
Tuy nhiên, trong tháng thứ 8 và 9 của năm 2022, Dota 2 bỗng dưng lại đón nhận một lượng người chơi tăng trưởng mạnh mẽ và điều này cho thấy tựa game không hề "dead" như những gì mà cộng đồng vẫn đồn đoán.
Nếu đánh giá riêng trong giai đoạn từ giữa năm 2019 cho đến tận tháng 7 năm 2022 thì Dota 2 rõ ràng đã không còn duy trì được sức hút của mình. Lượng người chơi trung bình thậm chí từng có lúc xuống thấp kỷ lục, và Peak Player cũng hiếm khi nào có thể vượt quá được cột mốc 750k. Bản thân trò chơi cũng không có quá nhiều cải tiến đột biến với những bản Update không được như kỳ vọng và những sự kiện ingame cũng ngày một thưa thớt hơn. Có thể nói rằng Dota 2 trong giai đoạn đó giống như một bệnh nhân nằm trên giường bệnh và bác sĩ cũng chỉ biết bó tay chờ bệnh nhân "tự sinh tự diệt" chứ không có bất kỳ "đơn thuốc" nào được đưa ra.

Nhưng thực tế, Dota 2 bỗng lại cho thấy một dấu hiệu hồi sinh khá mạnh mẽ trong 2 tháng vừa qua. Cụ thể, số lượng người chơi trung bình cũng như Peak Player đã tăng trưởng cực kỳ ấn tượng (tăng hơn 40.000 người chơi trung bình so với tháng 7). Con số này mặc dù vẫn còn thua xa so với những gì mà Dota 2 đã từng làm được ở thời kỳ hoàng kim nhưng điều này lại mang một ý nghĩa rất lớn đối với một tựa game đã không còn trong "phong độ đỉnh cao" của mình.

Nhiều người cho rằng Dota 2 đạt được con số này là nhờ có sự ra mắt của Battle Pass TI11 vào mùng 1/9 vừa qua khiến cho những game thủ dù hiếm khi có thời gian chơi game nhưng vào game để hiến máu. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng gameplay của "ông lão" Dota 2 vẫn có sức hút của riêng mình nhờ sự ra mắt của bản patch 7.32 cách đây không lâu. Dù không phải Big Update nhưng 7.32 đã đem đến khá nhiều thay đổi về meta, khơi dậy sự tò mò và tính tryhard trong lòng những game thủ Dota 2.

Ngoài ra, với việc đại tiệc The International 10 chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là sẽ diễn ra và Valve cũng đang rục rịch chuẩn bị cho chuỗi sự kiện Diretide vô cùng hoành tráng trong khoảng thời gian cuối năm, liệu Dota 2 có thể lấy lại được những gì mà mình đã mất? Liệu tựa game có tuổi đời lâu năm này có tiếp tục sống mãi với những người hâm mộ trong những năm tiếp theo? Đó sẽ là câu hỏi mà chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.
Bài viết liên quan
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
Trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh danh sách tuyển thủ ASIAD vẫn chưa hạ nhiệt, cách hành xử điềm tĩnh và thẳng thắn của người Đi Rừng T1 được xem là động thái giúp xoa dịu phần nào bầu không khí căng thẳng trong cộng đồng Esports Hàn Quốc.
Người hâm mộ đã được chứng kiến cảnh tượng 'trăm năm có một' khi 'Quốc bảo' của Hàn Quốc là Faker công khai tỏ tình với 'Vợ quốc dân' Karina.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Sau khi drama chuyển nhượng của Zeus được làm sáng tỏ, cộng đồng game thủ đã đồng loạt lên tiếng xin lỗi Zeus, trong đó gồm cả 2 BLV của LCK Tiếng Việt vì những phát ngôn gây tranh cãi.
Sau chiến thắng 3-0 trước DK tại Playoffs, Faker đã có một cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu và đã khiến rất nhiều fan LMHT bất ngờ vì phát ngôn của anh.
Đọc nhiều