cover-news

Làm thế nào để cho tên đồ tể Pudge "hết đường làm ăn"?

02/03/2020 22:15
GameTV
Pudge là một trong những Hero sở hữu lượng fan vô cùng lớn trong cộng đồng DotA 2, nhưng hắn cũng có cho mình một lượng anti-fan không hề nhỏ vì sự khó chịu mà hắn gây ra là quá lớn, nhất là ở mức xếp hạng thấp. Nếu bạn đã từng feed trên 5 mạng trong 5 phút vì bị dính cái Q - Meat Hook của gã Đồ Tể này thì bạn đến đúng chỗ rồi đấy!

Tập né Hook

Bài học đầu tiên với mọi player DotA 2 đó là: “Tránh cái Hook bằng mọi giá”. Dù Hero của bạn có bay nhảy đến thế nào đi nữa, Pudge vẫn có thể biến màn biến ảo của bạn thành trò hề chỉ với một phát kéo. Ở level 2, dính một kéo từ Pudge gần như 100% đảm bảo một mạng team địch sẽ phải nằm xuống.


Meat Hook của Pudge không tự nhiên mà được coi là một trong những kỹ năng nguy hiểm nhất game đâu

Né Meat Hook của Pudge không phải chuyện đơn giản, nhưng cũng không phải thử thách gì quá khó khăn khi bạn thực sự tập trung. Hook của Pudge có Range lên đến 1300 ở mọi cấp độ, xa hơn cả tầm bắn của một con Sniper đã max E - Take Aim; và di chuyển với tốc độ 1450, gần gấp ba Tốc Chạy tối đa của một Hero; do đó phán đoán được hướng kéo của Pudge khi không có tầm nhìn của hắn là điều không thể. Tuy nhiên, cái Hook của Pudge tuy bay xa nhưng chỉ có thể bay theo một đường thẳng, đúng nghĩa là bạn chỉ cần bước sang một bên để tránh. Nếu bạn bình tĩnh và giữ một cái đầu tỉnh táo để quan sát xung quanh, việc này sẽ hoàn toàn đơn giản.

Luôn đứng sau Creep

Tất nhiên sẽ chẳng một con Pudge nào lại đi Hook kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” cả. Gã hàng thịt này sẽ luôn rình rập trong rừng, chực chờ bạn đi vào đúng tầm kéo của hắn ta.


Đây cũng là lý do tại sao Pudge là cơn ác mộng với mọi newbie, kể cả hồi DotA 1

Có lẽ điều đầu tiên mọi người sẽ làm khi đối đầu với một con Pudge núp lùm sẽ là đi cắm mắt. Tuy nhiên, với một support yếu đuối thì điều này chẳng khác nào đi cống mạng cho tên Đồ Tể cả, vì một khi Pudge đã núp ở đâu thì hắn sẽ luôn có tầm nhìn đầy đủ nhất trong khu vực đó, và việc support ra cắm mắt đề phòng sẽ là một bữa ăn được dọn sẵn cho Pudge, kể cả có cắm được mắt xuống thì con mắt đó cũng đã bị lộ vị trí, và sẽ nhanh chóng bị phá bỏ. Như vậy, bạn vừa feed mạng, vừa tốn tiền mua mắt mà chẳng được lợi ích gì cả, chưa nói đến việc đồng đội đi lane cùng bạn sẽ bị dồn vào thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi Pudge và đồng đội của hắn luôn sẵn sàng băng trụ ăn mạng. Thay vì mạo hiểm tính mạng của bản thân, hãy nấp đằng sau creep, khi đó Pudge không thể kéo bạn hay đồng đội của bạn được nữa và buộc phải roam đi lane khác hoặc liều mạng băng trụ - đến lúc đó thì có lẽ Tên Đồ Tể còn lo lắng hơn là bạn đấy.

Giao tiếp với đồng đội liên tục và không đẩy lane quá cao

Bạn đã nấp an toàn sau creep, né Hook như Neo trong phim Matrix né đạn và khiến tên Pudge phải bỏ đi làm ăn ở lane khác? Còn chờ gì nữa mà không spam ping báo miss liên tục chứ?


Ping báo miss như thể đồng đội của bạn vừa bỏ mặc cho bạn chết ý

Một sự thật đáng buồn là dù bạn có né Hook ảo diệu đến đâu thì một pha ăn may hoặc đơn giản là yếu tố bất ngờ vẫn sẽ biến những tình huống đó thành công cốc và khiến bạn phải ôm hận. Đừng bao giờ chủ quan chỉ vì bạn đã đuổi được Pudge khỏi lane của mình, vẫn còn đó hai lane nữa để cho Tên Đồ Tể “hành nghề”. Hãy liên tục báo miss khi Pudge biến mất trên bản đồ, kể cả khi bạn là người duy nhất trong team làm việc đó. Và hạn chế đẩy lane cao, dù Pudge không thể kéo được bạn, nhưng hắn vẫn có thể vòng ra đằng sau để chặn đầu bạn. Thế “gọng kìm” với một con Pudge luôn rất nguy hiểm, nếu không có khả năng chống trả thì bạn chỉ có thể chờ team đến cứu mà thôi. 


Với W - Rot thì trừ khi Hero của bạn có kỹ năng dạng lướt hoặc dịch chuyển tức thời mới mong thoát được, còn không thì chạy thế nào được nữa

Trong combat hãy luôn để ý vị trí của Pudge để tránh một quả Hook bất ngờ. Nếu Pudge đã có Blink Dagger thì bạn cần chuẩn bị cho những tình huống mở combat với R - Dismember, một kỹ năng khống chế xuyên BKB. Ngay lập tức gây hiệu ứng gián đoạn Channeling như Stun, hoặc Hex để biến Pudge trở thành cục thịt di động không hơn không kém và loại hắn ra khỏi vòng chiến.

Pick Counter Hero

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để khắc chế một Hero đó là pick đúng tướng khắc chế, và điều này cũng rất dễ dàng với Pudge - một trong những Hero có nhiều “thiên địch” nhất DotA 2. Nếu bạn đã quen thuộc với ba quy tắc để khắc chế Pudge ở trên thì đã đến lúc bạn thực hiện bước cuối cùng để cho Tên Đồ Tể “sạt nghiệp” luôn cả game.


Đến lúc mang ra những “giáo cụ trực quan” rồi

Những Hero sau có thể được coi là “thiên địch” của Pudge:

- Outworld Devourer: Với bể mana bé tí tẹo, Pudge chẳng khác gì con creep với OD cả.

- Monkey King: Với tầm đánh quá bá đạo so với một Hero tay ngắn, đảm bảo Pudge sẽ không dám bén mảng lại gần con khỉ này.

- Oracle: Hero mang trong mình đủ mọi thể loại cứu người và hồi phục. Pudge sẽ chẳng làm gì được đồng đội của tên này.

- Techies: “Núp hộ cái.”

- Storm Spirit: “Bắt hộ cái.”

- Huskar: Kèo khô máu 50/50, nhưng vẫn nghiêng về Huskar vì Pudge không thể chịu nổi sát thương của W - Burning Spears.

- Timbersaw: Counter của mọi tướng hệ Strength, càng bật Rot nhiều nó càng thích.

- Ursa: “Cho mày kéo luôn”.

- Rubick: “Bạn kéo đi, tôi đứng đây xem thôi à”.

- Những Hero theo chủ nghĩa đánh hội đồng (PL, CK, Naga, Meepo...): Gặp mấy tên này Pudge chỉ có nước quay đít bỏ chạy.

- Những Hero có nhiều disable (Lion, Shadow Shaman,...) hoặc có kỹ năng dispel mạnh (Abaddon, LC,...) sẽ khiến Dismember của Pudge thành đồ bỏ.

- Những Hero có sát thương theo thời gian (Doom, Venom, Viper,...) sẽ khiến Pudge vô cùng khốn đốn khi bật Rot.

Với những phương pháp trên đây, mong rằng các bạn sẽ có thể đánh bại Pudge trong mọi game đấu! Chúc may mắn!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Mỗi ngày một fact về The International (P3): LGD - Đội tuyển lâu đời và đen đủi nhất trong lịch sử TI

27/09/2022 15:47

Riot Games tiết lộ hệ thống ban pick mới lạ ở Tiền Mùa Giải 2023

04/10/2022 10:07

Mỗi ngày một fact về The International (P4): MUFC và thảm họa đáng quên nhất lịch sử TI

28/09/2022 21:29

Bị cộng đồng mạng chỉ trích "đánh trả ơn SE", Team Secret vội vàng xin lỗi ngay trong đêm

22/08/2022 10:54

Faker chuẩn bị cán mốc tuyển thủ đầu tiên thi đấu 100 ván đấu trong lịch sử Chung Kết Thế Giới

27/09/2022 11:15

Dự đoán kết quả của Saigon Buffalo tại vòng khởi động Chung Kết Thế Giới 2022: Lịch sử chính thức được sang trang?

28/09/2022 10:47

Lịch thi đấu và kết quả vòng loại TI11 khu vực SEA ngày 3: Dota Việt đại chiến TI Winner

15/09/2022 12:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg