cover-news

Những hero "bá đạo" đã bị xóa sổ thời DOTA 1 (Phần 4)

14/12/2019 18:19
Kent
Trở lại với Series những Hero “siêu lỗi” thời DOTA 1 giờ đã chỉ còn là quên lãng.

Wanderer the Astral Trekker

Đối với các bạn 9x gắn bó với DotA Allstars từ những ngày đầu tiên của Custom Map này, chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh một Hero có hình dạng của một con bò to đùng cầm cái đen và đấm bạn không thể tỉnh nổi chỉ với 17% Bash. Nhưng nếu trở lại với thời kì xa hơn một chút nữa, trước khi tựa game có cái tên DotA Allstars thì chú bò thành tinh này còn đáng sợ hơn phiên bản hiện tại gấp cả chục lần ....


Đây là hình dạng thật sự của Wanderer the Astral Trekker

Là một vị tướng Strength cực kì cứng cáp cùng với khả năng Disable đối phương đến bất tỉnh nhân sự, Wanderer chính là một trong những Hero bá đạo nhất từng được tạo ra. Skill thứ nhất có tên là Entrapment, một kĩ năng tương tự như Esnare của Naga hiện tại, nhưng có điều nếu lưới của nàng tiên cá chỉ có tác dụng tối đa 5 giây thì Wanderer có thể giữ chân đối thủ trong vòng 10 giây. Những Hero không may bị Astral Tekker "tóm" được bằng Entrapment thì có lẽ việc duy nhất mà họ nên làm đó là đứng dậy đi làm cốc nước để chờ hồi sinh.


Cảnh tượng nam chính bất lực nhìn đàn con của mình bị 1 con bò cắn xé tới chết ...

Họa chăng nếu Hero của bạn quá cứng và có thể trụ vững trong vòng 10 giây trói của Entrapment, thì xin giới thiệu với các bạn War Stomp - kĩ năng thứ 2 của Wanderer có khả năng Stun AoE tới 6 giây và gây một lượng Damage khá khiêm tốn. 


16 giây Disable ... Chơi hay nghỉ thì nói 1 câu xem nào ...

Có khả năng Stun tới 16 giây nhưng không có Damage thì cũng chả giết được ai, các bạn đang nghĩ vậy phải không? Vậy thì chúng ta hãy cùng đến với 2 kĩ năng còn lại - Giant Growth và Summon Earth God. Nếu Giant Growth sẽ giúp chú bò trở nên to hơn, cao hơn và cứng hơn rất nhiều thì Summon Earth God là Skill giúp Wanderer gọi ra một Golem có khả năng kháng phép, block Damage như Kraken Shell và ném cục đá vào mặt đối thủ với Hurl Boulder. Đó là chưa kể đến khi Golem rơi xuống sẽ khiến bạn bị Stun thêm khoảng 5 giây nữa nhé.


Quãng thời gian bị bất động đã lên tới 21 giây

Dù đã rất cố gắng để giúp Wanderer trở nên balance hơn với việc Rework các skill liên tục nhưng rốt cuộc thì các nhà phát triển Map khi đó cũng đã bó tay hoàn toàn với vị tướng này để rồi dẫn đến quyết định khai tử và sử dụng Model của con bò này tạo ra một Hero mới mang tên Barathrum the Spiritbreaker.


Nỗi ác mộng không bao giờ kết thúc, nó chỉ chuyển từ Hero này sang Hero khác mà thôi

Tiourikikaze the God of Wind

Nếu DotA của chúng ta đã có vị thần sấm sét Zeus, người có khả năng triệu hồi thần Đất - Wanderer thì cũng không lạ gì nếu tựa game xuất hiện thêm một vị thần nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tiourikikaze - vị thần Gió của DotA Allstars và cũng là bạn rất thân của Zeus trong game.


Vị thần Gió có vẻ ngoài không được bắt mắt cho lắm

Khác với Wanderer, Tiourikikaze xuất hiện không quá sớm nhưng cũng không quá muộn, cụ thể là ở phiên bản 6.00 của DotA Allstars nhưng đã không may mắn trụ lại được dưới triều đại của IceFrog bởi bộ kĩ năng quá imba của mình. Kĩ năng thứ nhất là Tornado Blast - một skill khá bình thường với khả năng Burst Damage tầm trung và gây thêm hiệu ứng 1 giây Stun.


Một kĩ năng thuộc dạng trung bình khá nếu so mặt bằng chung sức mạnh với những Hero hiện tại

Nhưng vấn đề của vị thần gió lại nằm ở 3 kĩ năng còn lại, và 1 trong số đó có tên là Tornado Barrier. Cụ thể, Tiourikikaze sẽ tạo ra một bức tường gió xung quanh bản thân và sẽ block một lượng Damage giới hạn là 300, giúp cho Hero này gia tăng khả năng trụ vững trong Combat với lượng máu có phần khiêm tốn của mình. 


Một kĩ năng khá giống với Resomnant Pulse của Void Spirit

Skill thứ 3 của Tiourikikaze có lẽ là một trong những kĩ năng lạ lùng và "lố bịch" nhất mà IceFrog đã từng tạo ra. Displace giúp cho vị thần Gió sẽ có khả năng Blink ngẫu nhiên giống như Flicker nhưng kèm với đó sẽ gây thêm 100 Damage AoE lên các Unit xung quanh. Đây chính là một kĩ năng khiến cho Ếch Băng đã phải đau đầu để cân bằng trước khi đưa ra quyết định khai tử đối với Hero này.


Skill gì mà mạnh thế ...

Còn cuối cùng là Ultimate có tên Typhoon - một Skill rất phù hợp với việc mở Combat hoặc phá rối Combat khi kĩ năng này sẽ nhấc bổng kẻ địch lên trên không rồi gây Damage khi hạ xuống đất, tương tự như Cyclone của Invoker thời điểm hiện tại (nhưng bá đạo hơn). Vị thần Gió mạnh mẽ này rất tiếc cũng đã không trụ lại quá lâu với thế giới DotA khi IceFrog đã chính thức "giáng chức" Hero này từ một vị tướng xuống vị trí của một chú Creep Rừng mà các bạn thường thấy ở phiên bản hiện tại.


Chú Creep Rừng mà bạn đang làm thịt hàng ngày đã từng là vị thần Gió của thế giới DotA đó

>>> Xem thêm: Những hero "bá đạo" đã bị xóa sổ thời DOTA 1 (Phần 3)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G một lần nữa hủy diệt T1 với tỷ số 2-0 và giành lại vị trí đầu bảng

11/03/2024 12:37

Sự trở lại của URF và những chế độ chơi mới tại LMHT trong năm 2024

15/01/2024 17:26

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

"Trùm cuối" VCS 2024 Mùa Xuân lộ diện: SofM chính thức trở thành HLV trưởng của VKE

19/02/2024 11:31

Killerqueen chính thức gia nhập đội tuyển Vikings Esports

12/07/2024 10:00

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif