cover-news

BurNIng nói về việc vượt qua vòng loại Major: "PSG.LGD mà tham gia thì chắc bọn tôi tạch rồi"

02/11/2019 10:40
Vân
Mới đây, ImbaTV đã có một đoạn phỏng vấn nho nhỏ với ông chủ của team Aster, Từ Chí Lôi hay còn biết đến với cái tên quen thuộc BurNIng, trong đó có những thông tin liên quan đến đội hình hiện tại của họ và những bước phát triển của Dota 2 Trung Quốc thời gian gần đây.

Chúng tôi rất vui mừng vì bạn đã ở đây với chúng tôi, BurNIng. Hãy gửi lời chào tới mọi người nào.

Chào mọi người, tôi là BurNIng đây

Được rồi câu hỏi đầu tiên: Rất nhiều đội tuyển Dota 2 đang chú trọng đến việc đào tạo các tuyển thủ trẻ, trong đó có cả team Aster. Theo bạn, các đội trẻ có ý nghĩa gì với những đội tuyển Dota2?

Tôi nghĩ điều này giống như là "tích trữ" những tài năng vậy. Bạn biết đấy, thời điểm bây giờ mua bán và chuyển nhượng giữa các câu lạc bộ không còn đơn giản nữa, nên là các đội tuyển Dota 2 dành nhiều thời gian hơn để nuôi dưỡng những player trẻ tuổi. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng việc này sẽ giúp tôi tìm ra được những thần đồng với tiềm năng lớn, và đây cũng là những điều mà tôi thực sự muốn làm. Tự nuôi dưỡng những "mầm non" này sẽ giúp tôi gặt hái được kha khá thành công đấy.


Dù đã giải nghệ nhưng BurNIng vẫn rất quan tâm đến sự phát triển của Dota 2 Trung Quốc

Như chúng tôi được biết thì hiện tại đang có tới 7 người ở đội trẻ của bạn. Vậy bạn có phương pháp gì để quyết định xem ai sẽ là người thi đấu ở những giải đấu hay không?

Cứ thử thôi. Đội trẻ của tôi mới tập hợp cách đây không lâu, ai cũng có cơ hội để được thể hiện mình và người giỏi hơn sẽ là người sẽ ở lại với đội.

Ở giải đấu China DOTA 2 Development League, rất nhiều điều luật thậm chí cả hình phạt đã được ra để phòng tránh các trường hợp các game thủ sử dụng các trang web cá cược và dàn xếp tỉ số. Bạn có nghĩ ra những phương pháp nào tốt hơn để cải thiện tình trạng này không? Bạn có nghĩ rằng những hình phạt này sẽ thực sự hiệu quả hay không?

Tôi thì không biết nhiều lắm về những hình phạt nhưng tôi nghĩ nó sẽ rất cần thiết đấy. Ít nhất là những "đòn roi" này có thể cải thiện được thái độ của những game thủ khi họ bước ra những giải đấu chuyên nghiệp, như là nói không với trang web cá độ hay dàn xếp tỉ số.


China Dota 2 Development League là một sân chơi hiếm hoi dành cho các tuyển thủ trẻ của Dota 2 Trung Quốc

Hãy cùng nói về team Aster. Suốt 1 năm qua, đội đã trải qua rất nhiều đợt thay đổi nhân sự. Ngoại trừ Xxs và BoBoKa ra thì tất cả những người còn lại đều là những tân binh. Đội hình hiện tại của team Aster liệu đã là lý tưởng với bạn chưa?

Tôi nghĩ sự thật thì ở thời điểm hiện tại, đội của tôi có thể vượt qua tất cả các vòng loại Major. Sccc đã luôn là mục tiêu số 1 của chúng tôi, và thực sự tôi rất vui vì team Aster đã có được sự phục vụ của cậu ấy. Hơn nữa, phong độ gần đây của chúng tôi cũng khá tốt, nên tôi nghĩ rằng chúng tôi đang có những bước đi đúng hướng.

Câu hỏi này hơi tế nhị một chút. Bạn nghĩ rằng việc Aster vượt qua vòng loại Chengdu Major là do may mắn hay là do các bạn đã có sự chuẩn bị tốt trước khi giải đấu diễn ra?

Tôi nghĩ là cả 2. Nói thật, nếu PSG.LGD mà tham gia vòng loại lần này thì chắc là chúng tôi đã tạch rồi. Những đội tuyển khác như RNG, EHOME hay cả Newbee đều rất mạnh. Nhưng dù sao thì dù có một chút may mắn, nhưng phải công nhận là so với những giải đấu trước đây thì lần này chúng tôi đã có được sự chuẩn bị tốt.


Hỏi chả tế nhị gì cả, dỗi không trả lời phỏng vẫn nữa giờ

Bạn nghĩ là giải đấu China DOTA 2 Development League đang giúp đỡ những đội tuyển và game thủ Dota 2 chuyên nghiệp như thế nào?

Tôi nghĩ Dota Trung Quốc cần nhiều hơn những giải đấu như thế này. Chúng tôi không thể chỉ đánh Major hay TI, bởi vì các fan hâm mộ sẽ có quá ít giải đấu để theo dõi những đội tuyển mà họ yêu thích. Hơn nữa, có rất nhiều điều khó mà có thể nhận ra nếu chỉ thông qua những trận đấu Scrim như Drafting, chiến thuật hay điểm yếu nên tôi nghĩ là những giải đấu Online như vậy là rất cần thiết.

Ngoài việc mang đến cơ hội cho các đội tuyển Dota 2 và người chơi kiểm tra chiến lược và kỹ năng của họ, bạn có nghĩ những giải đấu này có thể giúp thống nhất cộng đồng Dota 2 Trung Quốc không?

Chắc chắn rồi. Có rất nhiều giải đấu như thế này trước đây nhưng thường thì nó không trụ được quá lâu. Điều này cũng đã khiến cho khoảng cách giữa các player trẻ và những game thủ chuyên nghiệp bị nới rộng, nên là tôi nghĩ sự tồn tại của China Dota 2 Development League có ý nghĩa đối với tất cả những người chơi và quan tâm đến Dota 2 Trung Quốc.

Fun fact: BurNIng đã có một lời hứa, đó là nếu team Aster vượt qua vòng loại Chengdu Major, anh sẽ cosplay và Stream cho toàn dân thiên hạ chiêm ngưỡng. Và đây chính là hình ảnh của huyền thoại Dota 2 Trung Quốc mà chúng ta ngưỡng mộ ...


Cảm ơn BurNIng vì đã giữ lời hứa ...

(Nguồn: VPEsports)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Deft tái hợp với BeryL tại KT, "khắc tinh" của T1 chính là đây

04/12/2023 11:06

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif