cover-news

Bảng xếp hạng các Neutral Item Tier 1 tại phiên bản 7.23b

03/12/2019 11:47
Blue
Các Neutral Item vốn dĩ đã được Valve xếp hạng và chia thành nhiều Tier khác nhau khi được đưa vào Dota 2. Nhưng đương nhiên trong từng cấp độ, các trang bị cũng có thể phân thành nhiều Tier riêng biệt phụ thuộc vào độ hữu dụng của Item này đối với những Hero trong game. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đưa ra một bảng xếp hạng các Neutral Item bắt đầu từ Tier 1 nhé.


Tier list các Neutral Item Tier 1 

S Rank

Mango Tree có lẽ là một trong những Item có thể nói là xịn xò nhất trong số 12 trang bị Tier 1. Ngoài việc sẽ rơi ra những trái xoài thơm ngon bổ dưỡng giúp cho Hero cộng tới 0.6 Mana Regen và 125 Mana với mỗi 1 quả, Mango Tree còn có tác dụng trở thành một chiếc Observes Ward miễn phí cung cấp tới 1200 Vision và sẽ sống vô thời hạn cho đến khi bị chặt đi.


Cây xoài thậm chí có thể bị bắt cóc làm con tin để uy hiếp đối phương ...

Cũng được đánh giá cao như Mango Tree, đó là bộ đôi Item đã khuấy đảo Dota 2 1 năm trước đây, Iron Talon và Poor Man's Shield. Đây có thể nói là set trang bị hoàng kim với mọi Carry khi Khiên người nghèo giúp khả năng bám trụ ở Lane của các Hero trở nên tốt hơn rất nhiều với khả năng Block Damage trong khi Iron Talon chắc chắn là một không thể thiếu trong những cuộc đi săn Creep Lane cũng như Creep rừng. Sự trở lại của bộ đôi này chắc chắn đã khiến nhiều game thủ Dota 2 mừng rơi nước mắt, và chắc chắn nếu hỏi rằng Item Tier 1 nào mà họ muốn sở hữu nhất thì chắc chắn phải là Iron Talon và Poor's Man Shield.


Bộ đôi hủy diệt mà các Hero Carry đều mong muốn đã trở lại

A Rank

Ocean Heart là một trong những Item cực kì hữu dụng với những Midlaner. Ngoài việc cộng tới 5 tất cả chỉ số ra, khả năng Regen khi ở sông lên tới 6 Mana và HP Regen mỗi giây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp cho Trái tim đại dương trở thành một trang bị ưa thích của những game thủ thích đi đường giữa. Tuy nhiên, Item này chỉ phát huy tối đa tác dụng khi được sử dụng bởi những Midlaner bởi sẽ không một player nào đi Top hoặc Bot muốn chạy ra dòng sông chỉ để có thêm một lượng hồi máu nhỏ để đổi lại việc bỏ lỡ Last hit những con Creep quý giá.


Ocean Heart chỉ có thể phát huy tối đa công dụng khi ở trong tay những Midlaner

Cộng tới 75 Cast Range Skill là điều vô cùng quý giá đối với những Hero Support như Crystal Maiden, Lion hay ngay cả Zeus. Con số 75 tưởng như chỉ là hạt cát khi so sánh với 250 của Aether Lens, nhưng phải hiểu rằng tầm Cast càng xa bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Đối với những Support nghèo đói không đủ điều kiện để mua Aether Lens thì Keen Optic quả là một món đồ tuyệt vời để họ gia tăng khả năng Gank cũng như cứu đồng đội với những bộ kĩ năng Disable cứng của mình. Nhưng một điểm trừ dành cho trang bị này đó là ngoài việc +75 Cast Range ra thì việc chỉ cộng thêm 1 Mana Regen quả là có một chút gì đó khá thiếu xót và chưa thể xứng tầm với những Iron Talon hay Mango Tree.


Ngoài việc Cast Range xịn xò ra thì bonus còn lại của Keen Optic có phần khá đuối

Broom Handle cũng là trường hợp tương tự như vậy. Là Item duy nhất từ trước đến nay cộng Range đánh cho Melee Hero, vì vậy không thể phủ nhận rằng đây là một trang bị cực kì quan trọng dành cho những vị tướng sở hữu tầm đánh gần. Nhưng cũng chính vì vậy nên sự hiệu quả của Broom Handle chỉ có thể phát huy tối đa trong tay của những Melee Hero, còn nếu không phải thì sẽ chỉ là một trang bị có tác dụng +3 Armor và 12 Damage khá tầm thường.


Tương tự như Ocean Heart, Broom Handle là Item sinh ra chỉ dành cho Melee Hero

B Rank

Arcane Ring là một phiên bản mini của Arcane Boots với khả năng hồi 75 Mana cho mỗi 40 giây, và dành cho người sở hữu một lượng stats khá khủng. Nhưng nếu so sánh với một Item Regen Mana khác là Mango Tree thì chiếc nhẫn này có vẻ khá lép vế và ít hiệu quả. Tương tự như với Faded Broach, việc sở hữu thêm một lượng Mana Pool lớn hơn kèm theo một ít tốc độ di chuyển có vẻ như không quá cần thiết ở thời điểm phút thứ 7 - 15, thời điểm mà các Hero hoàn toàn có thể sở hữu cho mình chiếc Arcane Boots với hàng loạt các công dụng tốt hơn. 


Arcane Ring khá mạnh, nhưng sẽ chỉ phát huy toàn bộ khả năng trong tay của những Hero Intelligence

Trusty Shovel thì lại là một trường hợp khác. Đây là một Item hoàn toàn dựa vào độ may mắn của người chơi khi món đồ xịn xò nhất mà người chơi có thể đào ra là Bounty Rune chỉ có tỉ lệ Drop là 16%, trong khi Neutral Creep Kobold, TP hay Healing Salve đều không phải là những thứ đem lại quá nhiều lợi lộc cho người chơi. Nếu bạn có thể đào ra Rune thì trang bị này chắc chắn sẽ ở Rank S nhưng nếu chỉ là những con Creep ghẻ hay những món đồ ít giá trị thì Item này chỉ được xếp hạng rank B.


Hãy tưởng tượng cứ 1 phút bạn lại đào lên 1 con Kobold có giá trị 8 Vàng ...

C Rank

Sẽ rất quá đáng nếu cho rằng Elixir, Royal Jelly hay Ironwood Tree ở hạng chót, nhưng nếu đặt chúng lên bàn cân so sánh với những Item khác thì có thể nói rằng 3 món đồ này đang khá lép vế với phần còn lại của Neutral Item Tier 1. Sự hiệu quả của Elixir sẽ dừng lại trước phút thứ 10, thời điểm mà các Carry đi Lane còn khó khăn và cần rất nhiều đồ Regen để trụ Lane. Nhưng với bản Update gần nhất khiến cho Neutral Item cấp 1 chỉ xuất hiện từ phút thứ 7 trở đi, điều này đã giáng một đòn Nerf không hề nhẹ đến Elixir, cũng như Royal Jelly và Ironwood Tree. 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif