
Trước khi mùa giải DPC thứ 2 bắt đầu, rất nhiều người đã sớm đưa ra nhận định cá nhân về thực lực của 8 đội tuyển tham dự Division của EU. Dù có nhiều quan điểm bất đồng và còn nhiều tranh cãi, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Brame chính là team yếu nhất trong số 8 đội tuyển và có nguy cơ cao nhất phải xuống hạng sau mùa giải này. Tuy nhiên, cuộc đời thì đâu ai biết được chữ ngờ.

Trong cuộc tiếp đón với Team Secret ở ngày thi đấu hôm qua, chả ai nghĩ Brame có thể gây bất ngờ trước một Puppey dày dạn kinh nghiệm và hiếm khi sẩy chân trước những đối thủ yếu. Luận điểm này càng được củng cố chặt chẽ hơn khi Secret dễ dàng huỷ diệt các chàng trai Hy Lạp trong game đấu thứ nhất với tỷ số 44 - 13 sau 40 phút thi đấu.

Nhưng từ game đấu thứ 2 trở đi, diễn biến câu chuyện đã chuyển sang một hướng hoàn toàn khác. Brame bỗng vùng lên thi đấu sòng phẳng với Team Secret bất chấp việc năm lần bảy lượt bị dẫn trước với khoảng cách khá xa. Dù bị dồn vào thế chân tường, nhưng Brame vẫn cho thấy sức phản kháng quyết liệt để níu kéo hy vọng chiến thắng dù cho nó chỉ mong manh chẳng khác nào một mảnh kính sắp vỡ. Và trong một khoảnh khắc thiên tài của NOOB1TO, anh chàng này đã liều mình bán cả Battle Fury và ButterFly, đặt cược tất cả vào Kiếm Thánh Divine Rapier cùng Cuirass để thực hiện một pha yolo push Throne có một không hai trong lịch sử Dota. Quyết định táo bạo của NOOB1TO đã được đền đáp bằng chiến thắng ngoạn mục dành cho Brame ở game đấu thứ 2, khiến cho SumaiL phải ôm đầu khóc hận và tinh thần thi đấu của Team Secret cũng từ đây mà tan vỡ.

Thất bại quá bất ngờ trong game 2 khiến cho Puppey cùng đồng bọn thi đấu như người mất hồn ở game đấu thứ 3. Họ tỏ ra vật vờ, rời rạc, giống như kiểu chỉ đang đánh để chờ thua vậy. Game 3 diễn ra với thế trận áp đảo một chiều dành cho Brame, và không có gì lạ khi họ là người đã giành chiến thắng sau 42 phút thi đấu, qua đó khép lại trận BO3 với thắng lợi chung cuộc 2 - 1 trước Team Secret.
Kết quả này khiến cho cục diện của DPC EU thay đổi chóng mặt. Brame với 2 chiến thắng liên tiếp trước Nigma và Secret đã bứt phá một mạch từ vị trí bét bảng lên hạng 6, còn những gã không lồ như Secret, Nigma Galaxy hay Liquid lại bị dồn vào thế khó khi phải cạnh tranh tấm vé trụ hạng với nhau. DPC EU chỉ còn 2 tuần thi đấu nữa sẽ chính thức khép lại. Liệu cánh cửa Division 2 sẽ chào đón ông lớn nào xuống vi hành đây?

>>> Primal Beast bị hàng loạt Pro Player tẩy chay vì quá imba
Bài viết liên quan
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Faker từng đề cập đến một "điều bất ngờ" cho những ai mong chờ skin T1 Ahri và có lẽ đây chính là nó.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Theo lịch thi đấu chính thức, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 14/3. Tuy nhiên một 'drama' đã xảy ra khiến Vòng Bảng phải kết thúc sớm 1 tuần và sau thời gian dài tạm hoãn, giải đấu đã được trở lại với Vòng Playoffs từ ngày 3-7/4.
LCP chính thức quay trở lại từ ngày 19/04 với màn ra quân của đại diện Việt Nam MGN Vikings Esports.
Ngay sau khi xuất hiện những tin đồn xoay quanh drama VCS, Ngài Ren đã có một buổi livestream đáng chú ý khi xuất hiện một nhân vật lạ
Đọc nhiều