cover-news

Động chạm chính trị khi thi đấu DPC, Carry 18 tuổi bị VP thanh lý hợp đồng ngay lập tức

01/05/2022 09:18
Kcibur
Một hành động thiếu suy nghĩ đến từ tài năng trẻ 18 tuổi - Pure đã khiến anh phải đánh đổi bằng cả sự nghiệp của mình.

"Tuổi trẻ chưa trải sự đời". Câu nói này có thể áp dụng một cách chính xác dành cho Pure - Một Carry ít tài nhưng nhiều tật của Virtus.Pro. Khi mới gia nhập VP vào tháng 11 năm ngoái, Pure đã không được lòng của giới chuyên môn lẫn các khán giả bởi dù có Rank khá cao, nhưng họ không thấy bất kỳ đặc điểm nào đặc biệt bên trong Carry trẻ tuổi này. Tài năng thì ít nhưng sự bố láo thì có thừa. Anh nhiều lần thể hiện sự tự tin quá đà khi thách thức cả Team Spirit - Đội tuyển vừa vô địch TI10 và hậu quả là bị bón hành ngập mồm. Và có vẻ như 2 tháng nghỉ ngơi khiến Pure cũng quên luôn cách hành xử đúng mực khi thi đấu tại một giải đấu Dota 2 chính thức.

Cụ thể, ở trận đấu giữa Outsiders và Mind Games, trong lúc game đang được pause để khắc phục sự cố kỹ thuật, Pure trong một lúc rảnh tay đã vẽ chữ Z lên minimap. Nếu nhiều bạn không biết thì chữ Z được cho là biểu tượng ủng hộ Nga trong chiến tranh với Ukraine. Việc đụng chạm đến vấn đề chính trị vô cùng nhạy cảm ở một thời điểm cũng vô cùng nhạy cảm quả là một hành động khó có thể tha thứ. Pure cùng các đồng đội có lẽ cũng đã nhận ra việc làm của mình sai lầm đến thế nào nên đã cố gắng sửa sai bằng cách vẽ nguệch ngoạc nhằm che đi chữ Z. Tuy nhiên, hành động chữa cháy muộn màng này là không đủ để giúp Pure có thể thoát tội. Hành vi của Pure sau đó đã được lan truyền khắp trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều phản hồi tiêu cực. Không dừng lại ở đó, Valve khi biết sự tình cũng đã thẳng tay loại Outsiders ra khỏi giải đấu với không một chút thương tiếc.

Về phần VP, họ cũng không muốn phải tiếp tục gánh chịu sức thêm những sức ép nào trong thời điểm vô cùng nhạy cảm này nên họ đã không ngần ngại thanh lý luôn hợp đồng với Pure. Như vậy, sau nửa năm gắn bó trong màu áo VP với không thành tích nổi bật, Pure đã chính thức rơi vào cảnh thất nghiệp. Dù không phải nhận án phạt ban vĩnh viễn từ Valve, nhưng sau vết nhơ này, Carry 18 tuổi người Nga cũng rất khó để tìm lại chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp. Đây cũng là lời cảnh tỉnh dành cho những player trẻ nói chung về cách tiết chế trong các hành vi ứng xử bởi một khi đã lên chuyên nghiệp, thì mọi hành động dù là nhỏ nhất sẽ đều bị cộng đồng người xem soi mói. Vì vậy, đừng để có thêm một trường hợp đáng tiếc nào khác giống như Pure xảy ra trong tương lai.

>>> AM Blink Dagger và những Video siêu cổ chỉ những lão tướng Dota đời đầu biết tới

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nữ MC quyến rũ VCS khoe đường cong hút hồn, tâm hồn "rực cháy", không xem thì phí tiền mạng!

23/04/2022 12:21

Giữa mùa giải u ám nhất lịch sử, vẫn còn tia sáng hy vọng này cho tương lai của Team Flash

02/05/2022 18:36

Giới thiệu các đội tuyển tham dự MSI 2022 #2: Royal Never Give Up: Được thi đấu trên "sân nhà" là cơ hội làm nên lịch sử?

01/05/2022 11:59

Top 3 Hero thất sủng nhất ở phiên bản 7.31

19/04/2022 10:02

Nữ cosplayer hóa thân thành Ahri phiên bản tai thỏ gây sốt, "tâm hồn" căng mọng hơn cả nguyên bản trong game

10/05/2022 14:21

Nhìn nữ streamer ngon nhất Liên Quân khoe tâm hồn cực khủng, "ông hoàng check map" ProE không cầm được lòng mà thốt lên điều này

21/04/2022 17:38

Nỗ lực muộn màng, EG chính thức khăn gói rời Major ngay từ vòng bảng

15/05/2022 23:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg