
Việc có bug trong Dota 2 là điều đã quá đỗi hiển nhiên và bình thường đối với những người chơi. Hàng ngày, họ vẫn phải sống chung với "đám bọ" và tự nhủ với mình rằng: "Game vẫn còn đang beta mà". Nhưng đa phần các bug này thường chỉ là những lỗi vặt vãnh và hiếm khi thực sự ảnh hưởng đến trò chơi.

Tuy nhiên, nếu bug xuất hiện tại một giải đấu lớn như TI thì đó sẽ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Và điều đó đã thực sự xảy ra trong cặp đấu giữa Liquid và OG ở ngày thứ 3 Group Stage TI11. Cụ thể, trong game đấu đầu tiên, khi đồng hồ đang chỉ phút thứ 26 và OG đang dẫn trước Liquid với tỷ số áp đảo 24 - 7 cùng khoảng cách lên tới 14k Networth, đội trưởng Misha của OG đột nhiên pause game lại rồi sau đó disconnect. Câu chuyện đến đây vẫn khá là bình thường bởi việc pause đột ngột giữa lúc game đấu đang diễn ra là điều chúng ta thường thấy ở một trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó đã diễn biến theo cách chả ai ngờ tới.

Chỉ ít phút sau khi Misha disconnect, đồng đội của anh là Yuragi đã thông báo thông tin động trời khi nói rằng Misha đã bị abandon khỏi trận đấu sau khi dính phải bug không có nút Reconnect game. Trước tình cảnh bối rối đó, rất nhiều phương án đã được đưa ra, dạng như OG tiếp tục thi đấu 4vs5 hoặc chờ đợi giải pháp đến từ BTC. Sau một hồi cân nhắc, cả 2 bên đã quyết định sẽ cùng nhau chờ cho đến khi Misha có thể Reconnect lại game đấu.
Phương án này cũng dẫn đến việc game đấu phải tạm dừng vô thời hạn để BTC cùng Valve tiến hành khắc phục sự cố. Và sau 2 tiếng đồng hồ dài đằng đẵng, cuối cùng, Misha cũng đã có thể tề tựu trở lại với những người anh em của mình trong niềm vỡ oà của các đồng đội, đối thủ cũng như các khán giả.

Tuy nhiên, sau mọi sự nỗ lực và kiên nhẫn, OG vẫn phải nhận một cái kết đắng khi họ bị đối thủ lật kèo theo cách không tưởng và phải nhận thất bại một cách cực kỳ cay đắng. Trận thua này cũng phần nào ảnh hưởng tới tâm lý của các thành viên OG, khiến họ thi đấu như người mất hồn suốt phần còn lại của trận BO2, qua đó, gục ngã chung cuộc trước Liquid với tỷ số 0 - 2.

Bài viết liên quan
LCP 2026 Giai đoạn 1 mở màn cho mùa giải LMHT mới tại khu vực Thái Bình Dương. khởi tranh từ ngày 16/01/2026 cho đến 08/02/2026.
Tuy giành được chức vô địch EWC 2024, thế nhưng T1 lại khiến fan vô cùng thất vọng tại sân nhà LCK khi tiếp tục thất bại trước HLE ở trận lượt về đầu tiên của đội tuyển này tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2024.
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Đấu Trường Chân Lý mùa 14 với chủ đề Thành Phố Công Nghệ hiện đã có trên máy chủ PBE để anh em trải nghiệm và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 02/04/2025.
Đọc nhiều