
Việc có bug trong Dota 2 là điều đã quá đỗi hiển nhiên và bình thường đối với những người chơi. Hàng ngày, họ vẫn phải sống chung với "đám bọ" và tự nhủ với mình rằng: "Game vẫn còn đang beta mà". Nhưng đa phần các bug này thường chỉ là những lỗi vặt vãnh và hiếm khi thực sự ảnh hưởng đến trò chơi.

Tuy nhiên, nếu bug xuất hiện tại một giải đấu lớn như TI thì đó sẽ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Và điều đó đã thực sự xảy ra trong cặp đấu giữa Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI11. Cụ thể, trong game đấu đầu tiên, khi đồng hồ đang chỉ phút thứ 26 và OG đang dẫn trước Liquid với tỷ số áp đảo 24 - 7 cùng khoảng cách lên tới 14k Networth, đội trưởng Misha của OG đột nhiên pause game lại rồi sau đó disconnect. Câu chuyện đến đây vẫn khá là bình thường bởi việc pause đột ngột giữa lúc game đấu đang diễn ra là điều chúng ta thường thấy ở một trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó đã diễn biến theo cách chả ai ngờ tới.

Chỉ ít phút sau khi Misha disconnect, đồng đội của anh là Yuragi đã thông báo thông tin động trời khi nói rằng Misha đã bị abandon khỏi trận đấu sau khi dính phải bug không có nút Reconnect game. Trước tình cảnh bối rối đó, rất nhiều phương án đã được đưa ra, dạng như OG tiếp tục thi đấu 4vs5 hoặc chờ đợi giải pháp đến từ BTC. Sau một hồi cân nhắc, cả 2 bên đã quyết định sẽ cùng nhau chờ cho đến khi Misha có thể Reconnect lại game đấu.
Phương án này cũng dẫn đến việc game đấu phải tạm dừng vô thời hạn để BTC cùng Valve tiến hành khắc phục sự cố. Và sau 2 tiếng đồng hồ dài đằng đẵng, cuối cùng, Misha cũng đã có thể tề tựu trở lại với những người anh em của mình trong niềm vỡ oà của các đồng đội, đối thủ cũng như các khán giả.

Tuy nhiên, sau mọi sự nỗ lực và kiên nhẫn, OG vẫn phải nhận một cái kết đắng khi họ bị đối thủ lật kèo theo cách không tưởng và phải nhận thất bại một cách cực kỳ cay đắng. Trận thua này cũng phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của các thành viên OG, khiến họ thi đấu như người mất hồn suốt phần còn lại của trận BO2, qua đó, gục ngã chung cuộc trước Liquid với tỷ số 0 - 2.

Bài viết liên quan
LCK Regular Season 2025 sẽ chính thức trở lại vào ngày 23/07 với các trận đấu của Round 3-5. Đây là giai đoạn quyết định nhằm tìm ra những đại diện xứng đáng nhất tham dự CKTG 2025.
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
Một năm bội thu của Riot Games trên mặt trận Esports khi hai tựa game hàng đầu là LMHT và Valorant tiếp tục giành nhiều giải thưởng quan trọng ở The Game Award 2023.
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Đọc nhiều