
"Làm ơn hãy xóa Wraith Pact ra khỏi Dota. Tôi thà chấp nhận đưa Necronomicon trở lại còn hơn ấy. Thật sự mà nói, Item này khiến cho mọi trận đấu, dù là thường hay là bay rank, đều mất hết cái tính vui vẻ của nó. Để có thể khắc chế được Wraith Pact, bạn phải có được những người đồng đội thật sự ăn ý. Ví dụ nhé. Bình thường thi tôi có thể chơi ngang cơ với một player 200 IQ và sở hữu kỹ năng cá nhân siêu hạng. Nhưng nếu tôi mua Wraith Pact, thì cái anh bạn kia có làm thế nào cũng chả thể thắng nổi tôi đâu."

Đó là nhận định của cựu 2 khiên - Ceb khi nói về Wraith Pact. Wraith Pact là một trong những Item mới nhất được ra mắt trong Dota 2 ở phiên bản 7.31. Kể từ khi được tạo ra, tầm ảnh hưởng của Wraith Pact đến Dota 2 là cực kỳ khủng khiếp khi gần như bất cứ game đấu nào chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của Item này. Là phiên bản nâng cấp của Vladmir's Offering, Wraith Pact sở hữu một cái giá cực kỳ rẻ mạt với chỉ hơn 4000 Vàng một chút, nhưng bù lại, nó sẽ đem đến cho cả đội một aura Lifesteal, Damage, Armor, Mana Regen, và đặc biệt nhất là Active triệu hồi một chiếc Totem giảm tới 25% Damage của đối thủ.

Sự hiệu quả của Wraith Pact là không cần phải bàn cãi và tất nhiên những ý kiến chê bai Wraith Pact giống như của Ceb cũng không phải mới lần đầu xuất hiện. Các topic phàn nàn về sức mạnh bá đạo của Wraith Pact xuất hiện nhan nhản trên các diễn đàn. Những player bình thường lẫn các pro player cũng kêu trời kêu đất, vừa cầu xin IceFrog nerf hoặc Reworked Item này càng sớm càng tốt, vừa tranh thủ abuse để rồi tiện tay vô địch luôn TI giống như trường hợp của Tundra vậy.

Nhìn chung, không thể phủ nhận Wraith Pact là một Item imba một cách lố bịch và chắc chắn cần phải bị nerf trong những bản patch sắp tới. Nhưng mùa giải Dota 2 chuyên nghiệp còn phải rất lâu nữa mới trở lại, và Valve có lẽ cũng chưa có ý định tung ra bản update mới trong một sớm một chiều. Vì vậy, tất cả những gì những game thủ có thể làm lúc này, đó là tiếp tục abuse Wraith Pact để không bị tụt hậu và lép vế so với đối thủ trong những game đấu Dota 2 ở meta hiện tại mà thôi.
Bài viết liên quan
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Thông báo mới nhất từ BTC VCS sau khoảng thời gian điều tra khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam chấn động vì có quá nhiều cái tên xuất hiện, bao gồm cả thành viên đã từng tham dự ASIAD 19.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Theo lịch thi đấu chính thức, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 14/3. Tuy nhiên một 'drama' đã xảy ra khiến Vòng Bảng phải kết thúc sớm 1 tuần và sau thời gian dài tạm hoãn, giải đấu đã được trở lại với Vòng Playoffs từ ngày 3-7/4.
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Đọc nhiều