cover-news

Những hotpick của 7.22 đang sống sao sau update mới?

29/11/2019 10:32
Kcibur
The Outlanders mới ra mắt được 2 ngày mà meta game đã có sự xáo trộn cực mạnh mẽ. Thỏa theo ý muốn của đa số người chơi thì những hotpick ở patch trước đều đã bị IceFrog “sờ gáy”. Với những thay đổi mới trong 7.23 thì các tướng bị cho vào tầm ngắm sẽ bị ảnh hưởng ra sao?

Night Stalker

Tỉ lệ thắng: 54.04% (tăng 0.16% so với 7.22)

Tỉ lệ được chọn: 6.64% (tăng 0.94% so với 7.22)

Dạ Quỷ là một trong những Hero “tốn giấy mực” nhất để phân tích sau patch 7.22h. Từ một offlaner tình huống hắn bay vọt lên top đầu những Carry mạnh nhất của meta, thậm chí góp phần lớn vào thành công hiện tại của TNC Predator.


Một khi lên được Gậy Xanh, Dạ Quỷ trở nên cực kì nguy hiểm

Sang 7.23, Night Stalker khá may mắn khi hắn chỉ bị nerf khá nhẹ vào nâng cấp Gậy Xanh và Talent Level 20. Và dĩ nhiên với những nerf như “gãi ngứa” thì không quá khó hiểu khi winrate của NS vẫn nằm trên con số 50%. Tuy nhiên so với vị thế của hắn trước patch 7.23 thì Dạ Quỷ đang có phần kém thế so với những pick mới nổi khác. Nâng cấp Gậy Xanh tuy chỉ bị nerf nhẹ nhưng việc mất đi giảm hồi chiêu khiến cho sát thương NS có thể gây ra trong combat bị tổn thất không nhỏ. Và do Void còn có tác dụng làm chậm đối phương, nerf lần này còn tạo điều kiện để nạn nhân thoát chết hoặc đồng đội của chúng ứng chú kịp thời. Nhìn chung thì lối chơi của NS trong bản 7.23 cũng không chịu thay đổi nhiều và hắn vẫn là một lựa chọn leo rank đáng tin cậy.


Những thay đổi trong 7.23 không quá ảnh hưởng đến vị trí của NS nhưng hắn không còn vô địch như phiên bản trước

Morphling

Tỉ lệ thắng: 43,42% (giảm 1,49%)

Tỉ lệ được chọn: 4,71% (giảm 1,79%)

Chỉ với một thay đổi liên quan đến lượng Máu và Mana khi biến hình với Morph mà Hóa Hình Thủy Quái đã sa sút nghiêm trọng. Kể từ khi Morphling không thể chuyển đổi chỉ số khi bị dính disable, Morph được coi là chiêu thức đắc lực của gã người nước này với khả năng phòng thủ cũng như tấn công cực kì lỗi, nhất là khi được kết hợp với tên “tòng phạm” Earthshaker.


Morphling giết đủ người để có thể tự nhuộm đỏ chính bản thân hắn

Ultimate bị nerf quá nặng đến nỗi những buff bên cạnh đó là không đủ để cứu vớt win rate thuộc hàng “thảm hại” của Morphling. Đành rằng Morphling không phải là Hero dễ chơi, nhưng tình trạng của hắn cũng không khá khẩm hơn ở mức rank từ Divine trở lên. Âu thì “lên voi xuống chó” vốn là chuyện thường tình ở đời, và sau một khoảng thời gian gieo rắc nỗi kinh hoàng từ pub cho đến đấu trường chuyên nghiệp thì cũng nên đến lúc Morphling về tu tâm tích đức để mong một lượt buff mới đến từ IceFrog.


Cơ chế phòng thủ “bá đạo” của Morphling đã bị xóa sổ trong 7.23. Gã người nước hiện đang cực kì khốn đốn

Earthshaker

Tỉ lệ thắng: 49,50% (giảm 0,41%)

Tỉ lệ được chọn: 16,79% (giảm 4,91%)

Người bạn “hoàn cảnh” với Morphling, Earthshaker cũng nhận được sự quan tâm kiểu “vừa đấm vừa xoa” đến từ IceFrog ở bản 7.23. Có vẻ như chủ trương của Ếch Băng chỉ là không cho Earthshaker “léng phéng” với Morphling, bởi vì một mình chú bò này thôi cũng đã rất hữu dụng với nhiều đội hình rồi.


Đã đến lúc Earthshaker bỏ việc đi làm “kép phụ” cho Morphling

Đáng tiếc cho Earthshaker khi hắn bị cộng đồng “ghét lây” vì tội “tòng phạm” tạo nên combo cực kì cancer. Tỉ lệ được chọn của hắn bị giảm đến gần 5% chỉ sau hai ngày patch 7.23 ra mắt dường như cũng là một hệ quả từ việc Morphling bị nerf. May mắn là tỉ lệ thắng của Earthshaker vẫn ở mức an toàn gần 50%, nhờ buff tăng tầm đánh với Enchant Totem giúp hắn trao đổi chiêu thức an toàn hơn ở Early Game, tất nhiên là sau khi giữ chân được kẻ địch.


Bản thân Earthshaker đã là một mối đe dọa thường trực mà chẳng cần có Morphling

Faceless Void

Tỉ lệ thắng: 51,31% (tăng 0,31%)

Tỉ lệ được chọn: 20,30% (tăng 2,88%)

Faceless Void không “gây thù chuốc oán” nhiều như bộ đôi “Morphling+Earthshaker”, tuy nhiên hắn lại được người chơi ưa chuộng quá thể đáng, vô tình đem lại cho Void một lượng “anti-fan” không nhỏ, đơn giản là vì mọi người đã chán ngắt cái cảnh Vô Diện xuất hiện trong mọi game đấu của họ và giành chiến thắng chỉ với một pha úp lồng đơn giản.

Đây có lẽ là chiêu thức khiến Void bị căm thù nhất

Thay đổi đáng chú ý nhất của Void trong bản 7.23 có lẽ là tăng thời gian hồi Chronosphere lên 20 giây. Nerf này cốt làm giảm khả năng tham gia combat của Void vào giai đoạn Mid Game, nhưng thực tế là hắn không nhất thiết phải đi đánh nhau để có thể trở nên hiệu quả. Cho Void một cái Maelstrom và hắn sẽ vượt Net Worth nhanh như Anti-Mage cầm Battle Fury. Sức mạnh của một con Void đủ đồ là như thế nào chắc tôi không cần nhắc đến nữa. Ấy là còn chưa nhắc đến nâng cấp Gậy Xanh mới cũng như chiêu W mới của hắn nữa, hai thay đổi giúp cho Void gây ức chế cực độ cho đối thủ mà chẳng cần xài đến Ultimate. Không có gì là lạ khi Vô Diện trở nên hot hơn cả trước khi bị nerf.

"Các chú tưởng anh sẽ hết hot?”

Ogre Magi

Tỉ lệ thắng: 52,41% (tăng 0,94%)

Tỉ lệ được chọn: 19,24% (tăng 1,34%)

“Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”, đó là cách miêu tả đơn giản nhất cho Pháp Sư Chằn Tinh. Một trong những con tướng siêu lỗi khi mà ảnh hưởng hắn có thể gây ra là quá vô lý cho dù chỉ cầm giầy ghẻ và mắt trong người.


“Ahihi, ai mới là đồ ngốc?”

Có vẻ “The One Above All” của DotA 2 là IceFrog cũng cảm thương cho cuộc đời ô trọc của Ogre Magi nên anh ta không quá nặng tay với tên quỷ hai đầu này trong bản update 7.23. Mất đi 2 Strength ở những level đầu khiến Ogre bớt trâu đi kha khá, nhưng trao đổi chiêu thức với Ogre Magi vẫn chỉ có thiệt cho bạn khi mà kĩ năng Ignite giờ đây sẽ cộng dồn thời gian tác dụng lên các mục tiêu đã bị trúng đòn này từ trước. Cảm tưởng ăn phải quả Ignite Multicast x4 mà xem, mấy ông bà support yếu máu có mà khóc bằng tiếng Mán.


Những thay đổi cho Ogre Magi không phải là quá lớn, do đó vị trí của hắn trong meta mới vẫn sẽ được đảm bảo

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28

T1 tiếp tục trượt dài và thua bạc nhược trước HLE ở lượt về

22/07/2024 15:57

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

KT thắng ngược T1 trong cuộc đại chiến viễn thông tại LCK Mùa Hè 2024 ngay trên sân nhà của đối thủ

30/06/2024 11:00

Chovy tự tin là người chơi Lucian Đường Giữa hay nhất

28/06/2024 17:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif