cover-news

Drama thương vụ chuyển nhượng giữa NaVi và VP: Gấu Nga sắm vai phản diện

03/02/2020 15:14
GameTV
Vậy là tin đồn đội trưởng của Natus Vincere Bakyt “Zayac” Emilzhanov rời đội để gia nhập Virtus.Pro đã trở thành sự thật nhưng mối liên kết giữa game thủ Macedonia với tổ chức eSports Ukraine đã kết thúc không hề êm đẹp. 

Theo đó, CEO của Na'Vi - Yevhen Zolotarov đã đăng tải một video lên Youtube để chia sẻ đến những người hâm mộ những thông tin liên quan đến những tin đồn xung quanh đội hình Dota 2. Yevhen đã xác nhận sự ra đi của Zayac là có thật và lý do đằng sau sự rạn nứt này là cả một câu chuyện vô cùng dài.


Zayac đã ra đi nhưng cách mà anh "cắt đứt" tình cảm với Na'Vi thật khiến nhiều người phải phẫn nộ

Theo như những gì mà CEO của Na'Vi kể lại thì tình hình của đội vẫn rất ổn ngay cả khi họ gục ngã tại Leipzig Major. Những game thủ đã chấp nhận thất bại của họ và hiểu rằng vấn đề nằm ở việc drafting chưa tốt. Bầu không khí giữa các thành viên vẫn là rất tốt và thậm chí họ đã ngồi lại với nhau để lên kế hoạch cho vòng loại ESL One Los Angeles vào tuần tới, nhưng đó là lúc Zayac - đội trưởng của đội bày tỏ ý nguyện được chuyển đến Virtus.Pro. Hơn nữa, đây hoàn toàn là cuộc nói chuyện một chiều khi game thủ người Macedonia đã nhắn tin với CEO của Na'Vi với nội dung liên quan đến lỗ hổng bên trong hợp đồng giữa anh và tổ chức và chính "sai sót" đó sẽ giúp anh có thể rời đội ngay lập tức mà không cần phải thông qua đàm phán.


"Tôi đã tìm thấy một lỗ hổng trong hợp đồng và lỗ hổng đó có thể giúp tôi được tự do chuyển nhượng. Nếu cảm thấy có vấn đề gì thì ông có thể ra tòa để nói chuyện" - CEO của Na'Vi chia sẻ về đoạn tin nhắn của Zayac

Đáng nói hơn, Yevhen cho rằng vụ việc này đã có sự nhúng tay của Virtus.Pro và tất cả những gì Zayac cần làm đó là nghe theo sự chỉ dẫn của những người đứng đầu tổ chức eSports của Nga. CEO của Na'Vi thừa nhận việc hợp đồng đã có những lỗ hổng và để cho đối thủ khai thác triệt để sơ hở này. Thậm chí, trong tin nhắn Zayac gửi cho Yevhen, game thủ người Macedonia còn đe dọa sẽ đưa ra tòa để giải quyết nếu như "cảm thấy có vấn đề gì". CEO của Na'Vi thì không muốn mọi việc trở nên nghiêm trọng như vậy và kết quả là cuộc gặp mặt giữa 2 người đứng đầu của 2 tổ chức đã diễn ra.


Na'Vi là nạn nhân của vụ việc lần này (Nguồn: Dota 2 Quotes)

Theo đó, mặc dù VP đã đưa ra một cuộc đàm phán về phí chuyển nhượng nhưng Na'Vi vẫn chấp nhận để Zayac ra đi theo dạng tự do và không lấy một xu. Đổi lại, họ sẽ tung toàn bộ thông tin của vụ việc này và chia sẻ đến cộng đồng với mục đích mong rằng sẽ không còn một trường hợp nào khác sẽ xảy ra giống như việc Virtus.Pro đã làm với Na'Vi. Với việc Zayac đã trở thành thành viên của VP, Na'Vi sẽ phải thi đấu vòng loại ESL One Los Angeles sắp tới với standin Semion “CemaTheSlayer” Krivulya - cựu đội trưởng của Vega và FlyToMoon. Nếu mọi việc suôn sẻ thì Cema hoàn toàn có khả năng trở thành người của Na'Vi ngay sau khi vòng loại kết thúc. 


Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của người trong cuộc về vụ drama này nhé

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Chi tiết toàn bộ các Tộc Hệ mới xuất hiện

01/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

Riot Games ơi, Zeri nó lại tiếp tục thành tướng lỗi rồi kìa!

01/06/2023 08:00

SofM và Optimus chỉ ra loạt điểm yếu của GAM sau thất bại ê chề trận ra quân MSI 2023

05/05/2023 09:00

Aurelion Sol, Annie bị giảm sức mạnh ngay lập tức vì quá bá đạo tại phiên bản 13.3

13/02/2023 09:58

Cựu FMVP Chung Kết Thế Giới bất mãn khi xếp đội sổ tại LPL Mùa Xuân 2023

29/03/2023 10:07

Saigon Buffalo thêm một lần gặp vận hạn khiến người hâm mộ xót xa

10/02/2023 09:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif