cover-news

Leo rank bằng Undying: Nên hay không?

21/10/2019 16:25
GameTV
Undying là một hero nổi tiếng về độ lỳ lợm và khó chịu trong giai đoạn đi lane, nhưng dần dần mất đi sức mạnh từ giai đoạn mid game trở đi. Với những người thích chơi vị trí Hard Support, liệu đây có phải là 1 lựa chọn đáng tin cậy để cải thiện MMR hay không?

Chỉ số Pub của Undying không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, gã thây ma này có hơn 50% win rate ở Bracket Immortal và đến 57% win rate ở rank Ancient. Đây cũng là 1 lựa chọn khá được ưa chuộng trong đấu giải và là lựa chọn mang tính chiến thuật của một số team và game thủ. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa hiệu quả của Undying thì là vấn đề hoàn toàn khác, nhất là sau giai đoạn đi lane. 

Leo rank bằng Undying: Nên hay không? (Ảnh 1)
Undying - hero rất đáng sợ ở những phút đầu tiên

Undying có lẽ là một trong những Support khó chịu nhất từ những phút đầu tiên của trận đấu. Việc stack Decay liên tục lên kẻ địch sẽ tăng lượng máu và sát thương của hero này lên đáng kể, đồng thời khiến đối phương luôn phải nơm nớp lo sợ mỗi đợt giao tranh trong lane. Undying đặc biệt phù hợp với những hero có khả năng chiến đấu hay dồn damage vào đầu game để mở đường Snowball cho đến mid game. 

Đến level 3, phần lớn Undying cần 1 điểm vào Decay và 2 điểm vào Soul Rip. Đây là một skill gây sát thương/hồi máu rất lớn, tùy thuộc vào số lượng Unit xung quanh đối tượng với mana cost phải chăng. Sau đó, nhiều gosu ưu tiên max Tombstone hoặc tiếp tục đầu tư vào Soul Rip. Điều này giúp Undying sở hữu cả khả năng nuke, heal đồng thời teamfight trong những điều kiện lý tưởng. 

Leo rank bằng Undying: Nên hay không? (Ảnh 2)
Lối lên skill ưa chuộng hiện tại của Undying

Có thể coi Tombstone là Ultimate thứ hai của Undying - nó có khả năng xoay chuyển cục diện combat vào early game, tuy nhiên yếu đi rõ rệt khi đối phương lên được nhiều đồ. Một chiếc Tombstone đặt chuẩn xác phải vừa nằm ngoài tầm tấn công dễ dàng của kẻ địch, nhưng vừa phải đủ gần để giữ chân chúng trong phạm vi ảnh hưởng. Ưu tiên vị trí trên đồi hay địa hình không vượt qua được để khiến hero melee địch khó tiếp cận và dụ hero tầm xa địch phải di chuyển đến nơi nguy hiểm để tấn công nó. Với Talent level 15, Zombie có thể gây slow rất mạnh trong thời gian dài đặc biệt là với những combat dài hơi - bên cạnh tầm nhìn mà chúng cung cấp khi đang đeo bám kẻ địch. 

Leo rank bằng Undying: Nên hay không? (Ảnh 3)
Đồi cao là địa thế cực kỳ có lợi cho Tombstone

Flesh Golem đã bị thay đổi khá nhiều lần - thậm chí cho đến nay, vẫn nhiều người chưa rõ nó có tác dụng cụ thể là gì. Khi kích hoạt, Undying sở hữu một aura đốt máu mạnh hơn Heartstopper Aura của Necrophos đi kèm slow trong phạm vi nhỏ. Điều này có nghĩa Flesh Golem rất hiệu quả khi combat mới nổ ra và khiến đối thủ không thể mặc kệ gã thây ma này. Đi kèm với Tombstone, Undying tạo ra 2 cái gai rất khó chịu trong mắt đối thủ, và hy vọng đồng đội có thể tận dụng lợi thế ấy để win combat. 

Leo rank bằng Undying: Nên hay không? (Ảnh 4)
Undying phù hợp nhất với những chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh

Có thể thấy, đây là một hero rất mang tính “được ăn cả, ngã về không”. Hắn tỏa sáng nếu chiến thuật chung của cả đội có thể tận dụng tốc độ và sức mạnh early game khiến đối phương không thể phục hồi, nhưng khả năng farm siêu chậm khiến Undying thụt lùi cực mạnh vào giai đoạn mid/late game. Nếu thực sự muốn leo rank bằng Undying, hãy khuyến khích đồng đội thi đấu chủ động nhất có thể để tận dụng tối đa sức mạnh của hero này nhé! 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Meta xạ thủ hỗ trợ chuẩn bị "một đi không trở lại"

02/02/2023 09:43

SBTC Esports xuất hiện nghi vấn lục đục nội bộ sau thất bại ê chề trước Team Secret

21/03/2023 09:29

Loạt thay đổi trong 13.4 sẽ khiến ARAM đáng chơi hơn bao giờ hết

24/02/2023 09:06

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn làm chủ đội hình Soraka - Đấu Sĩ

03/01/2023 17:13

Diện đồ của mẹ cực cháy tại ĐTDV Mùa Xuân 2023, nữ MC tiết lộ tình cảnh khiến fan dở khóc dở cười

14/03/2023 09:38

Lý do nào khiến VCS mất suất vào thẳng vòng bảng CKTG 2023

12/01/2023 09:27

DRX nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử LMHT Hàn Quốc trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

18/01/2023 14:26
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg