiện khá thường xuyên và là quân cờ gần như phải có của mọi đội hình Sát Thủ.

Dấu hiệu cho biết bạn nên chơi đội hình này chính là Nocturne xuất hiện sớm, chậm nhất chỉ nên ở khoảng round 2 - 3 là phải có ít nhất 1 Nocturne 1 sao rồi. Ngay khi có vị tướng này, ghép ngay vào đội hình và thậm chí, game thủ có thể ghép đồ luôn vì meta Blender Nocturne chỉ cần Cuồng Đao là chính, Đại Bác Liên Thanh hay Vô Cực thì linh động tùy tình huống.

Với việc Kha’Zix quá dễ kiếm, bạn có thể nâng cấp vị tướng này lên 2 sao và ghép cùng với Nocturne để kích hệ Sát Thủ. LeBlanc dĩ nhiên là vẫn cần thiết và khi có LeBlanc, Morgana và Lissandra dĩ nhiên là cần rồi nhưng nếu có ý định sử dụng Katarina thì có thể cân nhắc bỏ một trong hai cái tên trên vì Tiên Hắc Ám chỉ mang ý nghĩa kích hệ và bổ sung một chút sức mạnh cho LeBlanc thôi. Có một thực tế là, nếu Morgana không đủ cứng để làm dàn bao và Lissandra không có đồ thì nâng những vị tướng này lên 3 sao chỉ khiến kỳ thủ hao hụt một lượng lớn tài chính vô ích.

Về giữa game, người chơi có thể hyper-roll để tìm ra những cái tên còn lại và ghép vào đội hình. Lý tưởng nhất là Ivern và Diana khi cả hai vị tướng này đều sở hữu những chiêu thức gây khống chế tốt. Chưa kể, Ivern kích hệ Tà Thần và Diana kích hệ Sát Thủ sẽ giúp các quân cờ khác tăng tiến sức mạnh đáng kể.

Viego dĩ nhiên là quân cờ cuối cùng để hoàn thiện đội hình. Nếu có thể nâng cấp vị tướng này lên 2 sao thì coi như đã đảm bảo chiến thắng cho cả đội. Chỉ một chiêu thức của Viego cũng đủ vô hiệu hóa một quân cờ đối phương, và là con bài counter tốt những Teemo, Vel’Koz… đang khá mạnh lúc bấy giờ.

Nếu game thủ không muốn sử dụng Katarina hay muốn thay thế Kha’Zix, thì hoàn toàn có thể tìm một Ấn Sát Thủ và lắp vào cho Ivern, Volibear chẳng hạn, và giúp dọn dẹp dàn sau của đối phương nhanh hơn.

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình Nocturne Máy Xay chỉ tập trung vào một vị tướng 3 vàng và đồ sát thương nên có lợi thế là sẽ dễ nâng cấp tướng lên 3 sao. Chưa kể, trang bị của những vị tướng khác là không cần thiết lắm (trừ LeBlanc) nên không sợ thiếu hụt trang bị. Có chăng chỉ là yêu cầu món đồ Cung Gỗ hơi nhiều.

Điểm yếu của Sát Thủ chính là người chơi phải luôn đảm bảo sát thương đủ bù vào hệ thống phòng thủ hơi yếu. Do đó, ở giai đoạn đầu và giữa game, có thể linh động thêm vài cái tên có sức chống chịu hoặc buff tốt như Gragas, Soraka…giúp các tướng của Blender Nocturne sống lâu hơn.

Đội hình khắc chế lối chơi này tốt nhất sẽ là những quân cờ có sức chống chịu “trâu bò”, không dễ bị sốc sát thương chết ngay khi giao tranh chỉ vừa bắt đầu. Ngoài ra, việc thiếu hụt Cung Gỗ cũng có thể khiến lối chơi này “phá sản”.

Blender Nocturne là meta rất “lỗi” ở mùa 1 và từng khiến Riot phải khốn đốn để tìm cách cân bằng. Nhưng với lối chơi này, việc leo rank sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

>>> Katarina - Sự thay thế hoàn hảo cho Leblanc ở ĐTCL mùa 5

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SolTires – Game đua xe mạo hiểm P2E hấp dẫn không thể bỏ lỡ

13/04/2022 09:04

Trailer đầu tiên của series She-Hulk hé lộ người khổng lồ xanh thứ 2 của MCU

18/05/2022 14:29

Được Hiền Hồ bất ngờ donate, Độ Mixi luống cuống tới nỗi không thể nói nên lời

27/04/2022 16:42

Thông cáo báo chí giải đấu Tượng Kỳ: Đại Chiến Việt Trung - Cao Thủ Tranh Hùng

15/04/2022 17:20

Gunny Origin từng bừng ra mắt, Gunny PC rầm rộ mở giải đấu lớn nhất trong năm

13/04/2022 17:04
30/04/2022 12:27

Nữ streamer "ngon nhất Liên Quân" bất ngờ đổi tên ingame đầy nhạy cảm. Tất cả chỉ vì lý do gây trầm cảm này

13/04/2022 15:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg