cover-news

LeBron: "Tôi muốn chơi cùng Dendi bởi vì tôi tin tưởng anh ấy."

22/02/2020 21:07
GameTV
WePlay! Tug of War: Mad Moon đánh dấu màn ra mắt tại một giải đấu LAN của tổ chức B8, thuộc quản lý và sở hữu của huyền thoại Danil “Dendi” Ishutin. Là một trong những người đồng hành cùng Dendi từ giai đoạn “trứng nước” của tổ chức, Nikola “LeBronDota” Popovic đã đi một chặng đường dài trong sự nghiệp DotA 2 chuyên nghiệp của mình.

Xin chào LeBron! Trông bạn không quá thất vọng sau khi thua Gambit, tại sao vậy?

Chúng tôi đã thật sự chơi tốt ở giai đoạn đầu game, tôi tin rằng chúng tôi đã thắng ở cả ba đường, nhưng sau đó chúng tôi không còn sự gắn kết trong lối chơi và đi lẻ toàn bản đồ. Tôi sẽ nói là chúng tôi đã thua trên diện quyết định lớn và đó là thứ chúng tôi sẽ phân tích nhiều hơn khi xem lại replay. Dù sao thì bo1 với Gambit không mang quá nhiều ý nghĩa vì chúng tôi đã ở trên nhánh thắng của vòng playoff rồi.

Ngày mai mới là trận đấu tiếp theo của các bạn, vậy kế hoạch của các bạn từ giờ đến hết ngày là gì?

Đầu tiên thì chúng tôi sẽ quay lại khách sạn và xem replay, phân tích nó và chuẩn bị cho trận đấu với Nigma ngày mai. Sau đó thì có lẽ là chơi pubs và scrim thôi.


Không khí trong team B8 có vẻ rất thoải mái và hòa đồng.

Hãy nói một chút về B8. Dendi đã làm một vài video và cũng khá là cởi mở về toàn bộ quá trình xây dựng team nhưng tôi muốn tìm hiểu câu chuyện của anh nữa, anh đã gia nhập team này như thế nào?

Tôi muốn chơi với Dendi vì anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong những năm vừa qua, lúc tôi gia nhập Na’Vi, cả những chuyện bên ngoài game nữa, và tôi rất trân trọng tất cả những gì anh ấy đã làm cho tôi. Tôi muốn chơi cùng Dendi vì tôi tin tưởng anh ấy. Tôi muốn gia nhấp team của anh ấy ngay từ đầu mùa giải, nhưng không may là chúng tôi lỡ mất vòng loại Major đầu tiên vì đội hình chưa được sẵn sàng. Tôi cũng nhận được một số lời mời, nhưng tôi muốn ở lại với Dendi và đợi mọi việc được hoàn tất.

Hãy nói cho chúng tôi vì đội hình hiện tại của B8, cụ thể là về pio65. Anh là người đã Anh đã biết cậu ấy từ đâu?

Tôi đã gặp cậu ấy tại Hy Lạp giữa vòng loại WESG. Cậu ấy đang chơi cho đội quốc gia và tự dưng tôi nhớ đến cậu ta khi chúng tôi rất cần một player mới nhanh nhất có thể. Tôi biết cậu ấy đang chơi những Hero hợp meta, nên tôi gợi ý là nên nói chuyện với cậu ta. Cậu ấy đang là player tự do nên khi được liên hệ là cậu ấy đồng ý luôn thôi.


Đội hình của B8 có khá nhiều sự triển vọng

Anh là một player khá đặc biệt khi tham gia đấu trường chuyên nghiệp khá là muộn, và anh cũng không còn quá trẻ nữa. Anh có lo rằng anh sẽ không có đủ thời gian để hoàn thành những mục tiêu cho sự nghiệp của mình không?

Không hề đâu. Tôi bắt đầu sự nghiệp lúc 25 tuổi, lúc đó tôi đã tốt nghiệp đại học và có hai lựa chọn: go pro hoặc đi làm kỹ sư. Tôi chẳng thích những gì tôi học ở đại học nên tôi quyết định là sẽ go pro luôn. Có lẽ là bây giờ tôi đã quá già, nhưng tuổi tác không bao giờ là vấn đề với tôi.

Đã có lúc nào trong sự nghiệp của anh mà anh thấy mình cần phải gấp rút hoàn thành cái gì không, ví dụ như lúc rời Na’Vi chẳng hạn. Anh có hối hận vì quyết định đó không, anh có nghi ngại gì khi tiếp tục không?

Tôi cũng đã nghĩ về khoảnh khắc đó rồi. Tôi không biết nữa, có lẽ đó là một sai lầm khi rời team, nhưng ai biết được, có lẽ họ cũng sẽ kick tôi nếu tôi không đi. Điều tôi biết là lúc đó chúng tôi là ứng cử viên đại diện CIS tại TI. Tôi nhớ là chúng tôi đã thắng mọi team CIS, kể cả Virtus.pro - đội được mời thẳng. Sau khi tôi bỏ đi, họ không vượt qua được vòng loại mở rộng và tôi nhận ra rằng nếu tôi ở lại thì chúng tôi có lẽ đã có mặt tại TI năm đó.

Dù sao thì đó cũng đã là quá khứ rồi, chẳng quan trọng nữa. Tôi thấy bản thân đang tiến bộ dần mỗi năm. Hồi ở Na’Vi thì tôi đi lane dở tệ và tôi đã làm nhiều thứ để cải thiện việc đó và giờ tôi thấy rất tự tin. Hiện tại thì tôi cần tập trung hơn vào giao tiếp trong trận đấu nữa, nói nhiều hơn, quyết định cho team,...

Bên cạnh những mục tiêu ngắn đó, ước mơ lớn trong sự nghiệp của anh là gì?

Tôi có kế hoạch ba năm liền. Mục tiêu lớn đầu tiên là tham dự TI. Không quan trọng là đứng thứ mấy, chỉ cần được đi TI thôi. Năm sau sẽ là Top 8 TI và năm thứ 3 trở thành ứng cử viên cho chức vô địch. Nếu năm đầu tiên chúng tôi thất bại, kế hoạch sẽ chỉ dài hơn mà thôi. Tôi biết nghe khá là điên với một người ở độ tuổi của tôi, nhưng tôi tin vào sức mạnh của bản thân mình để hoàn thành những mục tiêu đó. Cũng giống như lúc tôi mới go pro vậy.

Tôi cũng mơ được chơi cho Na’Vi nữa, đó là một điều tuyệt vời vào lúc đó. Không có quá nhiều player không nói tiếng Nga được là một phần của Na’Vi, nhưng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Đó là một giấc mơ thành hiện thực với tôi.


LeBronDota không còn quá trẻ nữa

Đã bốn năm trôi qua kể từ lúc anh đưa ra một quyết định lớn trở thành pro player. Gia đình của anh đang nghĩ gì, họ có ủng hộ anh hết mình không?

Họ hoàn toàn ủng hộ tôi. Lúc đầu mẹ tôi nói rằng tôi cần một công việc thực sự và những thứ khác như thế. Bà ấy vẫn rất ủng hộ tôi, nhưng vẫn nhắc nhở tôi liên tục về cái “công việc thực thụ” ấy. Tôi nghĩ đã là hơn một năm từ lúc bà cố thuyết phục tôi đi làm việc khác rồi.

Dendi là một hình mẫu mang tính biểu tượng cho cả Esports. Anh ấy là thần tượng của anh cũng như với rất nhiều người theo đuổi tựa game này. Giờ thì anh ấy là bạn thân nhất của anh. Hãy kể lại quá trình này cho chúng tôi.

Ồ, tôi cảm thấy những “bức tường” đã sập ngay từ lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau vì anh ấy luôn tỏ ra rất bình thường, anh ấy rất thân thiện, rất hài hước, luôn chủ động giúp đỡ bạn nếu anh ấy thấy bạn đang toàn tâm toàn ý với việc bạn đang làm và thời gian trôi qua chúng tôi đã trở thành những người bạn thân thiết.

Tôi chắc chắn rằng anh đã thấy những bàn luận trên các trang mạng xã hội cũng như Reddit về việc Dendi nên chuyển sang vị trí Support. Anh có nhận định gì về điều này không?

Thật thà mà nói thì tôi thấy Dendi đang làm tốt ở mid và tôi không thấy anh ấy cần phải chuyển. Mọi người nên được làm điều mình yêu thích.

Rất cám ơn anh đã dành thời gian cho chúng tôi và chúng tôi chúc anh điều may mắn nhất trong tương lai.

Cám ơn vì đã mời tôi đến đây.


Dendi và LeBronDota là đôi bạn thân thiết và ủng hộ nhau hết mình

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

T1 Oner khiêm tốn tự nhận mình vẫn phải xếp sau Canyon tại LCK Mùa Xuân 2023

16/03/2023 09:20

Quản lý Weibo Gaming khịa FunPlus Phoenix bị Doinb ‘vả mặt’ bằng cúp CKTG

06/04/2023 10:17

GAM Esports thất bại ê chề trước Golden Guardians: Hệ quả của môi trường thi đấu thiếu cạnh tranh của VCS

04/05/2023 08:00

"Thánh vấp cỏ" JackeyLove phán cực chuẩn an ủi fan T1 suy sụp vì thua chung kết LCK Mùa Xuân 2023

11/04/2023 09:30

Đội tuyển LMHT Hàn Quốc chính thức chốt danh sách tham dự Asian Games 2023

24/05/2023 20:24

BLV Hoàng Luân vẽ kịch bản cực đẹp cho GAM Esports làm nên chuyện tại MSI 2023

27/04/2023 09:54

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif